cách làm bò sốt vang

Bò bức vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm bò sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ đồ ăn gốc của Pháp, người Thành Phố Hà Nội tiếp tục biến đổi số trườn bức vang, hùn đồ ăn trở thành thuần Việt và được rất nhiều tình nhân quí.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ sạch sẽ, ngấm thô, thái miếng bao diêm vĩ đại. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe muối hạt (bột canh), 2 thìa coffe phân tử nêm, 2 thìa coffe chi phí, 2 thìa coffe ớt xay bột paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu color điều hùn lên color đẹp nhất, gừng giã (băm) nhuyễn, một nửa phần tỏi xay nhuyễn nằm trong quế, hồi thảo ngược rang thơm ngát nằm trong rượu nho đỏ loét (nếu không tồn tại thì người sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu với thời hạn, quấn màng quấn đồ ăn thức uống nhằm qua loa tối ở bên trong tủ giá thành tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ sạch sẽ, khía hình chữ thập bên trên ngược, mang đến nhập nước sôi chần 1-2 phút mang đến vỏ bong, vớt rời khỏi dìm nhập nước giá thành, bóc tách tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho bức vang sánh mịn và thú vị rộng lớn.

  3. Phi thơm ngát 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi còn sót lại, mang đến quả cà chua nhập, nêm chút mắm muối hạt nhằm quả cà chua thời gian nhanh mượt, loại trừ rời khỏi nhằm riêng biệt.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, loại trừ thịt trườn tiếp tục ướp nhập xào săn bắn nhằm thâm nhập hoàn toàn phụ gia nhập vào thịt trườn.

    Xem thêm: loi chuc 8 3 hai huoc

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ loét au, nằm trong nước ướp nhập thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, tăng lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu ham muốn lên color đẹp lung linh hơn, chúng ta cũng có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối hạt, phân tử nêm theo đòi khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến Lúc thịt mượt, nước người sử dụng bức sánh lại. Nếu ham muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta cũng có thể người sử dụng một trong các 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang đến nhập, hoặc thời gian nhanh hơn vậy thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang đến vào trong nồi trườn bức vang khuấy nhẹ nhõm đều cho đến Lúc đạt phỏng sánh như ý. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo ngược và vì vậy là bức vang tiếp tục hoàn thành xong.

  6. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt trườn mượt tuy nhiên ko nát nhừ, nước gray clolor đỏ loét tương đối sánh lại, dậy hương thơm thơm ngát đặc thù của bức vang kể từ quế hồi thảo ngược, nổi trội với gốc hành chần, rau xanh hương thơm cực kỳ thú vị. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là nhập tiết giá thành của ngày đông.

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm