pha chế đồ uống

Công thức pha chế đồ uống mang đến quán cafe

Bạn đang xuất hiện dự tính banh quán cà phê, trà chanh, sinh tố và mong muốn tự động tay pha chế đồ uống giản dị và đơn giản nhưng mà ko cần thiết mướn bartender riêng biệt tuy nhiên chưa tồn tại công thức pha chế đồ uống chuẩn chỉnh chỉnh. Dưới đó là một số trong những công thức pha chế đồ uống giản dị và đơn giản thông thường được đáp ứng bên trên quán café. Những công thức này thực hiện kể từ những bộ phận cơ phiên bản và dễ dàng tiến hành.

Bạn đang xem: pha chế đồ uống

1.1. Cách trộn cafe sữa (nóng/đá) ngon

công thức pha chế đồ uống cafe sữa

Nguyên liệu:

  • 40ml nước coffe đen sạm vẹn toàn chất
  • 20ml sữa đặc

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho coffe đen sạm nằm trong 20ml sữa quánh vô ly rồi khuấy đều
  • Bước 2: Thêm đá ăm ắp ly và hương thụ (dùng ly suông)

1.2. Công thức điều chế Capuchino

công thức pha chế đồ uống capuchinoNguyên liệu:

  • 30ml coffe trộn máy (espresso)
  • 80ml sữa tươi tắn ko lối, ko béo

Thực hiện:

  • Bước 1: Tráng phin qua quýt nước lạnh lẽo, tiếp sau đó mang đến bột cafe vô phin, bịa bên trên ly
  • Bước 2: Đổ 300ml nước sôi kể từ từ lên mặt phẳng cà phê
  • Bước 3: Đợi coffe nở trong vòng kể từ 2 – 3 phút, tổ chức nén nắp cài và châm thêm thắt 50ml nước sôi rồi đậy vung và hóng phân tách xuất
  • Bước 4: Cà phê tiếp tục nhỏ giọt sau 1 phút, đợi cafe nhỏ ngay gần không còn thì ấn chặt nắp cài nhằm triết xuất không còn lượng còn lại
  • Bước 5: Thành phẩm chiếm được 40 – 50 ml nước coffe vẹn toàn chất

1.3. Cách trộn cafe phin nhỏ

công thức pha chế đồ uống cafe phin nhỏNguyên liệu:

  • 25gr bột cà phê
  • 80ml nước sôi

Thực hiện:

  • Bước 1: Tráng phin qua quýt nước lạnh lẽo, tiếp sau đó mang đến bột coffe vô phin và bịa bên trên ly
  • Bước 2: Đổ 30ml nước sôi kể từ từ lên mặt phẳng cafe
  • Bước 3: Đợi coffe nở trong vòng 2 – 3 phút, tổ chức nén nắp cài và châm thêm thắt 50ml nước sôi rồi đậy vung và hóng phân tách xuất
  • Bước 4: Cà phê tiếp tục nhỏ giọt sau 1 phút. Đợi coffe nhỏ ngay gần hét thì ấn chặt nắp cài nhằm triết xuất không còn lượng còn lại
  • Bước 5: Thành phẩm chiếm được 40 – 50ml nước coffe vẹn toàn chất

1.4. Công thức điều chế bạc sỉu đá

công thức pha chế đồ uống bạc xỉu đáNguyên liệu:

  • 20ml nước cafe đen
  • 30ml sữa đặc
  • 30ml sữa tươi

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho cafe đen sạm vô shaker nằm trong 1/3 ly đá, nhấp lên xuống mạnh tay
  • Bước 2: Lần lượt mang đến vô ly sữa quánh, sữa tươi tắn nằm trong đá khoảng tầm 2/3 ly
  • Bước 3: Đổ coffe đen sạm tiếp tục nhấp lên xuống không còn tới từ kể từ vô ly, sẽ khởi tạo đi ra 1 ly bạc sỉu 3 tầng hấp dẫn

1.5. Cách trộn coffe phin lớn

Nguyên liệu:

  • 100gr bột cà phê
  • 410ml nước sôi

Thực hiện:

  • Bước 1: Tráng phin qua quýt nước lạnh lẽo. Sau cơ mang đến bột coffe tương tự 2/3 phin và bịa bên trên ly
  • Bước 2: Đổ 160ml nước sôi kể từ từ lên mặt phẳng cà phê
  • Bước 3: Ủ coffe trong vòng kể từ 7 – 10 phút, tiếp sau đó nén nắp cài và châm thêm thắt 250ml nước sôi rồi đậy vung và hóng phân tách xuất

1.6. Công thức điều chế bạc sỉu nóng

Công thức pha chế đồ uống bạc sỉu nóngNguyên liệu:

  • 20ml nước coffe đen
  • 20ml sữa đặc
  • 80ml sữa tươi tắn ko lối, ko béo

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho vô tách sữa quánh nằm trong nước coffe đen sạm, khuấy đều
  • Bước 2: Đổ 80ml sữa tươi tắn và lối White vô ca tấn công, tiếp sau đó bịa vòi vĩnh vô. Lưu ý nhằm ca sữa trực tiếp đứng, vòi vĩnh cần cơ hội lòng ca khoảng tầm 1 – 2cm, ko chạm đáy
  • Bước 4: Nghiêng ca bọt sữa và ụp nhẹ dịu muốn tạo hình mang đến ly bạc sỉu

1.7. Cafe đen sạm (nóng/đá) 

cafe đenNguyên liệu:

  • 40ml nước coffe đen sạm vẹn toàn chất
  • 1 muống coffe lối cất

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho coffe đen sạm nằm trong 1 thìa coffe lối cát vô ly rồi khuấy đều
  • Bước 2: Thêm đá ăm ắp ly và thưởng thức

1.8. Công thức điều chế Espresso

công thức pha chế đồ uống espresso Nguyên liệu:

  • 14gr bột coffe vẹn toàn chất

Lưu ý: Sử dụng coffe vẹn toàn hóa học, rang mộc, ko tẩm liệm mùi hương liệu

Thực hiện:

  • Bước 1: Khởi động máy trước lúc trộn kể từ trăng tròn – nửa tiếng nhằm thực hiện lạnh lẽo nước vào trong nồi khá (Lưu ý kim chỉ nhiệt độ ở tầm mức 85 – 92 chừng C, áp suất khoảng tầm 8.3 – 9.3 bar)
  • Bước 2: Cho 14gr bột vô tay cố kỉnh, gạt nhẹ nhàng nhằm thực hiện bằng mặt phẳng tiếp sau đó người sử dụng tamper nhằm nén với lực một vừa hai phải phải
  • Bước 3: Bật xả nước khoảng tầm 5s nhằm rửa sạch họng trộn và ổn định quyết định nước, tiếp sau đó lắp đặt tay cố kỉnh vô máy
  • Bước 4: Đặt tách bên dưới máy, nhảy phát động và hóng triết xuất coffe chảy xuống. Double Shot Espresso 60ml tiếp tục rơi rụng khoảng tầm 30 giây

II. Công thức pha chế đồ uống kể từ trà

2.1. Lipton (nóng/đá)

pha chế trà lipton chanhNguyên liệu:

  • 1 túi trà lipton
  • 80ml nước sôi
  • 10ml nước cốt chanh
  • 35ml nước đường

Thực hiện

  • Bước 1: Cho 1 túi trà lipton vô ca đong 80ml nước sôi
  • Bước 2: Để trà triết xuất trong vòng 3 – 5 phút, cùng với nước lối nằm trong nước cốt chanh vô shaker rồi khuấy đề
  • Bước 3: Cho đá vô ăm ắp bình, đậy vung shaker, nhấp lên xuống đều tay
  • Bước 4: Đổ lếu láo ăn ý đi ra ly to tát, vẫn tích lại túi trà vô ly, tô điểm thêm thắt vài ba lát chanh tươi tắn mang đến rất đẹp mắt

2.2. Trà khoét cam sả

trà khoét cam sảNguyên liệu:

  • 100ml trà đen
  • 20ml syrup đào
  • 10ml nước đường

Trang trí:

  • 1 miếng cam vàng
  • 1 cây sả
  • 2 miếng khoét hộp

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho trà đen sạm, syrup khoét, nước lối nằm trong đá viên vô shaker rồi nhấp lên xuống lên
  • Bước 2: Đổ lếu láo ăn ý đi ra ly to tát, tô điểm thêm thắt khoét miếng, cam và sả mang đến rất đẹp mắt

2.3. Trà đen sạm thạch vải

Trà đen sạm thạch vảiNguyên liệu:

  • 100ml trà đen
  • 20ml syrup vải
  • 10ml nước đường
  • 1 thìa thạch vải
  • Trang trí: 3 trái ngược vải vóc ngâm

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho trà đen sạm, syrup vải vóc, nước lối nằm trong đá viên vô shaker rồi nhấp lên xuống đều
  • Bước 2: Đổ lếu láo ăn ý đi ra ly to tát, tô điểm thêm thắt vải vóc dìm mang đến rất đẹp mắt

2.4. Trà cam sả mật ong

Trà cam sả mật ongNguyên liệu:

  • 1 gói trà lipton
  • 50ml nước nóng
  • 2 nhánh sả đập dập
  • 1 trái ngược cam
  • 10ml mật ong
  • 20ml nước đường
  • Trang trí: 1 lát cam

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho 50ml nước lạnh lẽo nằm trong 2 nhánh sả giẫm dập vô, ủ nằm trong 1 gói trà lipton khoảng tầm 5 – 6 phút
  • Bước 2: Vắt 1 trái ngược cam nhằm lấy nước cốt, tiếp sau đó mang đến vô ly nằm trong mật ong, nước lối khuấy đều
  • Bước 3: Hòa tan 2 lếu láo ăn ý phía trên cùng nhau, thêm thắt đá ăm ắp ly, tô điểm thêm một lát cam mang đến rất đẹp mắt

2.5. Trà lipton xí muội

công thức pha chế đồ uống Trà lipton xí muộiNguyên liệu:

  • 1 túi trà lipton
  • 80ml nước sôi
  • 10ml nước cốt chanh
  • 35ml nước đường
  • 1 phân tử xí muội cát nhỏ

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho 1 túi trà lipton vô ca đong nằm trong 80ml nước sôi
  • Bước 2: Để trà triết xuất trong vòng 3 – 5 phút. Cho 35ml nước lối nằm trong 10ml nước cốt chanh, 1 phân tử xí muội cắt từng miếng nhỏ vô shaker rồi khuấy đều
  • Bước 3: Cho đá vô ăm ắp bình, đậy vung shaker, nhấp lên xuống đều tay
  • Bước 4: Đổ lếu láo ăn ý đi ra ly to tát, vẫn tích lại túi trà vô ly, tô điểm thêm thắt vài ba lát chanh tươi tắn mang đến rất đẹp mắt

MISA CukCuk tặng không tính phí Template plan marketing quán ăn, quán ăn, quán cà phê. Tải ngay: 

Xem thêm: khu du lịch suối mơ ở đâu

III. Công thức pha chế đồ uống giản dị và đơn giản kể từ cacao

3.1. Cacao đá

công thức pha chế đồ uống Cacao đáNguyên liệu:

  • 10gr bột cacao vẹn toàn chất
  • 20ml nước nóng
  • 20ml sữa đặc
  • 40ml sữa tươi

Thực hiện:

  • Bước 1: Khuấy đều bột cacao với nước lạnh lẽo mang đến tan đều, mịn không trở nên vón cục
  • Bước 2: Lần lượt mang đến sữa quánh, sữa tươi tắn vô khuấy đều
  • Bước 3: Cho đá vô ăm ắp ly và thưởng thức

3.2. Cacao nóng

Cacao nóngNguyên liệu:

  • 15gr bột cacao vẹn toàn chất
  • 20ml nước nóng
  • 30ml sữa đặc
  • 40ml sữa tươi

Thực hiện:

  • Bước 1: Khuấy đều bột cacao với nước lạnh lẽo mang đến tan đều, ko heo, vón cục
  • Bước 2: Hòa tan kể từ từ sữa quánh vô lếu láo ăn ý cacao
  • Bước 3: Cho sữa tươi tắn vô ca tấn công, tiếp sau đó bịa vòi vĩnh vô. Lưu ý là nhằm ca sữa trực tiếp đứng, vòi vĩnh cần cơ hội lòng ca khoảng tầm 1 – 2cm, ko chạm đáy
  • Bước 4: Nghiêng ca bọt sữa và ụp nhẹ dịu muốn tạo hình mang đến ly cacao nóng

IV. Công thức sinh tố đơn giản  

4.1. Sinh tố Sapoche

công thức pha chế đồ uống Sinh tố SapocheNguyên liệu:

  • 2 trái ngược sapoche chính
  • 30ml sữa tươi
  • 30ml nước đường
  • 30ml sữa đặc
  • 10ml nước cốt cà phê

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho toàn bộ nguyên vật liệu máy xay sinh tố, thêm một thìa đá bào vô xay kể từ chính sách khoảng, gửi thanh lịch chính sách cao cho tới Khi lếu láo ăn ý hòa quyện
  • Bước 2: Đổ đi ra ly, tô điểm thêm thắt vài ba lá bạc hà hoặc saphoche bên trên mặt phẳng mang đến rất đẹp mắt

4.2. Sinh tố dâu tây

Sinh tố dâu tâyNguyên liệu:

  • 10 – 12 trái ngược dâu tây
  • 30ml sữa tươi
  • 30ml nước đường
  • 30ml sữa đặc
  • 10 siro dâu

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho toàn bộ nguyên vật liệu vô máy xay nằm trong 1 thìa đá bào to
  • Bước 2: Bật chính sách khoảng vô 15s, tiếp sau đó gửi thanh lịch vận tốc cao, xay cho tới Khi nhuyễn mịn
  • Bước 3: Đổ đi ra ly, tô điểm thêm thắt vài ba lát dâu tây lên mặt phẳng mang đến rất đẹp mắt

4.3. Sinh tố bơ

công thức pha chế đồ uốngNguyên liệu:

  • 1 trái ngược bơ
  • 30ml sữa tươi
  • 30ml nước đường
  • 30ml sữa đặc

Thực hiện:

  • Bước 1: Dùng thìa nạo thịt trái ngược bơ, ko nạo sát vỏ
  • Bước 2: Cho toàn bộ nguyên vật liệu, thêm một thìa đá bào to tát vô xay vận tốc khoảng, gửi thanh lịch vận tốc cao cho tới Khi nhuyễn mịn
  • Bước 3: Đổ đi ra ly, tô điểm thêm thắt vài ba lát bơ bên trên mặt phẳng mang đến rất đẹp mắt

4.4. Sinh tố xoài

Công thức thực hiện sinh tố xoàiNguyên liệu:

  • 1 trái ngược xoài
  • 30ml sữa tươi
  • 30ml nước đường
  • 30ml sữa đặc

Thực hiện:

  • Bước 1: Gọt vỏ, lấy phần thịt xoài
  • Bước 2: Cho toàn bộ nguyên vật liệu, thêm một thìa đá bào to tát vô xay vận tốc khoảng, gửi thanh lịch vận tốc cao cho tới Khi nhuyễn mịn
  • Bước 3: Đổ đi ra ly

V. Công thức pha chế đồ uống kể từ cồn

5.1. Mojito 

Cách thực hiện Mojito

Nguyên liệu:

  • 2 trái ngược chanh
  • 10 lá bạc hà
  • 50ml rượu Rum trắng
  • 100ml soda
  • 2 thìa lối, đá viên

Thực hiện:

  • Bước 1: Vắt chanh lấy nước cốt
  • Bước 2: Cho lá bạc hà vô cối nghiền với lối nhằm lá tiết đi ra tan tinh ranh dầu
  • Bước 3: Cho lếu láo ăn ý lá bạc hà tiếp tục nghiền, nước cốt chanh, rượu rum White, soda, nước thanh lọc và đá vào trong bình shker rồi nhấp lên xuống đều
  • Bước 4: Đổ lếu láo ăn ý đi ra ly và tô điểm với lá bạc hà, chanh

5.2. Hurricane 

hurricaneNguyên liệu:

  • 30ml Light Rum
  • 30ml Dark Rum
  • 60ml nước xay dứa (hoặc nước cốt chanh leo)
  • 60ml nước cam vắt
  • 15 ml syrup lựu Grenadine
  • Đá bi

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho toàn bộ nguyên vật liệu vô máy xay, xay cho tới Khi phần đá bi bị nghiền nhỏ và lếu láo ăn ý đồ uống hòa quấn vô nhau
  • Bước 2: Rót đi ra ly và thưởng thức

5.3. Tom collins

Tom collins Nguyên liệu:

  • Nước cốt chanh
  • 1 thìa đường
  • 2 oz gin, soda, chanh, cherry

Cách trộn chế

  • Bước 1: Trộn nước chanh cốt, lối và gin với đá rồi chắt vô ly collins
  • Bước 2: Thêm đá viên, ụp soda vô và khuấy đều
  • Bước 3: Trang trí vày lát chanh hạn chế mỏng manh hoặc trái ngược cherry

5.4. Alexander brandy

Alexander brandy

Nguyên liệu:

  • 30ml cognac
  • 30ml cacao liqueur (nâu)
  • 30ml sữa béo

Cách trộn chế:

  • Bước 1: Cho toàn bộ nguyên vật liệu vô shaker nhấp lên xuống với đá
  • Bước 2: Đổ đi ra ly champagne saucer và tô điểm với cùng một trái ngược cherry

VI. Một số công thức pha chế đồ uống khác

6.1. Yaua dâu

công thức pha chế đồ uốngNguyên liệu:

  • 1 vỏ hộp sữa chua
  • 30ml mứt dâu
  • 30ml sữa đặc
  • Trang trí với 10ml siro dâu và lá bạc hà

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho toàn bộ nguyên vật liệu vô ly rồi khuấy đều mang đến lếu láo ăn ý hòa quấn, tiếp sau đó cho thêm nữa đá xay ăm ắp ly
  • Bước 2: Trang trí thêm thắt mặt mũi siro dâu nằm trong lá bạc hà mang đến rất đẹp mắt

6.2. Chanh xí muội (nóng/đá) 

công thức pha chế đồ uống Chanh xí muội (nóng/đá) Nguyên liệu:

  • 30ml nước cốt chanh
  • 60ml nước đường
  • 30ml nước lọc
  • 3 trái ngược xí muội

Thực hiện:

  • Bước 1: Dầm xí muội nằm trong nước lối và nước thanh lọc mang đến lếu láo ăn ý hòa quyện
  • Bước 2: Cho nước chanh cốt, xí muội tiếp tục dầm vô shaker, nhấp lên xuống mạnh
  • Bước 3: Đổ lếu láo ăn ý đi ra ly, mang đến đá viên và tô điểm thêm thắt lá bạc hà mang đến rất đẹp mắt

6.3. Trà chanh giã tay

Trà chanh giã tay

Nguyên liệu:

  • 4 lát chanh Quảng Đông
  • 200ml trà đen sạm trộn chút mật ong
  • 35ml lối vàng, đá viên

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho đá viên vô ly hoặc bình nhấp lên xuống. Thêm những lát chanh vô, người sử dụng chày giã thời gian nhanh nhằm tinh chất dầu kể từ vỏ chanh tiết đi ra.
  • Bước 2: Thêm 200ml trà đen sạm mật ong và 35ml lối vàng vô.
  • Bước 3: Cho đá viên vô ly hoặc bình phía trên. Đậy nắp và nhấp lên xuống thiệt kỹ tiếp sau đó ụp đi ra ly và hương thụ.

Lý giải sự lôi kéo của trà chanh giã tay và chỉ dẫn điều chế cụ thể TẠI ĐÂY

Xem thêm: web hoạt hình trung quốc

Hy vọng với những công thức pha chế đồ uống bên trên tiếp tục khiến cho bạn đạt thêm ý tưởng phát minh mang đến thực đơn quán cà phê của tớ. Cùng thực hành thực tế điều chế ngay lập tức thôi nào!

Có thể các bạn quan liêu tâm:

  • Những thức uống cần đem vô thực đơn quán cà phê – Quý khách hàng tiếp tục biết?
  • Định giá chỉ đồ ăn, thức uống như vậy nào? Có quy chuẩn chỉnh ví dụ không?