cách làm xôi ngô

Cách nấu nướng xôi bắp thơm và ngon, đơn giản

Xôi bắp (xôi ngô) là khoản bữa sáng ưa quí của đa số người. Cách nấu nướng xôi bắp thiệt dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần thiết vài ba vật liệu dễ dàng dò thám nằm trong không nhiều thời hạn là chúng ta có thể tạo ra cho tới mái ấm gia đình khoản xôi bắp thơm và ngon, bồi bổ.

Xem nhanh

  • 1. Nguyên liệu nấu nướng xôi bắp
  • 2. Cách nấu nướng xôi đậu bắp ngon bên trên nhà
  • 3. Một số cảnh báo khi nấu nướng và bảo vệ xôi bắp

1. Nguyên liệu nấu nướng xôi bắp

Ngô nếp tươi: 500g
Đậu xanh xao ko vỏ: 200g
Gạo nếp: 120g
Hành tím:100g
Dầu ăn: 1 thìa canh
Muối: 1 thìa cà phê
Nước cốt dừa: 2 thìa nấu canh nước
Mỡ gà: 1 miếng

Bạn đang xem: cách làm xôi ngô

2. Cách nấu nướng xôi đậu bắp ngon bên trên nhà

Bước 1: Tách phân tử ngô nếp rồi cọ sạch sẽ và khiến cho ráo nước.

Bước 2: Đem đỗ xanh ko vỏ dìm với nước. Đến khi đậu nở không còn thì vo đỗ xanh cho sạch sẽ. Tiếp cơ, cho tới đỗ xanh vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện và rắc thêm thắt không nhiều muối bột rồi nấu nướng như cơm trắng cho tới khi đậu chín đều.

Khi đậu chín thì sụp đổ rời khỏi một cái xoong to tát rồi lấy thìa hòn đảo và nghiền cho tới nhừ xong để nguội đỗ xanh.

Bước 3: Mang gạo nếp lên đường dìm kể từ 6-8 giờ. Sau cơ, vo sạch sẽ gạo nếp rồi trộn với ngô tiếp tục đun mượt. Tiếp cơ, cho thêm nữa một chút ít muối bột vô lếu hợp ý trộn lẫn cho đều rồi cho tới lên nồi hấp khoảng tầm đôi mươi phút. Khi nấu nướng được khoảng tầm 15 phút thì chúng ta cùng nước cốt dừa và một thìa dầu rán vô trộn lẫn cho đều rồi nấu nướng tiếp 5 phút nữa là được.

Bước 4: Hành tím gọt vỏ, cọ sạch sẽ. tiếp sau đó, rời hành trở thành từng miếng mỏng dính, đều nhau. Sau cơ, cho tới dầu rán vào trong chảo rồi bắp lên nhà bếp cho tới sôi với lửa to tát. Tiếp cho tới, cho tới hành tím vô trộn lẫn cho đều, hạ lửa nhỏ ít hơn cho tới thấy lúc hành chính thức gửi lịch sự vàng và thơm phức thì tắt nhà bếp.

Bước 5: Rán miếng mỡ gà khiến cho rời khỏi mỡ.

Bước 6: Múc xôi rời khỏi đĩa, tiếp cho tới phủ thêm thắt một tấm đỗ xanh tiếp tục nghiền nhuyễn, chan một không nhiều dầu rán vừa phải phi hành lên lớp đậu, tiếp sau đó cho tới hành phi lên bên trên. Đừng quên rưới lên bên trên đĩa xôi một chút ít mỡ gà.

{Cách nấu nướng xôi bắp ngon bên trên nhà}
Món xôi bắp thơm và ngon, bồi bổ (Ảnh: Meta.vn)

3. Một số cảnh báo khi nấu nướng và bảo vệ xôi bắp

Chọn loại gạo nếp ngon, đều phân tử, nên lựa chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nường hương thơm là tuyệt nhất. Không mua sắm những phân tử nếp đã trở nên bể, gãy hoặc tiếp tục lên nấm mốc không bình thường vì thế những phân tử này thông thường sẽ không còn đựng được nhiều dưỡng chất và ko ngon.

Xem thêm: đường yên và lý dịch phong

Còn đỗ xanh thì lựa chọn loại xanh xao vỏ ruột vàng sáng loáng, có thể mẩy, nên lựa chọn những phân tử mặt phẳng không xẩy ra thâm thúy nguyệt lão hoặc lốm đốm đen sạm và khi ngửi cảm biến được mừi hương đặc thù của đỗ xanh.

Nếu mong muốn xôi có màu sắc vàng đẹp nhất, chúng ta có thể cho 1 củ nhỏ nghệ tươi tỉnh giã nhuyễn, hòa vô nước rồi lấy nước vàng dìm gạo nếp và ngô trước lúc nấu nướng.

Khi ko ăn không còn, rất có thể cho tới xôi bắp vào trong 1 vỏ hộp kín hoặc quấn lá chuối, quấn giấy má bạc lại thiệt kín và cẩn trọng rồi cho tới vô ngăn non tủ rét mướt là rất có thể yên ổn tâm nhằm qua quýt tối.

Bạn demo ngay cách nấu nướng xôi bắp bên trên phía trên nhé. Chúc chúng ta trở thành công!

>>> Xem thêm thắt những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: kem đánh răng sensodyne

Cách nấu nướng xôi xéo bởi vì nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Cách nấu nướng xôi xéo bởi vì nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Xôi xéo dần dần trở nên đồ ăn thân thuộc của đa số người Việt. Với cách tiến hành xôi xéo bởi vì nồi cơm trắng năng lượng điện giản dị và đơn giản tại đây, chúng ta có thể tự động tay thực hiện khoản xôi xéo mềm thơm phức cho tới mái ấm gia đình hương thụ.

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị và đơn giản bên trên nhà

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị và đơn giản bên trên nhà

Xôi gấc là đồ ăn được không ít tình nhân quí. Xôi gấc đem red color tươi tỉnh, được coi như đồ ăn mang đến sự như ý. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại ngôi nhà nhằm sẵn sàng cho tới mâm cỗ ngày Tết nhé.

Cách nấu nướng xôi cốm mềm thơm

Cách nấu nướng xôi cốm mềm thơm

Xôi cốm là khoản đặc sản nổi tiếng của TP Hà Nội. Cách nấu nướng xôi cốm ko khó khăn. Hãy nằm trong học tập cơ hội nấu nướng xôi cốm mềm thơm phức cho tới mái ấm gia đình hương thụ nhé.