làm mứt vỏ bưởi

Sắp cho tới Tết rồi hãy nằm trong trổ tài thực hiện ngay lập tức số mứt vỏ bòng thật ngon và rất rất kỳ lạ mồm cho tất cả ngôi nhà nhé.

Mứt vỏ bòng không chỉ với mùi vị vừa thơm vừa ngon nhưng mà còn tồn tại nhiều hiệu quả đảm bảo chất lượng mang lại sức mạnh, nhất là rời cân nặng đấy.

1 Cách làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Bạn đang xem: làm mứt vỏ bưởi

Chuẩn bị
4 tiếng
Chế biến
4 tiếng
Dành cho
2-3 người

Nguyên liệu thực hiện mứt vỏ bưởi

  • 500g vỏ bưởi

  • 1 chén nước vôi trong

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởiNguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 1 Sơ chế vẹn toàn liệu

Vỏ bưởi sau khoản thời gian mua sắm về chúng ta cắt rời phần vỏ trắng nếu mà vượt lên dày, tiếp sau đó đem rửa sạch rồi thái trở thành sợi vừa miệng. Nếu chúng ta mến số mứt được màu sắc xanh rì tươi tỉnh đuối thì hoàn toàn có thể lựa chọn vỏ bòng non nhé.

Cắt vỏ bưởiCắt vỏ bưởi

Cho vỏ bòng vô tô rồi bóp nằm trong với cùng 1 thìa cafe muối vô vài ba phút tiếp sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch sẽ. Cách này chung vỏ bòng mượt và rời đắng.

Bóp vỏ bòng với muốiBóp vỏ bòng với muối

Cho vỏ bòng ngâm nội địa vôi trong vòng 4 tiếng rồi vớt rời khỏi rửa sạch sẽ nhiều lần với nước.

Tham khảo thêm: Tại sao khi thực hiện mứt cần phải có nước vôi trong?

Cho vỏ bòng dìm nội địa vôi trong vòng 4 tiếngCho vỏ bòng dìm nội địa vôi trong vòng 4 tiếng

Bước 2 Luộc bưởi

Đun sôi một nồi nước và cho vô 1 thìa cafe muối vô. Nước sôi thì mang lại vỏ bòng vô luộc khoảng chừng 3 phút thì vớt ra, đổ nước chuồn và thêm nước sạch vào trong nồi nhằm tiếp tục luộcLặp lại quy trình này khoảng chừng 2-3 lần mang lại vỏ bòng rời đắng.

Sau khi tiếp tục luộc xong xuôi thì ngâm vô chậu thau nước giá tiền 5 phút, vớt rời khỏi rồi bóp nhẹ tạo ra khô bớt nước.

Luộc bưởiLuộc bưởi

Bước 3 Ướp bưởi

Cho vỏ bưởi vô tô cùng theo với 300g đường, trộn đềuướp vỏ bòng khoảng chừng 4 tiếng mang lại thâm nhập đàng.

Ướp bưởiƯớp bưởi

Bước 4 Sên bưởi

Cho nồi lên phòng bếp sên vỏ bòng với lửa vừa và thỉnh phảng phất đảo đều. Khi nước đàng cạn bớt thì đảo liên tiếp với lửa nhỏ nhất và sên cho đến khi mứt thoáng đãng trả toàn mới tắt phòng bếp.

Vẫn tiếp tục đảo thêm thắt khoảng chừng vài ba phút nữa mang lại mứt thô hẳn. Mứt nguội trọn vẹn thì mới có thể mang lại vào bên trong túi zip hoặc hũ sạch sẽ, dùng nắp đậy lại.

Xem thêm: cách nấu nước lẩu thái

Sên bưởiSên bưởi

Bước 5 Thành phẩm

Vỏ bòng sau khoản thời gian trở thành phẩm sẽ sở hữu được màu vàng cam thích mắt, phía bên ngoài áo lớp đàng ngọt, khi ăn tiếp tục cảm biến được chừng giòn và vị thơm ngát đặc thù.

Mứt vỏ bưởiMứt vỏ bưởi

2 Cách làm mứt vỏ bưởi ko cần thiết sên

Cách làm mứt vỏ bưởi ko cần thiết sên

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
2 ngày
Dành cho
2-3 người

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi không cần thiết sên

Nguyên liệu thực hiện số mứt vỏ bưởiNguyên liệu thực hiện số mứt vỏ bưởi

Mẹo hay
- Để chọn lựa được trái ngược bòng ngon, chúng ta sử dụng tay gõ vô trái ngược bòng nếu như trái ngược bòng kêu cạch cạch thìa là vỏ mỏng manh, những trái ngược này tiếp tục rất rất ngọt.
- Lựa những trái ngược với sợi nở to tướng, domain authority căng bóng. Lựa những trái ngược rộng lớn và khi rứa thấy vững chắc tay.

Cách thực hiện số mứt vỏ bưởi không cần thiết sên

Bước 1 Sơ chế vỏ bưởi

Bưởi sau khoản thời gian mua sắm về chúng ta gọt lấy phần vỏ, cắt phần xốp phía bên trong của vỏ loại bỏ đi và rời vỏ thiệt mỏng. Kế cho tới, chúng ta lấy phần vỏ đem ngâm cọ với nước muối hạt khoảng chừng 3 - 4 lần mang lại không còn vị the của vỏ.

Đem vỏ luộc với nước sôi cho tới khi phần xốp được màu sắc vô, phần xanh rì lá vô rộng lớn. Sau bại liệt, đưa đi rửa với nước giá tiền khoảng chừng 2 lần, vớt nhằm ráo.

Sơ chế vỏ bưởiSơ chế vỏ bưởi

Bước 2 Tẩm đàng và phơi bầy mứt

Đem ướp phần vỏ bòng đang được sơ chế với cùng 1 kilogam đàng và ủ qua quýt một đêm. Cuối nằm trong, trải đều phần vỏ bòng rời khỏi mâm, đem phơi nắng nắng nóng. Phơi bên dưới nắng nóng gắt và khoảng chừng 2 nắng là hoàn toàn có thể ăn được rồi bại liệt.

Tẩm đàng và phơi bầy mứtTẩm đàng và phơi bầy mứt

Bước 3 Thành phẩm

Món mứt vỏ bòng vừa thơm vừa ngon, ăn vô vừa vặn cảm biến được miếng mứt giòn, ngọt nhẹ nhàng và thơm ngát hương thơm bòng rất rất thoải mái và dễ chịu. Món mứt này kỳ lạ mồm, nhâm nhi nằm trong ly trà lạnh lẽo là ấn tượng luôn luôn nhé.

Mứt vỏ bòng thơm ngát ngonMứt vỏ bòng thơm ngát ngon

Ngoài rời khỏi, chúng ta cũng hoàn toàn có thể xem thêm thêm cách thực hiện mứt vỏ cam dẻo thơm ngát, dùng làm mời khách nhé!

Trên là cơ hội làm mứt vỏ bưởi, thiệt đơn giản và giản dị cần ko nào? Chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc số mứt vỏ bòng này nhé!

Xem thêm: cách nướng hàu phô mai

Bạn cũng hoàn toàn có thể coi thêm thắt những nội dung bài viết không giống bên trên thường xuyên mục: Món ngon thường ngày, Bí quyết nấu nướng ăn

Chọn mua sắm bòng tươi tỉnh ngon bên trên Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hoặc Bách hóa XANH