cách làm bánh quy

Đầu tiên chắc hẳn phải xin phép lỗi mọi người vì thế bận nhiều việc vượt lên nên không xoay kịp đoạn phim của món này cho dù vẫn hứa từ xưa. Mình cứ cố đợi để sở hữu đoạn phim rồi mới nhất đăng, tuy nhiên xoay cút quay trở lại vẫn ngay gần sát Tết quá tuyệt vời rồi nên đành ghi chép bài bác vậy. Có điều người xem chớ nơm nớp gì cả nhé vì thế cách tiến hành khoản bánh này dễ dàng vô nằm trong, kỹ năng lỗi vô cùng thấp nên thiệt rời khỏi cũng chỉ việc nội dung bài viết và những cảnh báo Lúc thực hiện bánh thôi, còn đoạn phim cũng ko tạo nên nhiều khác lạ. 

Công thức này bản thân mới nhất mò mẫm rời khỏi mới đây, và bản thân vô cùng ưng nó. Công thức Bánh quy bơ cũ tuy rằng ngon tuy nhiên mang 1 yếu tố là nhanh chóng bị chảy, nếu như người sử dụng đui mù bắt hình cành hoa thì khó khăn tạo được đường nét. Và với bản thân thì công thức cũ mang lại bánh ko đầy đủ phỏng cứng giòn loại bánh quy nhưng mà mình yêu thích. Công thức mới mẻ này xử lý được toàn bộ những yếu tố vừa phải kể bên trên. Bánh người sử dụng trọn vẹn bơ động vật hoang dã nên vô cùng vừa thơm vừa ngon, mùi hương thơm tho vẹn toàn bạn dạng của bột, trứng, và bơ nướng, ko nên mùi hương thơm tho loại hoá học tập như bánh quy phát triển công nghiệp. Bánh vừa phải có tính xốp, vừa phải có tính giòn và hoàn toàn có thể tạo được giòn khá lâu, nếu như đáp ứng đầy đủ nhiệt độ và thời hạn nướng. Một ưu thế nữa là công thức bánh này hoàn toàn có thể đổi khác trở nên nhiều loại bánh với khá nhiều vị không giống nhau, hoàn toàn có thể thêm thắt bột ca cao hoặc bột trà xanh rì nhằm thực hiện bánh vị chocolate/ vị trà xanh rì, hoặc  thêm những loại phân tử và ngược thô tuỳ thích… Ngày Tết vất vả, chỉ việc một công thức này thôi là hoàn toàn có thể thực hiện được cả vỏ hộp bánh nhiều loại nhằm biếu tặng và nhằm chào khách hàng rồi. Cũng vì thế lí tự này nhưng mà bản thân mệnh danh mang lại công thức này là “master cookie dough” (kiểu như thể công thức bột “siêu nhân”, từ là một công thức hoàn toàn có thể thực hiện được rất nhiều thứ). 

Bạn đang xem: cách làm bánh quy

6 loại bánh được tạo từ một công thức: bánh quy bơ vừng, bánh quy bơ chocolate, bánh quy chocolate phân tử và ngược thô, bánh quy bơ hạnh nhân, bánh quy bơ nhân mứt dừa, bánh quy chocolate chip 

CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ (CÔNG THỨC MASTER)

Nguyên liệu (làm được khoảng chừng 50 loại bánh quy hình hoa – tương tự 0.5 kilogam bánh quy)

  • 120 gram bơ động vật
  • 120 gram lối bột
  • 1 trứng gà (60 – 65 g/ ngược tính cả vỏ)
  • 3 ml va-ni tách xuất
  • 200 gram bột thực hiện bánh mỳ (số 13) hoặc bột mì nhiều chức năng (số 11) 

* LƯU Ý VỀ NGUYÊN LIỆU

  1. canh ty tạo thành mùi vị của bánh. Bơ ngon mang lại bánh ngon. Nên lựa chọn loại bơ chất lượng tốt, vị vừa thơm vừa ngon, ví dụ bơ Anchor, President… (không đem muối). Không người sử dụng bơ thực vật (magarine, vd bơ Tường An).
  2. Đường bột là loại lối được xay mịn như bột và đem thêm một tỉ lệ thành phần nhỏ bột ngô ở nhập. Đường bột tan và hoà quấn với những vật liệu không giống nhanh chóng rộng lớn. Tại nước ta đem những loại lối bột của Biên Hoà, Farina, lối nhập vào kể từ Singapore….
  3. Trứng gà: người sử dụng trứng công nghiệp, trọng lượng (cân cả vỏ) khoảng chừng 60 – 65 gram. Nếu người sử dụng trứng gà tao, rất cần được cân nặng đầy đủ lượng theo gót công thức: 1 ngược trứng = 50 gram (không tính vỏ).
  4. Vani: nên tìm hiều để mua va-ni tinh chiết đương nhiên, nhập vào kể từ quốc tế (VD: va-ni Wilton nhập vào kể từ US). Không người sử dụng va-ni hoá học tập dạng bột (thường buôn bán trong số chợ truyền thống) vì thế hoàn toàn có thể tạo ra vị đăng đắng.
  5. Bột mì: tìm hiều để mua bột thực hiện bánh mỳ số 13 (vd loại cân). Nếu người sử dụng bột mì nhiều chức năng (số 11) như bột bông hồng xanh rì, Hoa Ngọc Lan, bột số 11 của Baker’s Choice… thì hoàn toàn có thể tiếp tục cần thiết tăng lượng bột lên một ít. Lưu ý rằng từng loại bột có tính hít nước không giống nhau, nên khi sử dụng thực hiện bánh, lượng bột nhập thực tiễn hoàn toàn có thể di dịch kể từ 10 – 30 gram đối với lượng ghi nhập công thức.

Dụng cụ

  • Âu trộn: 1 loại lớn, trở nên cao
  • Phới trộn: 1 loại phới dẹt
  • Rây bột: 1 cái
  • Khay nướng và giấy sáp kháng dính

Cách làm

1. Cắt bơ trở nên miếng nhỏ, đun chảy bơ bên trên nồi nước đang được sôi nhẹ nhàng, hoặc người sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng. Để bơ nguội bớt và quánh rộng lớn. Để dễ dàng tưởng tượng bơ nên quánh cho tới nút này, những chúng ta có thể coi nhập đoạn phim Bánh quy chocolate valentine nhé. Bơ quánh cho tới nút này đó là được. 

2. Rây lối nhập âu đựng bơ. Đập trứng. Cho va-ni. Trộn đều cho tới Lúc những vật liệu hoà quấn.

3. Rây 2/3 phần bột nhập âu, trộn lẫn cho đều. Chỗ bột sót lại phân thành 2 – 3 phần, rây từng phần nhập âu. Khi bột đã tương đối quánh và quấn trở nên một khối thì tạm dừng. Vì phỏng hít nước của từng loại bột không giống nhau nên rất cần được tuỳ nhập tình trạng của khối bột (khô hoặc ướt) nhưng mà tự động kiểm soát và điều chỉnh lượng bột. cũng có thể test bằng phương pháp mang lại bột vào trong túi bắt kem, bóp test, nếu như thấy bột hoàn toàn có thể bóp xuống dễ dàng và đơn giản, những lối vân mềm mượt, không xẩy ra rách rưới hoặc răng cưa là bột vừa phải đạt. Không nên thực hiện bột vượt lên nhão, bánh tiếp tục dễ dàng tổn thất hình dạng Lúc nướng. Nếu lỡ thực hiện bột vượt lên thô thì quấy tan một ngược trứng, mang lại thêm một – 2 thìa trứng nhỏ nhập, trộn lẫn cho đều với bột cho đến Lúc bột mềm mỏng rộng lớn.  

4. Một số cơ hội tạo ra hình: 

– Bánh quy nhân mứt quả: 

  • Ngâm cranberry (nam việt quất) nội địa rét khoảng chừng 3 – 5 phút cho tới Lúc cranberry chính thức mượt thì chắt nước cút. 
  • Cho bột vào trong túi bắt kem đem lồng đui mù Wilton 1M (sò ngỏ 6 cánh). Chỉ mang lại khoảng chừng 200 gram bột vào trong túi, vì thế nếu như mang lại rất nhiều, bột vượt lên nặng nề Lúc bắt tiếp tục trở ngại rộng lớn. 
  • Giữ túi trực tiếp đứng, bóp kem trở nên một hình vòng tròn trĩnh như là cành hoa. Dùng cranberry thực hiện nhuỵ hoa. cũng có thể người sử dụng mứt dứa theo gót công thức này thực hiện nhân bánh. 

– Bánh quy vừng (mè) đen: 

Xem thêm: cách tạo dáng chụp hình

  • Nặn bột trở nên hình trụ tròn trĩnh hoặc hình trụ chữ nhật. Để dễ dàng nặn, nên nhằm bột nhập ngăn đá tủ lạnh lẽo khoảng chừng 10 phút. Bột tiếp tục trở thành mềm mỏng và ko bám tay, dễ làm hình rộng lớn. 
  • Lăn khối bột này qua quýt vừng/ mè đen kịt nhằm vừng bao kín phía bên ngoài khối bột. Riêng nhì phần đầu khối bột ko cần thiết lăn chiêng vừng. Đùm kín bột bởi vì nilon quấn đồ ăn thức uống hoặc giấy sáp, nhằm tủ đá khoảng chừng 10 phút cho tới Lúc bột cứng lại. 
  • Dùng dao sắc hạn chế bột trở nên những lát đều bằng nhau. Xếp lên khay nướng đem lót giấy sáp. 

– Công thức này cũng hoàn toàn có thể dùng làm thực hiện bánh cán và người sử dụng khuôn hạn chế bánh quy, tựa như bánh quy chocolate Valentine hoặc bánh quy hoa anh đào

* Lưu ý Lúc tạo ra hình: Bánh cần phải có độ dài rộng và phỏng dày đều bằng nhau, nếu như người sử dụng đui mù bắt cành hoa thì rìa ngoài ko được mỏng manh rộng lớn rất nhiều đối với phần thân thích bánh. Nếu ko, Lúc nướng bánh tiếp tục chín không đồng đều, cái nhỏ, mỏng manh tiếp tục cháy trước trong lúc cái lớn, dày tiếp tục ko chín không còn. 

5. Trong Lúc tạo ra hình bánh, thực hiện rét lò nướng ở 200 phỏng C (thời gian lận thực hiện rét lò ít nhất 15 phút). 

6. Nướng bánh ở 190 phỏng C trong vòng 10 phút (tuỳ độ dài rộng bánh). Khi bánh khá khô giòn vàng thì giảm nhiệt xuống 180 phỏng C, nướng thêm thắt 3 – 5 phút tuỳ độ dài rộng bánh. Tổng thời hạn nướng bánh quy độ dài rộng khoảng là khoảng chừng 13 phút, Lúc rìa bánh khá nâu vàng là được. Sau Lúc nướng đầy đủ thời hạn, nên tắt lò, ngỏ hé cửa ngõ lò và nhằm bánh nhập lò khoảng chừng 3 – 5 phút mới nhất kéo ra. Bánh tiếp tục thô và giòn hẳn, tạo được lâu rộng lớn. 

Sau Lúc chín, lấy bánh thoát ra khỏi lò, nhằm vẹn toàn bánh bên trên khay cho tới Lúc bánh cứng lại mới nhất dịch chuyển sang trọng rack (khay đem khe hở) nhằm bánh nguội bên trên khay này. Đợi bánh nguội hẳn mới nhất quăng quật bánh nhập vỏ hộp hoặc túi kín, đem túi hít độ ẩm kèm theo. Để ở điểm thông thoáng (nhiệt phỏng phòng), người sử dụng nhập 3 tuần. 

* CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG – THẤT BẠI THƯỜNG GẶP & CÁCH KHẮC PHỤC 

1. Bánh vượt lên cứng thông thường tự nướng vượt lên lửa, nhiệt độ vượt lên cao hoặc thời hạn nướng vượt lên lâu. Khắc phuc bằng phương pháp tạo ra hình bánh mỏng manh rộng lớn, tinh giảm thời hạn nướng lại 

2. Nếu mong muốn bánh xốp rộng lớn, hoàn toàn có thể thêm nữa công thức 2 gram (1/4 tsp hoặc thìa cafe) bột nở (baking powder), rây bột nở trộn lẫn cho đều nằm trong bột mì rồi người sử dụng. 

Ngoài rời khỏi, sau thời điểm đun chảy bơ, nếu như nhằm bơ càng quánh hơn vậy thì bánh tiếp tục càng xốp, tuy nhiên kỹ năng lưu giữ vân bánh cũng thấp hơn đối với bơ nhằm lỏng nhiều. Không nên nhằm bơ vượt lên lỏng hoặc loãng vì thế bánh hoàn toàn có thể sẽ rất cứng. 

Xem thêm: khách sạn gần sân bay

3. Bánh bị mượt, ỉu hoặc mềm ở chủ yếu giữa: tự nướng ko đầy đủ thời hạn, bánh ko chín trọn vẹn. Nếu rìa bánh nâu vàng nhiều nhưng mà thân thích bánh còn mượt thì hoàn toàn có thể do nhiệt độ cao khá quá cao, hoặc phần thân thích bánh vượt lên dày nên bánh bị cháy nhanh chóng. 

4. Bánh vẫn bị tổn thất vân hoa hoặc hoa lá ko rõ rệt. cũng có thể tự loại bột chúng ta người sử dụng hít nước xoàng xĩnh nên bột nhão, còn đầm đìa nhiều, nên thêm thắt một ít bột. 

5. Nếu mong muốn thực hiện bánh đem vị trà xanh rì thì thêm thắt 5 g bột trà xanh rì nhập công thức. Nếu mong muốn thực hiện bánh đem vị chocolate thì bớt khoảng chừng 5 gram bột mì và thêm thắt 8 – 10 gram bột cacao nhập công thức. Bột trà hoặc ca cao được rây và trộn lẫn cho đều nằm trong bột  mì rồi người sử dụng.