cá nấu măng tươi

Món canh cá nấu nướng măng với vị chua thanh, thơm và ngon và ko hề tanh tưởi được xem là lựa lựa chọn ấn tượng mang đến mái ấm gia đình các bạn nhập bữa cơm trắng ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: cá nấu măng tươi

- 1 con cái con cá quả khoảng tầm 400 - 500g

- 300g măng tươi tỉnh hoặc măng chua

- Vài cọng hành lá, 1 trái khoáy ớt

- Mùi tàu hoặc rau củ ngổ tùy thích

- Hạt nêm, dầu rán.

Cách làm:

{keywords}

Măng nếu như người sử dụng măng tươi tỉnh thì xắt lát mỏng mảnh, người sử dụng măng chua thì xé thành từng sợi vừa miệng, cọ sạch sẽ rồi mang đến vào trong nồi sụp đổ ngập nước và để lên trên nhà bếp hâm nóng khoảng tầm 2 phút thì sụp đổ rời khỏi rổ mang đến ráo nước và cọ lại một đợt nữa.

Cá lóc làm sạch sẽ, cọ qua loa với không nhiều rượu white rồi cắt thành từng khúc dày cỡ 3-4cm.

{keywords}

Hành lá nhặt cọ sạch sẽ, phần đầu hành white thì xắt lát mỏng mảnh, phần lá hành xắt khúc cỡ 2cm. Ớt xắt lát mỏng mảnh. Nếu người sử dụng mùi hương tàu thì thái nhỏ, nếu như người sử dụng rau củ ngổ thì nhặt cụt.

Xem thêm: dien thoai pin trau

Làm rét chảo với chút dầu rán, mang đến cá nhập rán vàng với lửa vừa phải rồi kéo ra đĩa nhằm riêng rẽ.

{keywords}

Trong nồi nấu nướng canh, các bạn thực hiện rét chút dầu rán rồi mang đến đầu hành nhập phi thơm ngát.

Trút măng nhập, tăng 2 thìa cafe phân tử nêm và xào khoảng tầm 5 phút mang đến măng ngấm vị.

Thêm lượng nước vừa miệng vào trong nồi măng, hâm nóng.

{keywords}

Khi nồi măng sôi các bạn tách lửa, đun khoảng tầm 10 phút thì gắp cá rán nhập, nêm thêm một thìa cafe phân tử nêm và 1 thìa cafe nước mắm nam ngư.

Khi nấu nướng khoản canh cá nấu nướng măng, bạn phải xem xét Lúc nêm phụ gia tránh việc người sử dụng đũa khuấy thẳng cánh tiếp tục thực hiện cá bị vỡ nát nhừ. Sau Lúc nêm và nếm vừa miệng các bạn tắt nhà bếp, rắc hành, ớt, mùi hương tàu hoặc rau củ ngổ lên.

{keywords}

Múc canh cá nấu nướng măng rời khỏi chén bát tô, người sử dụng rét.

Xem thêm: cách luộc ốc ngon

Món canh cá nấu nướng măng với vị chua thanh, thơm và ngon và ko hề tanh tưởi được xem là lựa lựa chọn ấn tượng mang đến mái ấm gia đình các bạn nhập bữa cơm trắng ngày nắng nóng. quý khách hàng rất có thể gắp cá riêng rẽ ra phía bên ngoài nhằm chấm mắm ớt ăn lẫn cơm trắng thật ngon đấy! Cá lóc mượt ngọt, ngấm vị đượm đà với mọi miếng măng giòn ngon, tương đối chua hẳn tiếp tục nằm trong các bạn đoạt được từng khẩu vị.

Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon mồm nhé!

(Theo Trí thức trẻ)