- Tổng thời gian: 60 phút
- Khẩu phần: 4 - 5 người
Bạn đang xem: cách làm chả ốc thịt băm
- Tổng nồng độ calories: khoảng tầm 1400 kcal
Nguyên liệu
-Thịt ốc nhồi: 500 gr (có thể người sử dụng ốc mít hoặc những loại ốc không giống nhưng mà chúng ta ưa thích)
- Giò sống: 150 gr
- Thịt nạc vai xay: 150 gr ( phần có khá nhiều mỡ một chút)
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Lá lốt: 6 lá
- Gừng băm: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
-Hành củ băm: 1 thìa cà phê
-Trứng gà: 1 quả
-Gia vị: bột nêm, bột canh
![Nguyên liệu thực hiện chả ốc. Ảnh: Tô Hưng Giang.](https://vcdn1-giadinh.vnecdn.net/2021/07/07/1-6353-1620900901-5174-1625641559.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=EntWmGHNS9v53KGa0HRYkA)
Nguyên liệu thực hiện chả ốc. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Cách làm
Xem thêm: nên mua màn hình máy tính của hãng nào
- Thịt ốc rước bóp với chút muối hạt và dấm, cọ lại thiệt tinh khiết, thái nhỏ (không nên băm nhỏ).
- Mộc nhĩ, nấm mùi hương dìm nở, hạn chế chân, cọ tinh khiết thái nhỏ, băm nhỏ.
- Lá lốt xắt sợi nhỏ.
- Giò sinh sống mua sắm sẵn.
- Thịt xay nếu như mua sắm sẵn thì rước băm lại một ít để thịt được nhuyễn rộng lớn.
- Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sinh sống, nấm mèo, nấm mùi hương, hành củ băm, tỏi băm nhuyễn, gừng băm, lá lốt xắt sợi nhập chén bát to lớn, thêm 1 trái khoáy trứng gà, 1 thìa coffe bột nêm, 1 thìa coffe gia vị bột canh, 1,5 thìa nấu canh dầu chiên.
- Trộn đều những nguyên vật liệu.
![Chả ốc sau khoản thời gian đầy đủ. Ảnh: Tô Hưng Giang.](https://vcdn1-giadinh.vnecdn.net/2021/07/07/2-1441-1620900901-4255-1625641559.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=BubDcWlMJMu-da8YKqBlXA)
Chả ốc nướng vị nồi chiến ko dầu sau khoản thời gian đầy đủ. Ảnh: Tô Hưng Giang.
- cũng có thể nặn trở nên những viên chả nhỏ dẹt (như bún chả), hoặc cuộn lá lốt như thông thường.
- Đặt lên chảo rán.
Lưu ý:
Để hứng rơi rụng thời hạn, mang đến láo phù hợp nhập khuôn bánh nhằm nướng vị nồi rán ko dầu (như hình trên).
Lần 1: 160 phỏng nhập 15 phút
Lần 2: tăng nhiệt độ lên 180 phỏng nướng nhập 5 phút.
Xem thêm: phim võ thuật trung quốc 2018
Lần 3: 200 phỏng nướng nhập 3-4 phút nhằm thực hiện vàng mặt mũi.
- Chả Lúc nướng kết thúc chấm nước mắm nam ngư gừng, trộn bám theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 lối, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, tăng chút lá chanh xắt sợi.
Tô Hưng Giang
Bình luận