cách nấu canh ngao dứa

Cách thực hiện canh nghêu chua nấu nướng dứa - khoản trả cơm trắng mùa hè

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu canh ngao dứa

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Một chén canh thanh đuối với thịt nghêu mượt, xen kẽ vị ngọt thanh kể từ dứa và vị chua kể từ sấu nhanh gọn giải nhiệt độ ngày hè.

Tác giả: Bùi Thủy

30 phút

|

4-5 người

|

Xem thêm: bảng công thức lượng giác

1.514 kcal

Cách thực hiện

  1. Ngao mua sắm về dìm nhập nước vo gạo hoặc nước muối bột loãng, hạn chế tăng vài ba lát ớt nhằm hết cát khu đất. Sau bại, cọ xát vỏ, cọ tinh khiết nghêu.
  2. Cho nghêu và lượng nước rét mướt vừa phải đầy đủ vào trong nồi, hâm nóng. Khi nghêu vừa phải mở miệng, hòn đảo đều, vớt quăng quật bọt, tắt phòng bếp, vớt đi ra. Lọc lấy phần nước luộc nghêu nhằm thực hiện nước sử dụng nấu nướng canh.
  3. Tách gọt vỏ, lấy phần thịt nghêu, cọ tinh khiết. Ướp thịt nghêu với chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm.
  4. Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa vị. Cà chua cọ tinh khiết, thái múi cau. Giá đỗ cọ tinh khiết, nhằm ráo nước. Rau răm, hành lá cọ tinh khiết rồi thái nhỏ hoặc thái rối.
  5. Phi thơm phức hành thô với một thìa nấu canh mỡ heo hoặc dầu rán. Cho quả cà chua và nêm chút nước mắm nam ngư nhập xào thật chín. Sau bại tăng dứa, sấu nhập xào sơ.
  6. Đổ nước luộc nghêu nhập, hâm nóng, hớt bọt đi. Nêm nếm phụ gia mắm, muối bột, đàng, phân tử nêm bám theo khẩu vị mái ấm gia đình.
  7. Khi sấu chín, lôi ra dằm nhừ mang lại vào trong nồi, cho phần vỏ ra bên ngoài.
  8. Cho thịt nghêu vào trong nồi, hâm nóng. Rắc tăng hành lá, rau củ răm và tắt phòng bếp.

Cách thực hiện Canh nghêu nấu nướng dứa trả cơm trắng mùa hè

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm