cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Khô trườn là thức ăn vô nằm trong thú vị với người xem, kể từ trẻ con cho tới người rộng lớn và cũng chính là số thông thường dùng làm mời khách. Thông thông thường tất cả chúng ta vẫn hoặc mua sắm thô trườn chế đổi thay sẵn nhằm trữ khi nên dùng cho tới vì như thế cho rằng số này tiếp tục khó khăn thực hiện tận nhà vì như thế phức tạp và phức tạp. Tuy nhiên với cách thực hiện thô trườn tự nồi chiên ko dầu tại đây các bạn sẽ nhanh gọn triển khai được thức ăn yêu thương quí chỉ với cùng 1 cái nồi chiên nướng lanh lợi. Cùng test ngay lập tức nhé!

Từng miếng trườn thô đậm vị với không hề thiếu đậm, cay, ngọt thêm 1 vài ba giọt chanh muốn tạo phỏng chua khi hương thụ thì ngược là 1 bộ combo tuyệt vời. Với công thức và cơ hội chế đổi thay này thì trở thành phẩm trườn thô tự nồi chiên ko dầu vẫn đầy đủ phỏng mềm mỏng đạt chuẩn chỉnh ngon như mua sắm ngoài.

Bạn đang xem: cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 1

Nguyên liệu

  • Thịt Bò 700gr chẻ dọc theo đòi thớt thịt, phỏng dày khoảng tầm 0,5cm.
  • Gia vị ướp:
  • – Sả 3 cây
  • – Tỏi một nửa củ 
  • – 1 Nhánh nhỏ Gừng 
  • – 1-2 Muỗng canh bột nghệ
  • – 1 Muỗng canh muối
  • – 2 Muỗng canh dầu hào
  • – 5 Muỗng canh đường 
  • – Ớt Sừng 
  • – 1 Muỗng canh dầu color điều
  • – 2 Muỗng canh tương ớt cay cay (tăng tăng 2-3 Mc nếu như ăn cay)
  • – 1 Muỗng canh Ngũ vị hương

Cách thực hiện

Bước 1: sơ chế

cách thực hiện trườn thô tự nồi chiên ko dầu

Thịt trườn sau thời điểm cọ tinh khiết, thái miếng theo đòi theo hướng dọc thớ thịt với phỏng dày khoảng tầm 0,5 – 0,8cm, hoàn toàn có thể sử dụng búa đập thịt nhằm dầm mang lại từng miếng thịt trườn được mỏng manh và mượt rộng lớn nếu như quí.

Bước 2: sẵn sàng phụ gia ướp

Các nguyên vật liệu phụ gia bao gồm sả, gừng, tỏi, ớt sừng thái nhỏ và đập sơ mang lại nhừ hoặc mang lại toàn bộ vô máy xay nhuyễn.

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 2

Bước 3: Ướp bò

Tẩm ướp thịt trước quăng quật với láo phù hợp sả, gừng, tỏi, ớt vẫn sẵn sàng với mọi phụ gia sót lại (muối, bột nghệ, dầu hào, color điều, tương ớt cay, ngũ vị hương thơm, đường). Vừa trộn một vừa hai phải sử dụng tay bóp đều để thịt trườn ngấm đều toàn bộ phụ gia,  che kín và bảo vệ vô ngăn đuối tủ mức giá qua quýt tối hoặc tối thiểu 8 giờ.

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 3

Bước 4: rim thịt bò

Sau thời hạn ướp, lấy trườn đi ra nhằm ở nhiệt độ phỏng chống mang lại giảm sút mức giá. Cho thịt trườn vào trong chảo rét mướt và rim thịt trườn vô 60 – 90 phút cho tới khi thịt săn bắn, ráo nước tuy nhiên vượt lên trước thô là được. Quý khách hàng hoàn toàn có thể nêm và nếm lại mang lại vừa vị vô quy trình này.

Bước 5: sấy bò

Chuẩn bị nồi chiên ko dầu, xếp thịt trườn vẫn rim lạc hậu vô lồng nồi, hoàn toàn có thể xếp ông chồng những lớp thịt trườn lên nhau tuy nhiên ko nhằm cướp vượt lên trước ⅔  dung tích nồi chứa chấp. Cài bịa nhiệt độ phỏng 80 – 100 phỏng C vô 60 phút nhằm tổ chức bước sấy thô trườn, sau từng 10 – 15 phút đánh giá và trở mặt mày những từng miếng thịt trườn thô.

Bước 6: thực hiện mượt bò

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 4

Sau khi sấy được ½ thời hạn, lấy trườn thô thoát khỏi nồi chiên và sử dụng chày cán sang 1 lượt hoặc sử dụng búa đập thịt nhằm dầm những miếng trườn thô. Cho lại vào trong nồi chiên ko dầu nhằm kế tiếp sấy cho tới không còn thời hạn sót lại.

Thịt trườn thô miếng được tạo tự nồi chiên ko dầu sau thời điểm triển khai xong nhằm nguội, bảo vệ che kín hoặc nghiền chân ko để lưu lại được lâu. Thành phẩm đạt đòi hỏi sẽ sở hữu được hương thơm thơm phức đậm kể từ thịt trườn và những loại phụ gia gừng, sả. Miếng thịt mượt tuy nhiên không xẩy ra bở, vẫn còn đó phỏng mềm chắc chắn không thực sự thô, mặt phẳng ngoài không xẩy ra cháy.

Cách thực hiện trườn thô sợi tự nồi chiên ko dầu

Cách thực hiện trườn thô tự nồi chiên ko dầu loại xé thành sợi sẽ sở hữu được phần mất quá nhiều thời hạn rộng lớn tuy nhiên trở thành phẩm chắc chắn là sẽ không còn uổng công sức của con người sẵn sàng. Hơn thế nữa thịt trườn thô sợi sẽ không còn mất mặt công cần xé nhỏ khi ăn, kết cấu cũng tiếp tục mượt rộng lớn đối với thị trườn thô dạng miếng.

Xem thêm: địa điểm nghỉ dưỡng gần hà nội

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 5

Nguyên liệu

  • Thịt trườn 1kg. Nên lựa chọn phần thịt đùi nhằm sợi trườn thô được nhiều năm hơn
  • Gia vị ướp:
  • – 1 Muỗng canh muối
  • – 2 Muỗng cafe phân tử nêm
  • – ½ Muỗng cafe bột ngọt
  • – ½ Muỗng cafe color gạch men tôm
  • – 2 Muỗng canh đường
  • – 1 Muỗng canh ớt bột
  • – 2 Muỗng canh dầu hào
  • – 1 Muỗng canh mật ong
  • – 2 gói bột ngũ vị hương
  • – Tỏi, ớt, 3 nhánh sả cây.

Cách thực hiện

Bước 1: sơ chế

Thịt trườn sau thời điểm cọ tinh khiết, thái miếng theo đòi theo hướng dọc thớ thịt. Lọc quăng quật những phần mỡ, gân nhằm tách thực hiện mềm thức ăn.

Bước 2: sẵn sàng phụ gia ướp

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 6

Các nguyên vật liệu phụ gia bao gồm sả, gừng, tỏi, ớt sừng thái nhỏ và đập sơ mang lại nhừ hoặc mang lại toàn bộ vô máy xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp bò

Tẩm ướp thịt trước quăng quật với láo phù hợp sả, gừng, tỏi, ớt vẫn sẵn sàng với mọi phụ gia sót lại (muối, mật ong, mì chính, phân tử nêm, dầu hào, color gạch men tôm, ớt xay bột, ngũ vị hương thơm, đường). Vừa trộn một vừa hai phải sử dụng tay bóp đều để thịt trườn ngấm đều toàn bộ phụ gia,  che kín và bảo vệ vô ngăn đuối tủ mức giá qua quýt tối hoặc tối thiểu 8 giờ.

Bước 4: rim thịt bò

Sau thời hạn ướp, lấy trườn đi ra nhằm ở nhiệt độ phỏng chống mang lại giảm sút mức giá. Cho thịt trườn vào trong chảo rét mướt và rim thịt trườn vô 60 – 90 phút cho tới khi thịt săn bắn, ráo nước tuy nhiên vượt lên trước thô là được. Nên nhảy lửa rộng lớn trong khi đầu nhằm xào thịt săn bắn rồi hạ lửa nhỏ nhằm rim, tăng khoảng tầm 1 muống nêm canh nước nếu như thấy vượt lên trước thô. Quý khách hàng hoàn toàn có thể nêm và nếm lại mang lại vừa vị vô quy trình này.

Bước 5: sấy bò

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 7

Lấy phần thịt trườn vẫn rim săn bắn thoát khỏi chảo, trong khi thịt còn rét mướt dùng chày hoặc búa dầm thịt nhằm dã thực hiện mượt thịt. Sau này sẽ là quy trình xé thành sợi toàn cỗ những phần thịt trườn miếng.

Bước 6: thực hiện mượt bò

Chuẩn bị nồi chiên ko dầu, xếp thịt trườn vẫn rim thô xé thành sợi vô lồng nồi, hoàn toàn có thể xếp tối nhiều ⅔  dung tích nồi chứa chấp. Cài bịa nhiệt độ phỏng 80 – 90 phỏng C vô 60 phút nhằm tổ chức bước sấy thô trườn, sau từng 10 – 15 phút đánh giá và hòn đảo đều những sợi thịt trườn thô. Sau thời hạn chế đổi thay, để thịt trườn thô sợi đi ra đĩa, rải đều mang lại mau nguội và bảo vệ vô hũ kín hoặc mút hút chân ko.

Thành phẩm trườn thô sợi tự nồi chiên ko dầu cần phải có sắc tố đỏ loét nâu rất đẹp, không xẩy ra đen ngòm tự sấy vượt lên trước lâu, sợi thịt mượt độ ẩm có tính mềm và vị ngọt bất ngờ hòa quấn với mùi vị đằm thắm cay ngọt của phụ gia.

Bí quyết nhằm thực hiện thô trườn tự nồi chiên ko dầu bất bại

Chế đổi thay thô trườn cho dù với phương thức truyền thống lâu đời hoặc sử dụng nồi chiên ko dầu cũng đều phải sở hữu những tuyệt kỹ riêng biệt kể từ mạng lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế cho tới từng quy trình xử lý. Để số thô trườn thực hiện tự nồi chiên nướng chân ko thiệt ngon thì nên lưu ý những điểm sau:

Xem thêm: bếp từ âm hafele

Cách Làm Bò Khô bằng phẳng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 8

  1. Nên lựa chọn phần thịt trườn bắp, thăn trườn hoặc đùi trườn vì như thế đó là những phần thịt chỉ toàn nạc.  Nếu sử dụng thịt trườn sở hữu mỡ hoặc gân tiếp tục làm cho trở thành phẩm bị mềm.
  2. Để phần thô trườn sau thời điểm triển khai xong làm nên màu rất đẹp thì các bạn nên lựa chọn thịt trườn tươi tắn, red color sáng sủa rất đẹp. Nếu lựa chọn phần thịt sẫm color thì hoàn toàn có thể là thịt vẫn cũ, dễ làm color tối sậm ko thú vị.
  3. Trước khi triển khai quy trình ướp, hoàn toàn có thể chần sơ thịt trườn vào trong nồi nước sở hữu vài ba nhánh sả. Cách này sẽ hỗ trợ làm bớt tanh của thịt, rửa sạch những phần tiết còn bên trên thịt.
  4. Tùy vô phỏng cay của ớt hoặc loại bột ớt các bạn dùng tuy nhiên thay cho thay đổi liều mạng lượng vừa vị, nếu như vô mái ấm gia đình sở hữu trẻ con thì nên giảm sút vị cay.
  5. Sấy thô trườn tự nồi chiên ko dầu cần thiết sự kiên trì vì như thế ko được sử dụng nhiệt độ vượt lên trước cao hơn nữa 100 phỏng C tiếp tục khiến cho từng miếng thịt thoát nước, cứng nhắc ko ngon.
  6. Thời gian lận rim thịt trườn trước lúc sấy cần thiết đáp ứng từng miếng thịt vẫn còn đó đầy đủ nhiệt độ, không xẩy ra khét hoặc cháy. Nhất là phần phụ gia phía bên ngoài nếu như rim tự lửa rộng lớn tiếp tục dễ dàng cháy khét mất mặt vị thơm và ngon.
  7. Tùy vô hiệu suất của nồi chiên ko dầu tuy nhiên các bạn kiểm soát và điều chỉnh thời hạn sấy tương thích.

Hy vọng nội dung bài viết giúp cho bạn được thêm vấn đề về phong thái thực hiện trườn thô tự nồi chiên ko dầu. Nếu sở hữu ngẫu nhiên vướng mắc này về nội dung nội dung bài viết hoặc về máy thực hiện sữa phân tử thì comment ngay lập tức phía bên dưới nội dung bài viết này, Magic nước ta tiếp tục trả lời ngay lập tức. Xem tăng vấn đề về gia dụng ngôi nhà nhà bếp bên trên Cẩm nang gia dụng ngôi nhà nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 6977 – 0909 279 97

Đăng nhập