cách nấu sốt vang thịt bò

Bò nóng bức vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu sốt vang thịt bò

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ đồ ăn gốc của Pháp, người Hà Thành tiếp tục biến đổi số trườn nóng bức vang, canh ty đồ ăn trở thành thuần Việt và được không ít tình nhân quí.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ sạch sẽ, ngấm thô, thái miếng bao diêm to lớn. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe muối bột (bột canh), 2 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe chi tiêu, 2 thìa cafe ớt xay bột paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu màu sắc điều canh ty lên màu sắc rất đẹp, gừng giã (băm) nhuyễn, một nửa phần tỏi xay nằm trong quế, hồi thảo trái khoáy rang thơm tho nằm trong rượu chát đỏ lòe (nếu không tồn tại thì người sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu với thời hạn, quấn màng quấn đồ ăn thức uống nhằm qua chuyện tối ở bên trong tủ rét mướt tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ sạch sẽ, khía hình chữ thập bên trên trái khoáy, cho tới vô nước sôi chần 1-2 phút cho tới vỏ bong, vớt rời khỏi dìm vô nước rét mướt, tách bóc tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho nóng bức vang sánh mịn và thú vị rộng lớn.

  3. Phi thơm tho 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi còn sót lại, cho tới quả cà chua vô, nêm chút mắm muối bột nhằm quả cà chua nhanh chóng mượt, buông bỏ rời khỏi nhằm riêng biệt.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, buông bỏ thịt trườn tiếp tục ướp vô xào săn bắn nhằm thâm nhập hoàn toàn phụ gia vô vào thịt trườn.

    Xem thêm: canh bí đỏ đậu phộng

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ lòe au, nằm trong nước ướp vô thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, tăng lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu mong muốn lên màu sắc đẹp tuyệt vời hơn, chúng ta cũng có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối bột, phân tử nêm theo đuổi khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến Lúc thịt mượt, nước người sử dụng nóng bức sánh lại. Nếu mong muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta cũng có thể người sử dụng 1 trong 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ cho tới vô, hoặc nhanh chóng hơn nữa thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi cho tới vào trong nồi trườn nóng bức vang khuấy nhẹ nhõm đều cho đến Lúc đạt chừng sánh như yêu cầu. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo trái khoáy và như thế là nóng bức vang tiếp tục hoàn thiện.

  6. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt trườn mượt nhưng mà ko nát nhừ, nước gray clolor đỏ lòe khá sánh lại, dậy mùi hương thơm tho đặc thù của nóng bức vang kể từ quế hồi thảo trái khoáy, nổi trội với gốc hành chần, rau củ mùi hương vô cùng thú vị. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là vô tiết rét mướt của ngày đông.

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm