Ốc xào sả ớt là một trong những quà vặt dân giã vô cùng thơm và ngon. Ốc có không ít đủ dinh dưỡng lại dễ thưởng thức và cũng rất giản đơn thực hiện. Món ốc xào sả ớt cũng đều có vô số cách thực hiện không giống nhau kể từ những loại ốc không giống nhau.
Bếp Eva chỉ dẫn phương thức thịt ốc xào sả ớt ngon, giản dị và đơn giản với những loại ốc thông dụng nhất nhưng mà người nào cũng mến bà bầu hoàn toàn có thể xem thêm.
Bạn đang xem: ốc xào sả ớt
1. Cách thực hiện ốc bươu xào sả ớt
Ốc bươu là một trong những loại ốc có không ít đủ dinh dưỡng, giá bán lại vô cùng rẻ rúng và hoàn toàn có thể thực hiện nhiều số không giống nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ thưởng thức và thực hiện cũng khá giản dị và đơn giản.
Nguyên liệu thực hiện ốc bươu xào sả ớt
- 1kg ốc bươu
- 3 - 4 cây sả
- 1 gừng, 3 củ hành tím thô, 4 nhánh tỏi, 2 - 3 ngược ớt sừng, vài ba lá chanh
- Hạt nêm, nước mắm nam ngư, muối bột, dầu rán, 1 lon coca (nếu xào vẹn toàn con cái, xào thịt ốc thì ko cần)...
Bước 1: Sơ chế ốc
- Ốc bươu mua sắm về dìm với nước vo gạo 3 - 4 giờ (ngâm qua quýt tối tiếp tục đảm bảo chất lượng hơn). Sau ê cọ sạch sẽ.
- Với phương thức ốc bươu xào sả ớt vẹn toàn con cái thì ko cần thiết luộc cho chín.
- Nếu thực hiện thịt ốc bươu xào sả ớt thì đem ốc bươu đang được cọ sạch sẽ luộc cho chín, khêu lấy thịt ốc.
Nếu thực hiện thịt ốc bươu xào sả ớt thì luộc cho chín và khêu ốc lấy thịt
Bước 2: Sơ chế vật liệu khác
- Sả đập dập cắt từng khúc một. Gừng cọ sạch sẽ thái từng lát mỏng
- Hành tím tách vỏ, băm nhỏ, tỏi tách vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái khúc.
- Lá chanh thái từng sợi.
Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt
- Cách xào ốc bươu vẹn toàn con
Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới hành băm, tỏi xay, sả, gừng, 1 nửa lá chanh nhập phi thơm nức, cho tới thấy lúc sả vàng thì ụp ốc bươu nhập xào.
Đảo thiệt hãy nhanh tay, thấy lúc ốc bươu bong mi đi ra là ốc đang được chín. Đổ 1 lon coca nhập, nêm 1 thìa muối bột, một nửa thìa đàng, một nửa thìa phân tử nêm và nối tiếp hòn đảo đều tay nhằm ốc thâm nhập phụ gia.
Xào ốc bươu với sả ớt
Khi thấy nước cạn hết thì tăng nốt phần lá chanh sót lại và ớt nhập, hòn đảo thêm một - 2 phút nữa thì tắt phòng bếp và cho tới ốc đi ra đĩa.
Ốc bươu xào vẹn toàn con cái ngọt, thơm nức, thâm nhập phụ gia, song vẫn sẽ tương đối nhạt nhẽo, ko thiệt sự tròn trặn vị như xào thịt ốc.
- Cách xào thịt ốc bươu
Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới hành băm, tỏi xay, sả, gừng nhập phi thơm nức, tiếp sau đó để thịt ốc nhập xào, hòn đảo đều nhập 2 phút.
Sau ê nêm xíu nước mắm nam ngư, muối bột, phân tử nêm và xíu gia vị bột ngọt, hòn đảo thiệt hãy nhanh tay để thịt ốc thâm nhập phụ gia.
Xào thịt ốc bươu với sả ớt
Cuối nằm trong cho tới ớt và lá chanh thái từng lát nhập, hòn đảo đều rồi đã cho ra đĩa.
Ốc bươu xào sả ớt thực hiện giản dị và đơn giản, mùi vị đằm thắm, thơm nức mùi hương sả, lá chanh, cay nhẹ nhõm của ớt, gừng... tạo thành một thức ăn mê hoặc. Cách thực hiện ốc xào sả ớt này được không ít tình nhân mến.
Hình hình họa thịt ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn
2. Cách thực hiện ốc móng tay xào sả ớt
Ốc móng tay biết bao đủ dinh dưỡng, thịt ốc sở hữu đựng nhiều khoáng hóa học như Fe, canxi… rất tuyệt cho tới sức mạnh. Cách thực hiện ốc móng tay xào sả ớt cũng khá giản dị và đơn giản.
Nguyên liệu thực hiện ốc móng tay xào sả ớt
- 500g ốc móng tay
- Rau răm, tỏi, sả, ớt
- 2 thìa dầu rán, 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa đàng, một nửa thìa muối bột, chi phí xay
Bước 1: Làm sạch sẽ ốc móng tay
- Ốc móng tay mua sắm về dìm nội địa sạch sẽ với vài ba lát ớt nhằm ốc nhả không còn không sạch. Sau ê cọ với nước muối bột loãng. Cuối nằm trong cọ lại với nước sạch sẽ xong để ráo nước.
- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt, cọ sạch sẽ nhằm ráo nước.
Xem thêm: nên mua màn hình máy tính của hãng nào
Bước 2: Xào ốc móng tay sả ớt
- Làm rét chảo, cho tới 2 thìa dầu rán nhập, cho tới tỏi xay, sả băm nhập phi thơm nức rồi ụp ốc móng tay nhập xào với lửa rộng lớn. Đảo thiệt đều tay.
- Cho 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa đàng, một nửa thìa muối bột nhập hòn đảo đều cho tới khi ốc chín, những con cái ốc nở bung đi ra, nếm demo vừa vị là được.
Cho ốc móng tay nhập xào
Bước 3: Hoàn trở nên ốc móng tay xào
- Ốc móng tay chín, cho tới rau xanh răm, chi phí, ớt băm nhập hòn đảo đều rồi tắt phòng bếp, múc đi ra đĩa.
- Ốc móng tay xào sả ớt thơm và ngon, thịt ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ nhõm và thơm nức thơm của sả, rau xanh răm. Nên ăn ốc lúc còn rét để sở hữu được mùi vị rất tốt.
Ốc móng tay xào sả ớt
Cách thực hiện ốc xào sả ớt này giản dị và đơn giản, ốc móng tay dễ dàng mua sắm và cũng rất giản đơn thực hiện, bà bầu hoàn toàn có thể lựa lựa chọn đãi chúng ta thức ăn thơm và ngon này.
3. Cách thực hiện ốc mùi hương xào sả ớt
Nguyên liệu thực hiện ốc mùi hương xào sả ớt
- 700g ốc hương
- 3 sả, 3 ngược ớt, vài ba nhánh tỏi, 1 miếng gừng
- 1 bó rau xanh húng quế
- Muối, dầu rán, chi phí, phân tử nêm, nước mắm nam ngư...
Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu
- Ốc mùi hương mua sắm về cọ sạch sẽ, dìm với nước gạo, tăng vài ba lát quả ớt tươi nhập dìm nằm trong nhằm ốc nhả không còn không sạch. Ngâm khoảng tầm 1 giờ hoặc ngâm qua trong tối.
- Tỏi băm nhỏ, gừng thái từng sợi, sả đập dập thái khúc lâu năm 1 nửa, thái vạt chéo cánh 1 nửa, ớt thái miếng vạt mỏng mảnh, húng quế nhặt cọ sạch sẽ.
Bước 2: Luộc ốc hương
- Bắc nồi nước lên phòng bếp, cho tới vài ba lát sả thái khúc và vài ba lát gừng nhập, hâm sôi nước thì thả ốc mùi hương nhập luộc. Ốc mùi hương chín thì tắt phòng bếp, vớt đi ra tức thì.
Luộc chín ốc mùi hương rồi vớt ra
Bước 3: Xào ốc
- Đặt chảo sạch sẽ lên phòng bếp cùng theo với 2 thìa dầu rán, khi dầu sôi thì cho tới tỏi nhập phi thơm nức.
- Cho gừng, sả thái vạt chéo cánh, ớt với dầu rán rồi cho tới ốc mùi hương đang được luộc cho chín nhập xào.
- Nêm xíu nước mắm nam ngư, muối bột,bột nêm và chi phí nhập ốc, hòn đảo đều nhằm ốc thâm nhập phụ gia.
- Sau khi ốc thâm nhập phụ gia, đặt lá húng quế nhập hòn đảo đều và tắt phòng bếp.
Xào ốc mùi hương với sả ớt
Ốc mùi hương xào sả ớt chín thơm nức, thịt ốc ngọt, giòn. Vị cay cay nhẹ nhõm, thơm nức mùi hương sả, húng quế vô cùng mê hoặc.
Hình hình họa ốc xào sả ớt ngon
4. Cách trộn nước chấm ốc xào sả ớt
Tuy ốc xào sả ớt đang được sở hữu phụ gia tuy nhiên những số ốc xào vẹn toàn con cái khó khăn thâm nhập đầy đủ phụ gia, vẫn đang còn chừng nhạt nhẽo chắc chắn. Chấm với nước mắm nam ngư tỏi ớt tiếp tục thơm và ngon và mê hoặc rộng lớn.
- Nguyên liệu trộn nước mắm nam ngư chấm ốc xào: 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư ngon, một nửa thìa nấu canh nước sôi nhằm nguội, một nửa ngược chanh, một nửa thìa đàng, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.
- Cách trộn nước mắm nam ngư chấm ốc xào sả ớt: Pha 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư với một nửa thìa nấu canh nước sôi nhằm nguôi, tăng một nửa thìa đàng khuấy cho tới tan không còn, cho tới một nửa thìa nước cốt chanh và gừng, tỏi, ớt băm nhập khuấy đều là được.
Nước chấm ốc sâu cay, đậm ngọt đầy đủ vị
Xem thêm: phim hành động mới 2016
Nước chấm ốc chua nhuốt nhuốt, cay cay, đậm và ngọt đậm vị chấm ốc vô cùng thơm và ngon.
Món ốc xào sả ớt vừa phải giòn giòn lại sở hữu chút mềm dẻo nằm trong vị thơm nức cay của sả ớt thiệt mê hoặc.
Bình luận