cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Cách nấu nướng xôi gấc vì như thế nồi cơm trắng điện đem sự giản dị, tiện lợi. Xôi gấc là một trong đồ ăn thông thường xuất hiện tại nhập mâm cỗ cúng của tương đối nhiều mái ấm gia đình trong mỗi ngày nghỉ lễ, đầu năm mới. Khi tiến hành cơ hội nấu nướng xôi gấc vì như thế vũ khí này hoàn toàn có thể khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách thời hạn rộng lớn. Cùng lần hiểu cơ hội tiến hành tức thì tại đây nhé!

1. Nguyên liệu và công cụ nấu nướng xôi gấc

- Gạo nếp: 500gr. 

Bạn đang xem: cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

- Gấc chín: 1 ngược.

- 500ml nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

- Cơm dừa vẫn nạo sẵn.

- Đường White.

- Rượu White.

- Muối.

- Mè White rang.

- Dụng cụ: Nồi cơm trắng điện, khuôn xay xôi

Nguyên liệu và công cụ nấu nướng xôi gấc

2. Cách nấu nướng xôi gấc vì như thế nồi cơm trắng điện

Bước 1: Để hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm trắng năng lượng điện nấu nướng xôi gấc vẫn ngon, các bạn hãy vo và dìm gạo nếp với một chút ít nước trộn lẫn muối bột (thời lừa lọc dìm khoảng chừng kể từ 15 - trăng tròn phút). Việc này không chỉ có canh ty gạo nếp sạch sẽ rộng lớn tuy nhiên còn khiến cho phân tử gạo nở to thêm Khi nấu nướng.

 vo và dìm gạo nếp với một chút ít nước trộn lẫn muối

Bước 2: Với gấc, các bạn vấp ngã song ngược gấc rồi vét toàn cỗ phân tử gấc và ruột gấc rời khỏi chén, mang đến khoảng chừng 1 thìa nhỏ rượu White cùng theo với chút muối bột rồi tiếp sau đó trộn lẫn cho đều toàn bộ lên. Làm thế này sẽ hỗ trợ gấc dậy hương thơm thơm sực rộng lớn và xôi với vị thắm thiết rộng lớn.

bổ song ngược gấc, vét toàn cỗ phân tử gấc và ruột gấc rời khỏi bát

Bước 3: Sau Khi gạo vẫn dìm đầy đủ thời hạn, các bạn nhằm ráo nước rồi mang đi trộn với phần thịt của ngược gấc. Khi trộn, chúng ta nên sử dụng tay bóp đều phần thịt gấc cùng theo với gạo nếp nhằm color gấc thâm nhập đều rời khỏi từng phân tử gạo. Cách này chúng ta nên để ý thực hiện nhẹ dịu nhằm gạo không trở nên nát nhừ. Sau Khi trộn xong xuôi, các bạn nhằm khoảng chừng 5 phút mang đến gạo thâm nhập kỹ color, hoàn toàn có thể nhằm lại phân tử gấc hoặc lôi ra cũng đều được.

bóp đều phần thịt gấc cùng theo với gạo nếp vẫn ngâm

Xem thêm: cách nấu cháo chim

Bước 4: Sau Khi vẫn mang đến gấc bám đều nhập phân tử nếp và nhằm yên tĩnh nhập 5 phút, chúng ta mang đến nếp nằm trong phân tử gấc vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, thêm thắt nước và nước dừa nhập sao mang đến chỉ xấp xỉ mặt phẳng. Không nên mang đến nhiều nước tách xôi bị nhão và phân tử ko tơi.

- Để kế tiếp cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện các bạn gạt nút quý phái chính sách "Cook" (Nấu) và đợi cho tới Khi cơm trắng sôi nồi tự động hóa fake quý phái chính sách "Warm" (Hâm nóng).

Cho nếp nằm trong phân tử gấc vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, thêm thắt nước và nước dừa xấp xỉ bề mặt

Bước 5: Khi nồi nhảy quý phái chính sách "Warm" (làm ấm) thì các bạn nhấn nút "Cook" thêm 1 lần tiếp nữa nhằm kế tiếp nấu nướng, sau nhì phen nấu nướng như thế là xôi vẫn chín. Lúc này các bạn hãy cho thêm nữa lối và nước dừa vào trong nồi xôi và tấn công lên thiệt đều tay, lưu giữ đậy nắp lại ở chính sách “Warm” trong vòng 5 - 10 phút nhằm nước dừa và lối ngấm đều nhập xôi.

Bước 6: Khi xôi gấc vẫn chín, các bạn mang đến xôi rời khỏi đĩa và rắc quả dừa tươi bào sợi và mè White rang lên tức thì trong những khi xôi còn rét. Nếu ham muốn, các bạn cũng hoàn toàn có thể trộn cơm trắng dừa nhập lộn với nước cốt dừa ở bước 5 trong những khi đang được nấu nướng xôi.

Ngoài rời khỏi, nhằm đĩa xôi gấc thêm thắt thú vị, chúng ta cũng có thể mua sắm khuôn đóng góp xôi về đóng góp trở thành hình tháp rồi rắc mè White rang lên bên trên mang đến đẹp nhất.

Hoàn trở thành cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Như vậy các bạn vẫn tiến hành thành công xuất sắc cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện giản dị, nhanh gọn rồi. 

3. Một số chú ý Khi nấu nướng xôi gấc vì như thế nồi cơm trắng điện

- Cách lựa chọn một ngược gấc ngon của món xôi gấc thêm thắt trả hảo:

+ Chọn những ngược với dáng vẻ tròn xoe và sợi nở đều.

+ Những ngược chín sẽ sở hữu vỏ ngoài mượt, red color hoặc đỏ gay cam và cố gắng nên nặng nề tay. Gấc chín tiếp tục mang đến red color đậm rộng lớn, Khi đồ dùng xôi thì xôi tiếp tục lên color rõ rệt rộng lớn.

+ Không nên chọn mua những ngược bị dập, vỡ vì như thế những ngược này đã biết thành không gian và vi trùng đột nhập nhập nên rất dễ dàng bị nứt, ko bảo vệ được lâu.

-  Trước Khi mang đến gạo vào trong nồi, chúng ta nên trải vài ba lớp lá chuối xuống mặt dưới rồi mới nhất sập gạo nhập, tiếp sau đó dàn đều gạo rời khỏi kín lòng nồi nhằm xôi được chín đều, tách điểm sinh sống điểm nát nhừ. quý khách sập gạo vẫn trộn gấc ở bước bên trên vào trong nồi, sập nước sôi xấp xỉ mặt mũi gạo, tránh việc mang đến nhiều quá tiếp tục khiến cho xôi bị nhão.

Lưu ý Khi nấu nướng xôi gấc vì như thế nồi cơm trắng điện

Xem thêm: tên con trai ở nhà

Tham khảo: Chia sẻ cơ hội nấu nướng xôi lạc vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện bên trên phía trên, chúc các bạn tiến hành trở thành công! Cảm ơn vẫn theo dõi dõi bài bác viết

Siêu thị năng lượng điện máy HC