cách ngâm dâu tây

Dâu tây luôn luôn lọt vào trong TOP những loại trái khoáy nhiệt đới gió mùa giải sức nóng ngày hè. Vậy ngoài ăn thẳng, chế biến chuyển đồ uống này với dâu tây ngon? Khám đập ngay lập tức 2 cách thực hiện dâu tây dìm đường vô cùng dễ dàng tuy nhiên siêu ngọt nhạt, đáp ứng chúng ta đều mê mệt nằm trong VinID nhé!

1.1. Nguyên liệu chế biến

Dâu tây
Nguyên liệu chủ yếu chế biến chuyển số dâu tây dìm lối phèn
  • 1kg dâu loại lớn
  • 500 gram lối phèn
  • 2 thìa muối bột hạt
  • Hũ thuỷ tinh ma lớn

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Bạn đang xem: cách ngâm dâu tây

  • Rửa sơ dâu tây với nước giá tiền. Pha loãng 1 thau nước muối bột, rắc thêm thắt chút bột mì, khuấy đều mang lại tan trọn vẹn. 
  • Trút toàn cỗ phần dâu tây vừa vặn cọ nhập dìm trong tầm đôi mươi – nửa tiếng cho sạch đẹp.
Rửa dâu tây
Công đoạn rửa sạch dâu tây dìm với nước muối bột trộn loãng
  • Bỏ cuống dâu, xẻ thực hiện tư hoặc thực hiện song, thái từng lát mỏng mảnh. Đảm bảo nhằm dâu tây trọn vẹn thoáng đãng trước lúc dìm nhằm không xẩy ra thời gian nhanh lỗi.
  • Chuẩn bị bình thủy tinh ma lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ. Luộc sơ với nước sôi nhằm tiệt trùng và nhằm ráo.
  • Cán nhuyễn lối phèn nhằm lối tan và tinh giảm quy trình tan chảy Khi dìm dâu tây rộng lớn.

Lưu ý: Dâu tây chứa chấp thật nhiều dư lượng dung dịch phun, vì vậy quy trình sơ chế thật sạch sẽ vô nằm trong cần thiết. Ngoài dìm với nước muối bột loãng, hoàn toàn có thể vận dụng một trong các 2 cơ hội bên dưới đây:

  • Cách 1: Cho dâu tây nhập thau nước giá buốt không thực sự 50 phỏng C cọ sơ nhập 30 – 35 giây. Dùng khăn tinh khiết hoặc giấy má vệ sinh ngấm thô nước xung xung quanh dâu.
  • Cách 2: Hòa tan giấm ăn trộn loãng với nước bám theo tỉ trọng 1:10. Ngâm dâu tây nhập nằm trong khoảng tầm 5 phút. Vớt dâu đi ra, cọ lại tinh khiết và nhằm ráo.

Bước 2: Ngâm dâu tây với lối phèn

  • Đổ 1 lớp lối phèn xuống lòng bình, xếp 1 lớp dâu tây tiếp tục sơ chế lên bên trên, rồi cho tới 1 lớp lối phèn.
  • Làm liên tiếp cho tới Khi không còn dâu tây và lối phèn. Rải lớp lối phèn dày lên bên trên nằm trong.
  • Đậy kín nắp hũ thủy tinh ma, bảo vệ ở điểm thoáng đãng, thông thoáng khoảng tầm 5 – 7 ngày nhằm tan chảy và thâm nhập lối.
  • Sau Khi đầy đủ thời hạn dìm, thanh lọc lấy phần nước dâu tây dìm và phần xác dâu gạn đi ra nhằm riêng biệt.
  • Cho nước dâu tây và lối phèn vào trong nồi, bắc lên phòng bếp đun ở lửa nhỏ.
Dâu tây dìm đường
Dâu tây dìm lối phèn cô quánh với red color đẹp nhất mắt
  • Đun trong tầm 15 phút cho tới Khi láo hợp ý sánh quánh quấn, tắt phòng bếp và nhằm nguội. Phần nước cốt cô quánh chiếm được đó là siro dâu tây dìm lối phèn.

1.3. Thành phẩm

Dâu tây dìm lối phèn tiếp tục hoàn thành xong, bảo vệ nhập hũ thủy tinh ma ở ngăn non tủ giá tiền hoàn toàn có thể dùng lâu nhiều năm. Pha loãng với nước thanh lọc, thêm thắt chút mật ong rất tuyệt mang lại bao tử hoặc trộn soda dâu tây ngọt lịm giải khát mùa hè vô nằm trong ngon đấy nhé!

2. Cách thực hiện siro dâu tây dìm đường

2.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chủ yếu chế biến chuyển số siro dâu tây dìm đường
Nguyên liệu chủ yếu chế biến chuyển số siro dâu tây dìm đường
  • 1kg dâu tây tươi
  • 10gr lối chua (2 gói)
  • 1kg lối phèn hoặc lối cát 

2.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Rửa sơ dâu tây với nước giá tiền.
  • Chuẩn bị chậu giấm ăn trộn loãng với 2 thìa muối bột, nước thanh lọc bám theo tỉ trọng 1:10, khuấy đều mang lại tan trọn vẹn.
  • Ngâm dâu tây nhập nằm trong trong tầm đôi mươi – nửa tiếng nhằm tinh khiết lớp bụi dơ và tạp hóa học.

Bước 2: Nấu nước dâu

Xem thêm: sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 0 6 tháng tuổi giá rẻ

  • Cho dâu tây vào trong nồi, ụp nước thanh lọc ngang xấp xỉ, bắc nồi lên phòng bếp đun ở lửa rộng lớn cho tới Khi sôi.
  • Mở nắp nồi, hạ lửa nhỏ đun dâu tây thêm thắt 5 – 7 phút và tắt phòng bếp.
Nấu dâu
Công đoạn nấu nướng chín nhằm thanh lọc lấy phần nước dâu tây
  • Lọc phần nước dâu qua quýt rây thanh lọc, không thay đổi 5 phút nhằm phần nước cốt dâu chảy xuống hạ cặn. Phần dâu tây đun kết thúc nhằm riêng biệt. 
  • Đặt 1 miếng khăn giấy má lót bên trên rây thanh lọc và nhằm bên trên nồi, kể từ từ ụp phần nước dâu nhập nhằm thanh lọc lấy phần nước.

Lưu ý: Không nên khuấy đều nước dâu nhập quy trình đun nhằm phần nước dâu nhập rộng lớn và dâu không xẩy ra nhừ.

Bước 3: Chế biến chuyển siro dâu tây

  • Đổ lối cát hoặc lối phèn tiếp tục sẵn sàng vào trong nồi nước dâu, nhẹ dịu hòn đảo đều mang lại hòa tan.
  • Rưới đều 2 gói lối chua vào trong nồi nước, đun láo hợp ý ở lửa nhỏ cho tới Khi sôi và tắt phòng bếp.
Dâu tây dìm đường
Thành phẩm siro dâu tây dìm lối hoàn thành xong thời gian nhanh chóng
  • Thường xuyên hớt phần bọt vào trong nồi nhập quy trình đun sẽ được trở nên phẩm nhập và thích mắt.
  • Chờ láo hợp ý nguội, ụp nhập hũ thủy tinh ma bảo vệ nhập ngăn non tủ giá tiền. 

Lưu ý: Có thể níu lại khoảng tầm 2 – 3 muống nêm canh siro dâu vào trong nồi, ụp phần dâu vào nấu mang lại hòa quấn cho tới Khi sôi và tắt phòng bếp. Phần dâu thâm nhập siro này nhằm riêng biệt, thêm nữa nằm trong từng thứ tự trộn nước thật ngon.

2.3. Thành phẩm

Siro dâu tây sánh quánh thơm phức, từng thứ tự chỉ việc hòa tan 1 – 2 thìa siro nằm trong nước thanh lọc nằm trong chút mật ong. Hương vị hơi chua chua ngọt ngọt non giá tiền đó là công thức giải sức nóng ngày hè vô cùng hoàn hảo cho tất cả mái ấm đấy nhé!

Xem thêm: các loại tủ lạnh

3. Cách bảo vệ dâu tây dìm đường

Hũ dâu tây dìm lối tự động thực hiện tận nhà hoàn thành xong nhanh gọn lẹ siêu ngon, tiết kiệm ngân sách và chi phí, ngon ko kém cỏi gì mua sắm ngoài mặt hàng. Tuy nhiên, vì thế ko chứa chấp hóa học bảo vệ, việc bảo vệ dâu tây dìm lối handmade này cần thiết Note 1 số ít điểm sau:

  • Dâu tây dìm lối nên bảo vệ ở điểm thoáng đãng, thông thoáng, tách tia nắng thẳng. Nhiệt phỏng hoàn hảo nhằm bảo vệ trong tầm đôi mươi – 25 phỏng C hoàn toàn có thể dùng 3 – 6 mon.
  • Mặc cho dù tiếp tục hâm sôi để ngăn cản quy trình lên men, song nên làm bảo vệ nhập ngăn non tủ giá tiền và dùng không thực sự 2 mon nhằm đáp ứng mùi vị tươi tắn thích hợp nhất.
Dâu tây dìm đường
Chỉ nên người sử dụng hũ thủy tinh ma thật sạch sẽ nhằm bảo vệ dâu tây
  • Không nên bảo vệ nhập hũ vật liệu nhựa bởi vì bảo vệ nhập ngăn non tủ giá tiền, lối tiếp tục keo dán giấy cứng lại và khó khăn múc đi ra nhằm dùng.
  • Có thể dùng siro dâu tây dìm lối nhằm điều chế đồ uống, phết bánh mỳ hoặc thực hiện bánh. 
  • Dùng thìa thoáng đãng trọn vẹn và thật sạch sẽ nhằm múc siro thoát ra khỏi hũ. Chỉ nên dùng 1 – 2 thìa cho từng thứ tự nốc và 2 – 3 lần/tuần.
  • Sử dụng dâu tây dìm lối rất nhiều hoàn toàn có thể tăng cân nặng tự lượng lối tương đối lớn và 1 số ít tính năng phụ hoàn toàn có thể xẩy ra như sôi bụng, ăm ắp tương đối,…
  • Việc dùng dâu tây dìm lối cần thiết cẩn trọng với bạt mạng lượng thích hợp, nhất là trẻ nhỏ, người không thích hợp với phấn hoa,…

Hy vọng với cách thực hiện dâu tây dìm đường bên trên tiếp tục giúp đỡ bạn chế trở thành nhiều số ngon mang lại mái ấm gia đình. Đến WinMart hoặc truy vấn VinID giá bán sốc bên trên tiện ích VinID để sở hữ dâu tươi tắn ngon với giá bán vô cùng rẻ nhé!