thịt rang cháy cạnh

Mẹo thực hiện thịt rang cháy cạnh chuẩn chỉnh vị Bắc

Thứ tư, 5/4/2023, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: thịt rang cháy cạnh

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tư, 5/4/2023, 18:00 (GMT+7)

Từng miếng ba rọi xém cạnh, phần mỡ tươm tất xanh ngắt, red color nâu óng, vị mặn mòi, dậy hương thơm thơm ngát của hành. Món ăn này cùng theo với canh cua, cà pháo tạo ra sự mâm cơm trắng đặc thù ngày hè miền Bắc.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-6 người

|

1.733 kcal

Cách thực hiện

1. Sơ chế

2. Chế biến

  • Cho thịt ba rọi vào trong chảo rét, áp mặt mũi mang đến xém vàng rồi trở lật mặt mũi còn sót lại kế tiếp áp chảo. Khi thịt xém cạnh, vàng đều và tươm tất rời khỏi chút mỡ thì chắt bớt mỡ rời khỏi. Không nên rang lâu rời khỏi nhiều mỡ thực hiện thịt bị khô rạn. 

  • Hạ lửa một vừa hai phải, đừng chậm tay mang đến 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa nấu canh đàng, 1 thìa nấu canh nước mặt hàng vô hòn đảo để thịt ngấm vị những mặt mũi. Tiếp tục mang đến hành thô vô hòn đảo đều. Nước mắm và đàng hòa quấn tươm tất lên gray clolor đỏ chót thích mắt, hành dậy hương thơm thơm nức. 

    Xem thêm: bảy hằng đẳng thức đáng nhớ

  • Khi thịt khá keo dán giấy bám lại, nêm và nếm lại phụ gia mang đến một vừa hai phải mồm, mang đến hành lá, ớt vô hòn đảo đều, rắc tiêu xài và tắt nhà bếp, múc rời khỏi hương thụ rét. 

3. Yêu cầu trở nên phẩm

  • Từng miếng ba rọi xém cạnh, phần mỡ tươm tất xanh ngắt, red color nâu óng, vị mặn mòi, dậy hương thơm thơm ngát của hành. Món ăn này cùng theo với canh cua, cà pháo tạo ra sự mâm cơm trắng đặc thù ngày hè miền Bắc. 

Bạn rất có thể quan liêu tâm