cách nấu chuối ốc đậu

Cách nấu nướng ốc om chuối đậu ngậy bùi, vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh vị Bắc

Thứ bảy, 23/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu chuối ốc đậu

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ bảy, 23/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Ốc giòn sừn sựt, chuối bùi bùi quấn thịt ba rọi mập ngậy, nước lóng lánh vàng khiến cho thương ghi nhớ mang đến những người dân xa xôi xứ.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-5 người

|

2.116 kcal

Cách thực hiện

  1. Ngâm ốc với nước vo gạo vô thau sắt kẽm kim loại, kèm cặp vài ba lát ớt một vừa hai phải gom nhả bùn nhanh chóng, vừa miệng nước vo gạo nên ốc béo phì ra thêm. Sau tê liệt, cọ tinh khiết và luộc sơ vô một phút kể từ Khi sôi, hòn đảo đu mang đến bong ngươi (vẩy) ốc thì vớt đi ra, khu phần thịt, quăng quật ruột thâm, cọ tinh khiết. Lọc lấy phần nước luộc ốc vô.

  2. Mẻ thanh lọc qua quýt rây mang đến mịn, nghệ tươi tắn tăng chút giấm hoặc chanh giã vắt lấy nước sẽ giữ lại được gold color ươm.

  3. Chuối xanh lơ lấy 4 trái ngược tước đoạt vỏ, thái con cái chì dìm vô nước pha trộn nước cốt chanh loãng hoặc nước vôi vô sẽ hỗ trợ chuối không biến thành rạm thâm. Vớt đi ra nhằm ráo, ướp chút mắm, muối bột, phụ gia, 50% lượng mẻ, 50% nước cốt nghệ.

  4. Lấy nhì trái ngược quả chuối xanh còn sót lại nấu cho chín, tách vỏ, xay nằm trong chút nước mang đến nhuyễn. Đây là túng quyết mang đến vào thời điểm cuối sẽ giúp đỡ tạo nên chừng lóng lánh đương nhiên tuy nhiên ko nên dùng bột năng để tạo độ sánh.

  5. Đậu phụ tách miếng vừa miệng, rán giòn.

  6. Thịt ba rọi thái con cái chì, mang đến vào trong chảo hòn đảo mang đến xém cạnh, ướp với một thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thì cafe mắm tôm, 50% thìa cafe hạt  nêm, 50% thìa cafe chi và 50% mẻ, 50% nước cốt nghệ còn sót lại, hòn đảo đu và ướp khoảng chừng 15- trăng tròn phút mang đến ngấm phụ gia.

    Xem thêm: vẽ báo tường đẹp đơn giản trên giấy a4

  7. Phi thơm nức hành thô với mỡ heo, để thịt ba rọi, chuối thái con cái chì, chuối xay nhuyễn vô, tăng nước luộc ốc, nước sôi một vừa hai phải đầy đủ. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ một vừa hai phải nhằm om thịt, chuối vô 15 - trăng tròn phút để thịt mm. Khi nước bức sánh lại thì mới có thể mang đến ốc và đậu phụ rán vàng vô, om tiếp 4-5 phút mang đến thâm nhập, nêm lại theo gót khẩu vị mái ấm gia đình. Thêm hành lá, tử tô, lá lốt vô hòn đảo đu, tắt bếp, múc đi ra hương thụ rét mướt.

  8. Yêu cầu trở nên phẩm: Ốc giòn sừn sựt, chuối mm bùi bùi quấn thịt ba rọi mập ngậy, nước lóng lánh vàng ăn kèm bún hoặc cơm trắng white đu cực kỳ hao.

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm