cách làm chè thái sầu riêng

Xem nhanh

  • 1. Cách nấu nướng trà sầu riêng biệt đậu xanh
  • 2. Cách thực hiện trà Thái sầu riêng
  • 3.  Cách nấu nướng trà sầu riêng biệt cốt dừa

1. Cách nấu nướng trà sầu riêng biệt đậu xanh

a. Nguyên liệu thực hiện trà sầu riêng biệt đậu xanh

- Cơm sầu riêng: 2 múi nhỏ
- Đậu xanh: 200g
- Đường: 200g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa tươi: 200ml
- Bột năng: Nửa chén bát con
- Muối: Nửa thìa cà phê
- Một bó lá dứa

Bạn đang xem: cách làm chè thái sầu riêng

b. Cách làm trà sầu riêng biệt đậu xanh

Chè sầu riêng biệt đỗ xanh thơm sực ngon

Chè sầu riêng biệt đỗ xanh thơm và ngon (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong)

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Đậu xanh rì lấy đãi vỏ, dìm nước trong khoảng 7 -  8 giờ hoặc nhằm qua quýt tối cho mềm đi và nở rời khỏi, cọ tinh khiết rồi làm cho ráo nước. Cơm sầu riêng biệt quăng quật phân tử, nhằm riêng biệt rời khỏi đĩa. 

Bước 2: Nấu phần đậu xanh

Cho đỗ xanh cho tới vào trong nồi nấu nướng cùng theo với 500ml nước và nửa thìa coffe muối hạt, bắc lên phòng bếp, đun với lửa nhỏ cho tới khi đậu mượt, nhừ và chín thì tắt phòng bếp.

Bước 3: Nấu trà sầu đậu xanh

Cho đỗ xanh tiếp tục nấu nướng chín nhập máy xay sinh tố rồi tăng 100g đàng, 100ml nước dừa tươi, sữa tươi tỉnh và cơm trắng sầu riêng biệt tiếp tục tách phân tử. Sau cơ, xay nhuyễn lếu láo thích hợp bên trên.

Tiếp cơ, cho tới lếu láo thích hợp tiếp tục xay kết thúc rời khỏi nồi rồi đun với lửa nhỏ, liên tiếp khuấy đều cho tới khi lếu láo thích hợp sôi và với hương thơm thơm sực thì tắt phòng bếp. Cho lếu láo thích hợp rời khỏi ly hoặc chén bát.

Bắc một nồi không giống lên phòng bếp, cho tới phần nước dừa tươi sót lại nhập nằm trong với cùng một bó lá dứa, 100g đàng, bột năng để tạo độ sánh. Đun cho tới khi lếu láo thích hợp sôi và sánh lại thì tắt phòng bếp. Cuối nằm trong, dồn phần lá dứa lên đường và làm cho lếu láo thích hợp nguội dần dần.

Bước 4: Hoàn trở thành thức ăn và thưởng thức

Đổ phần nước dừa tươi tiếp tục điều chế nhập ly hoặc chén bát tiếp tục đựng lếu láo thích hợp sầu riêng biệt. cũng có thể tăng lạc rang, đá bào hoặc hoa quả trái cây rồi hương thụ.

2. Cách thực hiện trà Thái sầu riêng

a. Nguyên liệu thực hiện trà Thái sầu riêng

- Cơm sầu riêng: 2 múi nhỏ
- Mít chín: 5-6 múi
- Chuối: 2 quả
- Nhãn: 10-15 quả
- Thanh long: 1 quả
- Bơ chín: 1-2 quả
- Sữa tươi tỉnh ko đường: 200ml
- Sữa đặc: 20g
- Bột thạch rau củ câu: 10g
- Nước lọc: 300ml
- Siro tạo ra color tùy thích
- Trân châu: 100g 

b. Cách nấu nướng trà Thái sầu riêng

Chè Thái sầu riêng biệt thơm và ngon, hấp dẫn
 Chè Thái sầu riêng biệt thơm và ngon, mê hoặc (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Cơm sầu riêng biệt quăng quật phân tử xong để riêng; mít, nhãn, bơ tách quăng quật phân tử rồi thái nhỏ vừa vặn ăn; chuối gọt vỏ xắt từng lát, thanh long tách trở thành những miếng vuông nhỏ độ cao thấp 2x2.

Bước 2: Làm thạch rau củ câu

Xem thêm: phối đồ với áo sơ mi nữ

Bột rau củ câu hòa tan nằm trong 100g đàng và 300ml nước thanh lọc, rồi cho tới vào trong nồi nhằm hâm sôi trong tầm 2-4 phút, liên tiếp khuấy đều tay.

Đổ lếu láo thích hợp thạch rau củ câu rời khỏi khuôn cho tới nguội rồi đựng nhập tủ rét khoảng tầm vài ba giờ đồng hồ. Tiếp cơ, lấy thạch thoát khỏi khuôn rồi tách trở thành những miếng vuông vừa vặn mồm.

Bước 3: Làm lếu láo thích hợp sữa sầu riêng

Cho cơm trắng sầu tiếp tục tách phân tử nhập máy xay sinh tố nằm trong sữa tươi tỉnh, sữa đặc rồi xay nhuyễn lếu láo thích hợp sẽ tạo trở thành sữa sầu riêng biệt giống hệt.

Bước 4: Thưởng thức

Cho phần sữa sầu riêng biệt rời khỏi ly, rất có thể cho tới hoa quả trái cây dùng với nằm trong thạch rau củ câu nhập. Cuối nằm trong cho tới đá bào nhập rồi trộn lẫn cho đều lếu láo thích hợp lên và hương thụ.

3.  Cách nấu nướng trà sầu riêng biệt cốt dừa

a. Nguyên liệu thực hiện trà sầu riêng biệt cốt dừa

- Sầu riêng: 2 múi nhỏ
- Nước cốt dừa: 50ml.
- Nước dừa tươi: 150ml.
- Đỗ xanh rì tiếp tục tinh khiết vỏ: 200g.
- Sữa tươi: 250ml.
- Đường trắng: 150g.
- Bột năng: 20gr.
- Vani: 1 ống.
- Lá dứa: 3-4 lá.
- Dừa khô: 20gr.
- Muối

b.  Nấu trà sầu riêng biệt cốt dừa

Chè sầu riêng biệt cốt dừa thơm sực ngon

Chè sầu riêng biệt cốt dừa thơm và ngon (Ảnh: Khám phá)

Bước 1: Sầu riêng biệt gọt vỏ, tách riêng biệt lấy phần cơm trắng.

Bước 2: Đậu xanh rì dìm nước giá buốt khoảng tầm nhì giờ đồng hồ nhằm đậu nở. Sau cơ, vớt đỗ xanh rời khỏi rồi cọ lại một lần tiếp nữa với nước tinh khiết. Tiếp theo đuổi, cho tới vào trong nồi và sụp đổ nước thanh lọc nhập, thêm vô nồi đỗ xanh rì lá dứa và 1/4 thìa coffe muối hạt, đun cho tới khi đậu chín là được.

Bước 3: Khi đỗ xanh chín, các bạn vớt rời khỏi rồi cho tới nhập máy xay sinh tố xay cùng theo với cơm trắng sầu riêng biệt, cho 1 phần nước quả dừa tươi, đàng nhập xay nằm trong, xay cho tới khi lếu láo thích hợp nhuyễn thì các bạn tắt phòng bếp. Cuối nằm trong, múc lếu láo thích hợp nhập chén bát tinh khiết.

Bước 4: Hòa tan 100ml nước quả dừa tươi sót lại và 3 thìa bột năng để tạo độ sánh rồi cho tới vào trong nồi bắc lên phòng bếp, sụp đổ lếu láo thích hợp nhập vặn lửa nhỏ, vừa vặn đun vùa khuấy đều nhằm bột năng để tạo độ sánh không trở nên vón viên và hỗ trợ cho trà sầu riêng biệt sánh mịn rộng lớn.

Bước 5: Cho vani nhập trộn lẫn cho đều nhằm trà đã đạt được hương thơm thơm sực. Múc trà nhập ly khi còn giá buốt nhằm mặt mũi trà được láng mịn rồi sụp đổ phần nước dừa tươi nên bên trên mặt mũi trà. quý khách rất có thể hương thụ số trà sầu riêng biệt nước dừa tươi khi giá buốt tuy nhiên số trà này sẽ ngon hơn rất là nhiều khi ăn rét.

Xem thêm: vay tiền tamo không trả

3 cơ hội nấu nướng trà sầu riêng biệt bên trên khá đơn giản và giản dị nên không? Chúc chúng ta trở thành công!

                        >>> Xem tăng những công thức món ngon từng ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)