cách làm ngô bung

#bepvang
Tình cờ rời khỏi chợ bắt gặp ngay lập tức ngô bung thô nên cần mua ngay lúc này về nấu nướng nồi trà khêu ghi nhớ tuổi tác thơ. Chè ngô m.n hoặc nấu nướng ngô nếp non, tuy nhiên tuổi tác thơ bản thân thg hoặc được rời khỏi chợ ăn đá quý với ly trà ngô bung. Ngô bung là ngô già cả, bầy thô, bung nở, vứt ngươi, gọt vỏ. Ngày trc ăn được nồi ngô bung kỳ công lắm, kể từ lên đường van lơn vôi nhằm hòa được một nồi nước vôi nhập, cho tới ngô nếp già cả vào nấu, rồi ngồi kỳ công tấn công ngươi. Giờ tiến bộ đồ vật gi cũng có thể có, ngô nếp đang được lột vỏ vứt ngươi sẵn, nâng được quy trình bung ngô. Chỉ cần thiết bắc nhà bếp nấu nướng như thông thường là được.

Xem thêm

Bạn đang xem: cách làm ngô bung

Nguyên Liệu

Hướng dẫn nấu nướng nướng

  1. Ngô mua sắm về chỉ cọ tinh khiết, dìm nước 6_8h. Hoặc cách thứ hai, ninh thẳng bên trên nhà bếp nhỏ lửa 3_4 giờ.

    Xem thêm: nấu cháo cá chép cho bà bầu

    Xem thêm: dang nhap zalo tren web

  2. Ngô dìm nở, cho tới và nồi ninh thêm thắt 30p cho tới ngô nhừ

  3. Đường, dùng đàng cát tiếp tục cho tới white color thuần của ngô, tuy nhiên mình yêu thích vị thơm phức của mật mía nên sử dụng mật mía, điểm yếu nồi ngô tiếp tục trở thành gold color cánh dán. Sau 30p cho tới đàng bám theo khẩu vị vào nấu tiếp 10p nhỏ lửa cho tới thâm nhập vị, trước lúc vứt đàng múc 1 lượng nước rời khỏi chén bát ăn cơm trắng.

  4. Nước ngô ninh nhằm nguội 5_10p hòa bột năng để tạo độ sánh (thường kể từ 3_5 thìa cà phê). Cũng hoàn toàn có thể thay cho thay đổi tùy khẩu vị. Hòa tan bột năng để tạo độ sánh và sụp vào trong nồi trà đang được ninh, Khi sụp 1 tay sụp nước bột năng để tạo độ sánh, 1 tay quấy đều trà. Đun sôi thêm thắt 2_3p nữa là được. Bắc rời khỏi múc chén bát nhằm nguội ăn với đá hoặc ăn giá đều được. Đặc điểm ngô bung này nhằm qua loa tối ở bên trong tủ mức giá vẫn mượt không biến thành cứng ngô.