rau ngót nấu tôm

Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên vẹn liệu Rau ngót sau thời điểm mua sắm về, chúng ta lấy tuốt lấy lá mượt, vứt lá già cả và cuống, tiếp sau đó cọ sạch sẽ rất nhiều lần với nước, nhằm ráo nước rồi sử dụng tay vò mang đến rau củ tương đối nát nhừ. Tiếp theo gót, tôm chúng ta cọ sạch sẽ, tách bóc sạch sẽ vỏ và loại bỏ phần chỉ thâm. Hành lá cọ sạch sẽ xong để ráo. Cắt lấy phần đầu hành lá, mang đến vô cối nằm trong với cùng một không nhiều xài xay rồi chúng ta sử dụng chày giã nhuyễn.

Bạn đang xem: rau ngót nấu tôm

2

Nấu canh Bật nhà bếp với lửa vừa phải, mang đến vào trong nồi 1 muỗng nhỏ canh dầu chiên, đợi dầu nóng lên chúng ta mang đến phần hành xài đã xay nhuyễn vô phi mang đến thơm nức. Tiếp theo gót, mang đến phần tôm vô hòn đảo đều tầm 1 phút nhằm tôm săn thịt lại, tiếp sau đó mang đến khoảng tầm 600ml nước thanh lọc, 1 thìa coffe muối hạt, 1 muỗng nhỏ canh phân tử nêm, 1 thìa coffe lối rồi khuấy đều. Kế cho tới, chúng ta kiểm soát và điều chỉnh lửa rộng lớn, nấu nướng canh cho tới Lúc nước sôi, tiếp sau đó mang đến cho rau củ ngót vô nấu nướng, đợi nước nồi canh sôi thêm nữa vô 5 phút. Bạn nêm và nếm lại phụ gia mang đến vừa miệng, khuấy đều và nấu nướng thêm thắt khoảng tầm 2 phút nữa là rất có thể tắt nhà bếp. Bây giờ, chúng ta múc canh rời khỏi tô, rắc 1 không nhiều xài xay vô và hương thụ thôi nào là. Nguồn: dienmayxanh.com & ngoisao.net

Nguyên liệu

Rau ngót

Tôm tươi

Hành lá

Xem thêm: bếp từ panasonic ky c227e

Dầu ăn

Tiêu

Muối

Đường

Giá trị dinh cơ dưỡng