cách nấu bún ốc sườn

Cả mái ấm gia đình các bạn sẽ vô nằm trong yêu thích Lúc được hương thụ khoản bún ốc sườn tuyệt ngon với cách nấu bún ốc sườn khá dễ dàng thực hiện.

Bún ốc sườn là 1 trong mỗi món ăn đang được rất rất được yêu thương quí bên trên VN. Dù là vô ngày hè hoặc ngày đông khoản bún ốc sườn luôn luôn sở hữu mức độ thú vị khó khăn chống với những thực khách hàng. Và nếu như mình thích cả mái ấm gia đình nằm trong hương thụ khoản bún ốc sườn tuy nhiên ko cần rời khỏi quán thì nên xem thêm bí quyết nấu nướng bún ốc sườn thơm và ngon, thanh ngọt được share sau đây.

Bạn đang xem: cách nấu bún ốc sườn


Bún ốc sườn là thức ăn tuyệt ngon được thật nhiều tình nhân thích

Nguyên liệu nấu nướng bún ốc sườn

Để hoàn toàn có thể nấu được khoản bún ốc sườn mang đến mái ấm gia đình sở hữu 3 – 4 người ăn thì bạn phải sẵn sàng vừa đủ những nguyên vật liệu sau:

- 300gr ốc (có thể là ốc đá hoặc những loại ốc khác)

- 500gr sườn non

- 03 trái ngược cà chua

- Từ 150 – 200gr nấm đùi gà

- 2 củ hành tím

- 2 trái ngược ớt tươi

- 300 – 400gr bún tươi

- Các loại rau xanh dùng kèm bao gồm hành lá, tử tô, xà lách….

- 2 muống nêm canh giấm

- 5 muống nêm canh dầu ăn

- 1,5 muống nêm canh nước mắm

- Gia vị cần phải có phân tử nêm, đường


Nguyên liệu nhằm nấu nướng khoản bún ốc sườn không thật cầu kỳ

Hướng dẫn cách nấu bún ốc sườn thanh ngọt và thơm sực ngon

Sau Lúc vẫn sẵn sàng xong xuôi không còn những nguyên vật liệu thì các bạn sẽ hợp tác vào nấu nướng bún ốc sườn. Cách nấu nướng món bún ốc không vượt lên trước khó khăn, các bạn chỉ việc tiến hành phù hợp công việc sau:

Bước 1

Ở đoạn này các bạn sẽ sơ chế sườn. quý khách hàng rước sườn non cọ tinh khiết, dìm lộn với nước muối bột tiếp sau đó rước rời khỏi trụng sơ với nước sôi nhằm mục đích khử tinh khiết hương thơm hôi. Trụng xong xuôi lại rước sườn chuồn cọ lại vài ba phen với nước xong để ráo.

Xem thêm: Xoilac TV - Kênh trực tiếp bóng đá quen thuộc của hàng triệu tín đồ túc cầu giáo

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến khoảng tầm 3 muống nêm canh dầu chiên vào nấu rét rồi cho sườn vào rán. Tính đến Lúc sườn chín đều 2 mặt mũi là vớt sườn ra bên ngoài.

Bước 2

Hoàn trở thành xong xuôi việc sơ chế sườn các bạn sẽ tổ chức sơ chế những nguyên vật liệu không giống bao gồm có:

- Cà chua cọ tinh khiết, vứt cuống, rước tách trở thành phân tử lựu và phân thành 2 phần.

- Rửa tinh khiết nấm đùi gà, tách trở thành những lát mỏng manh vừa miệng.

- Các loại rau xanh đi rửa tinh khiết, dìm với nước muối bột xong để ráo.

- Hành lá tách gốc, cọ tinh khiết rồi tách trở thành những khúc nhỏ

- Hành tím tách vỏ rồi thái trở thành nhiều lát nhỏ

Bước 3

Bước này các bạn sẽ tiến hành quy trình sơ chế ốc. Trước hết các bạn mang đến ốc vô dìm vô thau nước sở hữu trộn muối bột và một ít nước cốt chanh. Ngâm ốc trong tầm 15 phút nhằm ốc nhả không còn cát và khu đất ở bên phía trong rời khỏi.


Sơ chế ốc là quy trình tiêu tốn không ít sức lực, thời hạn nhất


Tiếp bám theo các bạn lấy nước vo gạo vô một chiếc chậu, ụp ốc vô dìm tiếp trong tầm 15 phút nữa rồi vớt rời khỏi, cọ lại vì chưng nước cho sạch sẽ.

Đun nồi nước sôi, mang đến ốc vào trong nồi luộc cho tới Lúc chín. Sau cơ vớt ốc rời khỏi, nhằm nguội rồi khêu lấy phần thịt ốc, dồn phần vỏ. Phần thịt ốc ném ra một chiếc chén bát riêng rẽ.

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến 2 muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, giữ lửa rộng lớn mang đến dầu nóng lên. Tiếp bám theo mang đến toàn cỗ phần thịt ốc vào trong chảo, xào cho đến Lúc ốc săn thịt lại thì mang đến thêm một muống nêm canh nước mắm nam ngư vô hòn đảo đều nhằm thịt ốc và phụ gia hòa quấn cùng nhau.

Bước 4

Nấu nước người sử dụng là bước rất rất cần thiết nhằm tạo thành khoản bún ốc sườn ngon. Trước hết các bạn bịa đặt nồi nước lên bên trên phòng bếp, phanh lửa rộng lớn tiếp sau đó mang đến sườn, nấm đùi gà và ½ vị trí quả cà chua vẫn thái vào trong nồi. Nấu trong tầm đôi mươi phút.

Cho chảo dầu vẫn dùng làm rán sườn lên phòng bếp xong để lửa ở tại mức một vừa hai phải cho đến Lúc dầu nóng lên thì mang đến hành tím vô phi thơm sực. Đồ nốt phần quả cà chua còn sót lại vào trong chảo và xào khoảng tầm 15 phút. Khi thấy quả cà chua chính thức mượt các bạn người sử dụng đũa hoặc thìa nhằm dầm nát nhừ quả cà chua rời khỏi.

Xem thêm: phim ngôn tình hay 2016

Đổ phần quả cà chua một vừa hai phải thực hiện vào trong nồi nước người sử dụng, khuấy đều lên và chờ đợi cho nước sôi. Cho vào trong nồi 2 muống nêm canh giấm, ½ muống nêm canh nước mắm nam ngư, 2 muống nêm canh đàng và 1 muống nêm canh phân tử nêm. Khuấy đều cho những phụ gia hòa quấn cùng nhau, nêm và nếm mang đến một vừa hai phải với khẩu vị rồi tắt phòng bếp.


Thành phẩm của khoản bún ốc sườn nom rất rất đã mắt và sở hữu mùi thơm hấp dẫn

Bước 5

Đây là bước ở đầu cuối và là bước cần thiết nhằm các bạn hương thụ trở thành trái ngược của tôi. quý khách hàng trần không nhiều bún mang đến vô chén bát rồi mang đến ốc, sườn, hành lá, tử tô lên bên trên. Sau cơ trộn nước người sử dụng vô chén bát là vẫn hoàn toàn có thể hương thụ.

Hy vọng với bí quyết nấu bún ốc sườn thanh ngọt, thơm và ngon phía trên tiếp tục mang về mang đến mái ấm gia đình các bạn một bữa tiệc ngon mồm vào trong ngày vào cuối tuần.