nấu bò sốt vang

Bò oi vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nấu bò sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ thức ăn gốc của Pháp, người thủ đô tiếp tục biến đổi số trườn oi vang, chung thức ăn trở thành thuần Việt và được rất nhiều tình nhân mến.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ sạch sẽ, ngấm thô, thái miếng bao diêm to tát. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe muối hạt (bột canh), 2 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe xài, 2 thìa cafe ớt bột nhỏ paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu màu sắc điều chung lên màu sắc đẹp mắt, gừng giã (băm) nhuyễn, một nửa phần tỏi băm nhuyễn nằm trong quế, hồi thảo ngược rang thơm nức nằm trong rượu nho đỏ hỏn (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn cho đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu đem thời hạn, quấn màng quấn thức ăn nhằm qua loa tối ở bên trong gầm tủ rét mướt tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ sạch sẽ, khía hình chữ thập bên trên ngược, mang lại vô nước sôi chần 1-2 phút mang lại vỏ bong, vớt rời khỏi dìm vô nước rét mướt, bóc tách tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho oi vang sánh mịn và mê hoặc rộng lớn.

  3. Phi thơm nức 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi sót lại, mang lại quả cà chua vô, nêm chút mắm muối hạt nhằm quả cà chua nhanh chóng mượt, trút bỏ rời khỏi nhằm riêng biệt.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, trút bỏ thịt trườn tiếp tục ướp vô xào săn bắn nhằm thâm nhập hoàn toàn phụ gia vô vào thịt trườn.

    Xem thêm: phim ngôn tình hay 2016

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ hỏn au, nằm trong nước ướp vô thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, tăng lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu ham muốn lên màu sắc đẹp tuyệt vời hơn, chúng ta có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối hạt, phân tử nêm theo đòi khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến Lúc thịt mượt, nước sử dụng oi sánh lại. Nếu ham muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta có thể sử dụng 1 trong những 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang lại vô, hoặc nhanh chóng hơn nữa thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang lại vào trong nồi trườn oi vang khuấy nhẹ nhàng đều cho đến Lúc đạt phỏng sánh như ý. Vớt vứt quế, hồi, thảo ngược và như thế là oi vang tiếp tục hoàn thành xong.

  6. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt trườn mượt tuy nhiên ko nát nhừ, nước gray clolor đỏ hỏn khá sánh lại, dậy hương thơm thơm nức đặc thù của oi vang kể từ quế hồi thảo ngược, nổi trội với gốc hành chần, rau củ hương thơm vô cùng mê hoặc. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là vô tiết rét mướt của ngày đông.

Bạn rất có thể quan lại tâm