cách nấu bún mắm

Bún mắm là một trong số số tiêu hóa đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước Cửu long. Với vị ngọt của thủy sản tươi tắn, hương thơm thơm phức nồng của mắm cá phối kết hợp nằm trong vị mập của thịt heo. Hãy bên cạnh nhau coi cơ hội chế thay đổi số Bún mắm này nhé!

Bạn đang xem: cách nấu bún mắm

Chuẩn bị: 30 phútNấu: 45 phútNấu cho: 14

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bún mắm là  một trong các đồ ăn ngon đặc sản của vùng sông nước Cửu long. Với bộ phận cá linh, bông súng, tôm, mực..phối kết hợp bún và rau xanh sinh sống. Bún mắm miền tây với cơ hội chế thay đổi khá đặc biệt quan trọng với hương thơm hương thơm đặc thù và nước lèo đặm. Dư vị của số bún là sự việc kết hợp hài hòa và hợp lý của những đặc sản nổi tiếng điểm phía trên, nhằm lốt ấn khó khăn nhạt trong tim người hương thụ. Với vị ngọt của thủy sản tươi tắn, hương thơm thơm phức nồng của mắm cá phối kết hợp nằm trong vị mập của thịt heo.

Nguyên liệu nấu nướng bún mắm

  • Mắm cá linh khoảng tầm 150g.
  • Mắm cá sặc 150g.
  • Tôm : 200g.
  • Mực ống 200g.
  • Thịt heo cù 200g.
  • Xương sườn: 200g.
  • 1 – 1,5 kilogam bún.
  • 4 sả.
  • ớt sừng, tỏi xay nhuyễn.
  • 2 -3 trái khoáy cà tím.
  • Rau sống: rau xanh ham muốn chẻ, súng, rau xanh nhút, xà lách…

Cách nấu nướng Bún mắm vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh miền Tây Nam BộCách nấu nướng Bún mắm vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh miền Tây Nam Bộ

Cách nấu nướng bún mắm

Bước 1: Chuẩn bị mắm Khi nói đến mắm có lẽ rằng nhiều người tiếp tục cho rằng số bún này thực hiện kể từ mắm ruốc. Nhưng thực tiễn ko cần vì vậy. Cũng là mắm tuy nhiên bún miền Tây được chế thay đổi kể từ mắm cá tươi tắn, này là cá linh và cá sặc. Cách thực hiện như sau:

Xem thêm: cách nấu nước lẩu thái

  • Làm tinh khiết mắm cá, vô hiệu phần đem, đuôi và tia.
  • Cho 300ml nước thanh lọc vào trong nồi nằm trong 400g cá linh và cá sặc bên trên.
  • Bật lửa đều và ninh nhừ cá mượt, nhão đi ra. Nước mắm chuyền thanh lịch màu sắc khu đất thì tạm dừng.
  • Lọc nước mắm nam ngư qua chuyện rây và vô hiệu phần xác lên đường.
  • Đặt riêng biệt nước mắm nam ngư cá Linh và cá Sặc ở chén.

Cách nấu nướng Bún mắm vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh miền Tây Nam BộBước 2: Chế thay đổi cà tím Thông thương người khu vực miền nam hoặc nướng cà, song nhằm số bún mắm trở thành ngon rộng lớn tất cả chúng ta hãy xào cà nằm trong hành và sả.

  • Rửa tinh khiết cà, chẻ dọc tương tự như té cau và tách thực hiện song.
  • Đặt chảo lên nhà bếp, tiếp sau đó mang lại dầu chiên vô đợi rét tất cả chúng ta tiếp tục tao hành tím và sả lên.
  • Khi hành và sả lan đi ra hương thơm thơm phức tất cả chúng ta tiếp tục nối tiếp mang lại cà xào, nêm phụ gia vừa phải mồm.

Cách nấu nướng Bún mắm vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh miền Tây Nam BộBước 3: Nấu nước lèo

  • Rửa tinh khiết phần xương sườn hoặc xương ống đang được sẵn sàng.
  • Cho 200ml nước nấu nướng với xương sôi, tiếp sau đó vô hiệu phần nước dơ, cọ lại xương một đợt tiếp nhữa và mang lại vào trong nồi nấu nướng nước lèo.
  • Bất lửa nhỏ vừa phải ninh xương nhừ vô thời hạn 25 phút.
  • Khi xương đầy đủ phỏng chín và mượt, tất cả chúng ta tiếp tục theo lần lượt cùng nước mắm cá vô quấy đều nằm trong sả, hành tím, ớt sừng xắt từng lát, phân tử nêm và một cho tới nhị thìa cafe lối.

Cách nấu nướng Bún mắm vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh miền Tây Nam BộBước 4: Chuẩn bị thủy sản Mực và tôm sau thời điểm làm sạch sẽ tất cả chúng ta tiếp tục chần vào trong nồi nước người sử dụng đang được sôi. Khi tôm và nút vừa phải đầy đủ phỏng chín cho tới và tạo được phỏng ngọt của tớ tất cả chúng ta tiếp tục vớt đi ra đĩa. Cách nấu nướng Bún mắm vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh miền Tây Nam Bộ

Xem thêm: Trải nghiệm cá cược đỉnh cao với iWin Club

Bước 5: Chuẩn bị thịt heo Thịt heo sau thời điểm mua sắm về làm sạch sẽ lông, ướp phụ gia tỏi, nước điều màu sắc, xài, lối và phân tử nêm. Chúng tao rất có thể nướng lên xiên hoặc mang lại vào trong chảo áp chảo. Khi thịt đã chín vàng ươm, tất cả chúng ta tiếp tục bày đi ra đĩa và thái lạt mỏng dính vừa vị. Bước 6: Bày bún mắm đi ra đĩa Chần bún qua chuyện nước nước người sử dụng, mang lại hoảng sợ bún tách tách đi ra, tiếp sau đó tạo thành từng phần phù hợp mang lại vô chén. Dùng thìa múc nước người sử dụng mang lại vô chén, cạnh đĩa thủy sản và thịt heo cù. Cuối nằm trong là hương thụ. Cách nấu nướng Bún mắm vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh miền Tây Nam Bộ  

Mẹo vặt

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các người mua có thể tìm hiểu ngầm thêm thắt nhiều vấn đề rộng lớn bằng các liên kết sau