nấu canh ngao dứa

Cách thực hiện canh nghêu chua nấu nướng dứa - khoản trả cơm trắng mùa hè

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nấu canh ngao dứa

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Một chén canh thanh non với thịt nghêu mượt, xen kẽ vị ngọt thanh kể từ dứa và vị chua kể từ sấu nhanh gọn lẹ giải sức nóng ngày hè.

Tác giả: Bùi Thủy

30 phút

|

4-5 người

|

Xem thêm: mùng 1 cắt tóc có sao không

1.514 kcal

Cách thực hiện

  1. Ngao mua sắm về dìm nhập nước vo gạo hoặc nước muối hạt loãng, tách thêm thắt vài ba lát ớt nhằm hết bùn bẩn khu đất. Sau bại, cọ xát vỏ, cọ sạch sẽ nghêu.
  2. Cho nghêu và lượng nước lạnh lẽo vừa phải đầy đủ vào trong nồi, hâm nóng. Khi nghêu vừa phải mở miệng, hòn đảo đều, vớt quăng quật bọt, tắt nhà bếp, vớt đi ra. Lọc lấy phần nước luộc nghêu nhằm thực hiện nước sử dụng nấu nướng canh.
  3. Tách gọt vỏ, lấy phần thịt nghêu, cọ sạch sẽ. Ướp thịt nghêu với chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm.
  4. Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa vị. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau. Giá đỗ cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước. Rau răm, hành lá cọ sạch sẽ rồi thái nhỏ hoặc thái rối.
  5. Phi thơm phức hành thô với cùng một thìa nấu canh mỡ heo hoặc dầu rán. Cho quả cà chua và nêm chút nước mắm nam ngư nhập xào thật chín. Sau bại thêm thắt dứa, sấu nhập xào sơ.
  6. Đổ nước luộc nghêu nhập, hâm nóng, vớt bọt. Nêm nếm phụ gia mắm, muối hạt, đàng, phân tử nêm theo đuổi khẩu vị mái ấm gia đình.
  7. Khi sấu chín, kéo ra dằm nhừ cho tới vào trong nồi, cho chỗ vỏ ra phía bên ngoài.
  8. Cho thịt nghêu vào trong nồi, hâm nóng. Rắc thêm thắt hành lá, rau củ răm và tắt nhà bếp.

Cách thực hiện Canh nghêu nấu nướng dứa trả cơm trắng mùa hè

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm