cách làm bún ốc

Cách thực hiện bún ốc rét - đường nét ăn uống dân dã Hà thành

Thứ bảy, 6/8/2022, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm bún ốc

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ bảy, 6/8/2022, 19:00 (GMT+7)

Dẫu Thành lập muộn đối với bún ốc nguội, tuy nhiên bún ốc rét lại lấy được lòng người sành ăn vì thế ốc giòn ngon, nước người sử dụng chua thanh nhẹ nhõm.

Tác giả: Bùi Thủy

60 phút

|

4-6 người

|

1.923 kcal

Cách thực hiện

  1. Ốc dìm nước vo gạo tăng vài ba lát quả ớt tươi một vừa hai phải canh ty ốc tăng bự và nhả hết cát khu đất. Thời gian lận dìm ít nhất 2 tiếng.

  2. Ốc cọ tinh khiết, đổ nước xấp xỉ mặt phẳng, tăng 50% thìa nấu canh muối hạt, hâm nóng. Khi nước sôi bùng có một phút, ốc bong vảy là tắt phòng bếp, sụp đổ rời khỏi rổ mang lại ráo nước. Để ốc nguội hạn chế, chặt trôn (đít) và khều lấy phần thịt ốc và trứng nếu như sở hữu, dồn phần phân, tráng cọ lại vì thế nước sôi. Nước ốc thanh lọc lấy phần nước vô nhằm thực hiện nước người sử dụng.

  3. Cà chua cọ tinh khiết, vấp ngã múi cau. Hành lá cọ tinh khiết, cắt từng khúc một.

  4. Các loại rau xanh sinh sống cọ tinh khiết, dìm nước muối hạt loãng, vẩy ráo nước, thái nhỏ nhằm dùng kèm.

  5. Phi thơm ngát hành, mang lại quả cà chua vô xào muốn tạo color hồng nhạt nhẽo - color đặc thù của bún ốc.

  6. Trút phần quả cà chua xào sơ vào trong nồi nước luộc ốc, tăng nước người sử dụng tùy lựa chọn nếu như mến tăng vị ngọt (nước hầm kể từ xương hom lợn). Nêm nếm mắm, muối hạt, phân tử nêm một vừa hai phải mồm. Cuối nằm trong mới nhất mang lại giấm đột nhiên vô, kiểm soát và điều chỉnh vị chua tương thích. Nước người sử dụng bún ốc rét là sự việc hợp lý sắc và vị, color hồng kể từ quả cà chua, vị chua thanh, hương thơm thơm ngát kể từ dấm đột nhiên nếp đặc biệt mê hoặc.

  7. Phi thơm ngát hành thô với tương đối nhiều dầu chiên chút, mang lại ớt thô vô chưng ở lửa nhỏ, nêm 50% thìa muối hạt (bột canh) mang lại nâng nhạt nhẽo vị. Tắt phòng bếp, múc rời khỏi nhằm riêng rẽ.

    Xem thêm: phim ma hàn quốc về trường học

  8. Bún chần sơ, mang lại vô tô tách yêu thương, gắp ốc mang lại vô chén, tăng rau xanh sinh sống, gắp 1 - 2 miếng quả cà chua. Múc nước người sử dụng rét chan lên, tăng hành phi, ớt chưng và hương thụ.

  9. Yêu cầu trở nên phẩm: Ốc bự giòn ngon, nước người sử dụng giá ngắt vị chua thanh nhẹ nhõm. Màu sắc dễ nhìn, vị chua đậm ngọt hợp lý.

Bạn rất có thể quan lại tâm