cách làm thịt xá xíu bằng chảo

Thịt xá xíu thông thường được sản xuất với lò nướng, là đồ ăn đặm đà và hương thơm thơm ngát thú vị, ăn lẫn bún hoặc cơm trắng Trắng đều rất ngon.

Với đồ ăn này, bạn cũng có thể thực hiện vì thế chảo đơn giản và giản dị và nhanh gọn.

Bạn đang xem: cách làm thịt xá xíu bằng chảo

Thịt xá xíu

Nguyên liệu:

- Thịt lợn: 1 kilogam (chọn loại thịt ba rọi, vai hoặc mông đều được)
- Ngũ vị hương
- Nước tương (xì dầu): 2 muỗng
- Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
- Bột ngọt: một nửa thìa cà phê
- Mật ong: 2 thìa coffe (có thể thay cho đàng kính)
- Muối: 1,5 thìa cà phê
- Dầu điều: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Thịt cọ với nước cho sạch sẽ xong để vào một trong những cái rổ hóng ráo nước. Ướp thịt cùng theo với số phụ gia nêu bên trên. Trộn đều thịt với phụ gia, lấy màng quấn đồ ăn quấn kỹ lại rồi ướp nhập 2-3 giờ đồng hồ nhằm thịt được ngấm, khi nấu nướng tiếp tục đặm đà.

Xem thêm: ngay tan the 2

Bước 2: Sau khi thịt đang được ngấm phụ gia, bắc một cái chảo lên nhà bếp, tăng 2 thìa dầu rán, dầu sôi, cho thịt nằm trong nước oi nhập, tăng một ít nước. Đậy nắp nấu nướng bên dưới lửa nhỏ 5 phút rồi ngỏ nắp trở thịt, không đậy nắp nữa.

Bước 3: Khi nước cạn hết, thịt thật chin đều 2 mặt mày thì gắp rời khỏi. Lưu ý vì thế nước oi sở hữu đàng nên các bạn cần thông thường xuyên lật trở từng miếng thịt nhằm rời bị cháy khét.

Bước 4: Gắp thịt rời khỏi xắt lát mỏng tanh rồi tạo ra đĩa, tăng oi xá xíu lên phía trên mặt. 

Xem thêm: tâm lý tội phạm

Thành phẩm:

Thịt mượt ngấm vị đặm đà, thơm ngát từng hương thơm xá xíu đặc thù.

Theo Ngôi sao