làm bò sốt vang

Bò bức vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: làm bò sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ đồ ăn gốc của Pháp, người thủ đô hà nội đang được biến đổi số trườn bức vang, hùn đồ ăn trở thành thuần Việt và được rất nhiều tình nhân mến.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ sạch sẽ, ngấm thô, thái miếng bao diêm vĩ đại. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe muối bột (bột canh), 2 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe tiêu xài, 2 thìa cafe ớt bột nhỏ paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu màu sắc điều hùn lên màu sắc đẹp mắt, gừng giã (băm) nhuyễn, một nửa phần tỏi xay nằm trong quế, hồi thảo trái khoáy rang thơm sực nằm trong rượu nho đỏ loét (nếu không tồn tại thì người sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu với thời hạn, quấn màng quấn đồ ăn nhằm qua chuyện tối ở bên trong gầm tủ rét mướt tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ sạch sẽ, khía hình chữ thập bên trên trái khoáy, mang lại vô nước sôi chần 1-2 phút mang lại vỏ bong, vớt đi ra dìm vô nước rét mướt, tách bóc tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho bức vang sánh mịn và mê hoặc rộng lớn.

  3. Phi thơm sực 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi còn sót lại, mang lại quả cà chua vô, nêm chút mắm muối bột nhằm quả cà chua thời gian nhanh mượt, buông bỏ đi ra nhằm riêng biệt.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, buông bỏ thịt trườn đang được ướp vô xào săn bắn nhằm thâm nhập hoàn toàn phụ gia vô vào thịt trườn.

    Xem thêm: phim ma vieệt nam

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ loét au, nằm trong nước ướp vô thịt trườn đang được xào săn bắn, tăng lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu ham muốn lên màu sắc xinh hơn, chúng ta cũng có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối bột, phân tử nêm theo đuổi khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến khi thịt mượt, nước người sử dụng bức sánh lại. Nếu ham muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta cũng có thể người sử dụng 1 trong 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang lại vô, hoặc thời gian nhanh hơn thế thì cho ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang lại vào trong nồi trườn bức vang khuấy nhẹ nhàng đều cho đến khi đạt chừng sánh như ý. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo trái khoáy và như thế là bức vang đang được triển khai xong.

  6. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt trườn mượt nhưng mà ko nhừ, nước gray clolor đỏ loét khá sánh lại, dậy mùi hương thơm sực đặc thù của bức vang kể từ quế hồi thảo trái khoáy, nổi trội với gốc hành chần, rau củ mùi hương cực kỳ mê hoặc. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là vô tiết rét mướt của ngày đông.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm