món ốc chuối đậu

Cách nấu nướng ốc om chuối đậu ngậy bùi, thơm và ngon chuẩn chỉnh vị Bắc

Thứ bảy, 23/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: món ốc chuối đậu

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 23/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Ốc giòn sừn sựt, chuối bùi bùi quấn thịt ba rọi phệ ngậy, nước lóng lánh vàng tạo nên thương lưu giữ cho tới những người dân xa vời xứ.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-5 người

|

2.116 kcal

Cách thực hiện

  1. Ngâm ốc với nước vo gạo vô thau sắt kẽm kim loại, kèm cặp vài ba lát ớt vừa phải gom nhả bùn thời gian nhanh, vừa miệng nước vo gạo nên ốc béo phì ra thêm. Sau cơ, cọ sạch sẽ và luộc sơ vô một phút kể từ khi sôi, hòn đảo đu cho tới bong ngươi (vẩy) ốc thì vớt đi ra, khu phần thịt, vứt ruột đen sạm, cọ sạch sẽ. Lọc lấy phần nước luộc ốc vô.

  2. Mẻ thanh lọc qua quýt rây cho tới mịn, nghệ tươi tỉnh tăng chút giấm hoặc chanh giã vắt lấy nước sẽ lưu lại gold color ươm.

  3. Chuối xanh rì lấy 4 trái ngược tước đoạt vỏ, thái con cái chì dìm vô nước trộn lẫn nước cốt chanh loãng hoặc nước vôi vô sẽ hỗ trợ chuối không xẩy ra rạm đen sạm. Vớt đi ra nhằm ráo, ướp chút mắm, muối hạt, phụ gia, một nửa lượng mẻ, một nửa nước cốt nghệ.

  4. Lấy nhị trái ngược quả chuối xanh sót lại luộc cho chín, tách vỏ, xay nằm trong chút nước cho tới nhuyễn. Đây là túng quyết cho tới vào thời gian cuối để giúp đỡ tạo nên phỏng lóng lánh ngẫu nhiên nhưng mà ko nhớ dùng bột năng để tạo độ sánh.

  5. Đậu phụ rời miếng vừa miệng, rán giòn.

  6. Thịt ba rọi thái con cái chì, cho tới vào trong chảo hòn đảo cho tới xém cạnh, ướp với một thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thì coffe mắm tôm, một nửa thìa coffe hạt  nêm, một nửa thìa coffe xài và một nửa mẻ, một nửa nước cốt nghệ sót lại, hòn đảo đu và ướp khoảng chừng 15- trăng tròn phút cho tới ngấm phụ gia.

    Xem thêm: dầu nóng xoa bóp

  7. Phi thơm ngát hành thô với mỡ heo, để thịt ba rọi, chuối thái con cái chì, chuối xay nhuyễn vô, tăng nước luộc ốc, nước sôi vừa phải đầy đủ. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ vừa phải nhằm om thịt, chuối vô 15 - trăng tròn phút để thịt mm. Khi nước oi sánh lại thì mới có thể cho tới ốc và đậu phụ rán vàng vô, om tiếp 4-5 phút cho tới thâm nhập, nêm lại theo dõi khẩu vị mái ấm gia đình. Thêm hành lá, tử tô, lá lốt vô hòn đảo đu, tắt bếp, múc đi ra hương thụ giá buốt.

  8. Yêu cầu trở thành phẩm: Ốc giòn sừn sựt, chuối mm bùi bùi quấn thịt ba rọi phệ ngậy, nước lóng lánh vàng ăn với bún hoặc cơm trắng white đu vô cùng hao.

Bạn rất có thể quan liêu tâm