làm trứng ngâm tương

Cách làm trứng ngâm tương đơn giản và giản dị bên trên nhà

Thứ bảy, 5/8/2023, 17:28 (GMT+7)

Bạn đang xem: làm trứng ngâm tương

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 5/8/2023, 17:28 (GMT+7)

Trứng lòng xẻ mềm mượt, ngậy thơm sực tuy nhiên tròng trắng vẫn giòn mềm, đẫm nóng bức tương sâu cay đậm ngọt ăn lẫn cơm trắng White vô cùng hao. Một đồ ăn đơn giản và giản dị theo kiểu Hàn được không ít tín loại ăn uống yêu thương mến.

Tác giả: Bùi Thủy

20 phút

|

4-6 người

|

925 kcal

Cách thực hiện

1. Sơ chế

  • Trứng gà nên lựa chọn mua sắm những trái khoáy tươi tỉnh ngon với 3 tín hiệu sau: Vỏ trứng còn tương đối nhám, với lớp phấn nhẹ nhàng chứa đựng ngoài. Cầm trứng lên thấy nặng nề tay. Khi giơ trước khả năng chiếu sáng với lỗ khí vô cùng nhỏ, theo đòi những nghiên cứu và phân tích thì các trái khoáy trứng với lỗ khí 4 milimet là vô cùng tươi tỉnh, 6 milimet là trứng tươi tỉnh và kể từ 9 milimet trở lên trên là trứng vẫn nhằm lâu. Trứng mua sắm về, nhẹ nhàng cọ tinh khiết từng trái khoáy. Nếu trứng nhằm phía trong gầm tủ rét mướt nên mang ra, nhằm nhiệt độ phỏng chống khoảng chừng một giờ rồi mới đem luộc. 

  • Hẹ cọ tinh khiết, thái nhỏ. Ớt sừng, ớt hiểm quăng quật phân tử băm nhỏ, ớt sừng xanh xao thái từng lát tăng phần đã mắt. Hành tây tách gọt vỏ, thái phân tử lựu. Vừng rang thơm sực. 

b. Thực hiện:

  • Cho nước vào trong nồi sao cho vừa khéo ngập trứng, đung nóng sủi tăm, người sử dụng muôi nhẹ dịu thả trứng vào trong nồi, rời thả mạnh thực hiện nứt trứng. Đậy vung lại và luộc lửa nhỏ (chỉ sủi tăm nhỏ). Nếu ham muốn lòng đỏ tía ở ở vị trí chính giữa trứng, vô vài ba phút trước tiên nên lấy đũa khuấy nhẹ nhàng hòn đảo trứng vài ba vòng. Thường khoản trứng dìm tương tốt nhất là luộc lòng xẻ mềm với thời hạn luộc là 6 phút kể từ khi mang lại vào trong nồi. Sau bại, vớt ngay lập tức rời khỏi mang lại vô âu nước rét mướt hoặc xả nước liên tục giúp dễ dàng tách vỏ.

  • Khi trứng nguội trọn vẹn thì vớt rời khỏi, đập nhẹ nhàng đều những mặt mũi rồi tách vỏ, tráng lại vày nước sôi nhằm nguội cho sạch sẽ. Khi ấn tay vô trứng thấy có tính đàn hồi là trứng lòng xẻ mềm. 

  • Cho vào trong nồi 250 ml nước, 200 ml nước tương/xì dầu nằm trong 2 thìa nấu canh lối, 1 thìa nấu canh rượu White rồi nhảy nhà bếp đung nóng, hạ lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi lối tan không còn. Nêm nếm lại mang lại một vừa hai phải mồm. Tắt nhà bếp và nhằm nguội trọn vẹn thì mang lại hành tây, hẹ, ớt, vừng rang vô trộn lẫn cho đều là với lếu thích hợp nóng bức tương dìm trứng. 

    Xem thêm: máy hút bụi mini cầm tay không dây

  • Lần lượt xếp trứng vô vỏ hộp thủy tinh ma hoặc vỏ hộp vật liệu nhựa chuyên được dùng, sập lếu thích hợp nóng bức tương mang lại ngập trứng rồi dìm 6 - 7 giờ đồng hồ nhằm vô ngăn đuối tủ rét mướt mang lại trứng ngấm vị là người sử dụng được. 

c. Yêu cầu trở nên phẩm:

  • Trứng mặt mũi trong tâm địa xẻ mềm mượt, ngậy thơm sực tuy nhiên tròng trắng phía bên ngoài vẫn giòn mềm, ngấm đẫm nóng bức tương sâu cay đậm ngọt, dậy mùi hương thơm sực của hẹ tràn hấp dẫn. Món này ăn lẫn cơm trắng White vô cùng hao. Nếu thực hiện nhiều có thể bảo vệ phía trong gầm tủ rét mướt ăn dần dần trong tầm 7 - 10 ngày.

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm