công thức làm pate

Cách thực hiện pate truyền thống lịch sử thơm phức ngon

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: công thức làm pate

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mại và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm gan lì heo. Món này ăn lẫn xôi rét, bánh mỳ thật tuyệt vời.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ tinh khiết, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tỉnh ko đàng nhập nửa tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt rời khỏi, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tỉnh. Bánh mì canh ty pate mềm mại và mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng tầm 10 phút, cọ tinh khiết, thái nhỏ. Bì canh ty pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy một nửa thái phân tử lựu nhỏ, và một nửa còn sót lại thái miếng mỏng tanh lâu năm nhằm lót đế. Mỡ canh ty pate không biến thành thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm phức hành, tỏi, cho tới hành tây thái phân tử lựu nhập xào. Nếu mong muốn thơm phức hơn thế thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan lì, thịt nhập xào sơ, nêm và nếm mắm, muối hạt, phân tử nêm theo dõi khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, suy bì heo, mỡ thái phân tử lựu, xài nhập hòn đảo đều nhằm láo ăn ý quấn nhập nhau, tắt nhà bếp.

  6. Cho láo ăn ý bên trên nhập xay. Nếu quí ăn còn thịt rối thì xay 1 phiên, còn quí mịn hơn thế thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng tanh lớp dầu chiên hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng tanh mặt dưới vỏ hộp đựng, múc láo ăn ý gan lì một vừa hai phải xay nhập dàn đều, quấn giấy má bạc nhằm rời hấp tương đối nước và lấy hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ là được. Để nguội, cho tới pate nhập ngăn non tủ giá buốt người sử dụng dần dần.

    Xem thêm: cách làm nha đam đường phèn

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mại và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm của gan lì heo. Món này ăn lẫn xôi rét, bánh mỳ luôn ngon.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm