cách làm chả ốc thịt băm

- Tổng thời gian: 60 phút

- Khẩu phần: 4 - 5 người

Bạn đang xem: cách làm chả ốc thịt băm

- Tổng nồng độ calories: khoảng tầm 1400 kcal

Nguyên liệu

-Thịt ốc nhồi: 500 gr (có thể người sử dụng ốc mít hoặc những loại ốc không giống nhưng mà chúng ta ưa thích)

- Giò sống: 150 gr

- Thịt nạc vai xay: 150 gr ( phần có khá nhiều mỡ một chút)

- Mộc nhĩ: 3 cái

- Nấm hương: 5 cái

- Lá lốt: 6 lá

- Gừng băm: 1 thìa cà phê

- Tỏi băm: 1 thìa cà phê

-Hành củ băm: 1 thìa cà phê

-Trứng gà: 1 quả

-Gia vị: bột nêm, bột canh

Nguyên liệu thực hiện chả ốc. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Nguyên liệu thực hiện chả ốc. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Cách làm

Xem thêm: camera ip wifi/3g siepem s6203y

- Thịt ốc rước bóp với chút muối hạt và dấm, cọ lại thiệt tinh khiết, thái nhỏ (không nên băm nhỏ).

- Mộc nhĩ, nấm mùi hương dìm nở, hạn chế chân, cọ tinh khiết thái nhỏ, băm nhỏ.

- Lá lốt xắt sợi nhỏ.

- Giò sinh sống mua sắm sẵn.

- Thịt xay nếu như mua sắm sẵn thì rước băm lại một ít để thịt được nhuyễn rộng lớn.

- Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sinh sống, nấm mèo, nấm mùi hương, hành củ băm, tỏi băm nhuyễn, gừng băm, lá lốt xắt sợi nhập chén bát to lớn, thêm 1 trái khoáy trứng gà, 1 thìa coffe bột nêm, 1 thìa coffe gia vị bột canh, 1,5 thìa nấu canh dầu chiên.

- Trộn đều những nguyên vật liệu.

Chả ốc sau khoản thời gian đầy đủ. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Chả ốc nướng vị nồi chiến ko dầu sau khoản thời gian đầy đủ. Ảnh: Tô Hưng Giang.

- cũng có thể nặn trở nên những viên chả nhỏ dẹt (như bún chả), hoặc cuộn lá lốt như thông thường.

- Đặt lên chảo rán.

Lưu ý:

Để hứng rơi rụng thời hạn, mang đến láo phù hợp nhập khuôn bánh nhằm nướng vị nồi rán ko dầu (như hình trên).

Lần 1: 160 phỏng nhập 15 phút

Lần 2: tăng nhiệt độ lên 180 phỏng nướng nhập 5 phút.

Xem thêm: phim lee jong suk đóng vai chính

Lần 3: 200 phỏng nướng nhập 3-4 phút nhằm thực hiện vàng mặt mũi.

- Chả Lúc nướng kết thúc chấm nước mắm nam ngư gừng, trộn bám theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 lối, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, tăng chút lá chanh xắt sợi.

Tô Hưng Giang