cách nấu ốc đậu

Cách nấu nướng Ốc chuối đậu chuẩn chỉnh vị, vừa thơm vừa ngon tuy nhiên dễ dàng làm

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu ốc đậu

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Ốc nấu nướng chuối đậu là thức ăn dân dã, không xa lạ của những người dân Bắc cỗ, đem đến bữa tiệc ngon mang đến mái ấm gia đình vào trong ngày thông thường hoặc thời điểm đoàn tụ.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4-5 người

|

1.683 kcal

Cách thực hiện

  1. a) Sơ chế ốc: Dùng thau sắt kẽm kim loại nhằm dìm vì như thế ốc gặp gỡ sắt kẽm kim loại tiếp tục nhả bùn nhanh chóng. Cho nước vo gạo và vài ba lát quả ớt tươi vô dìm ốc 2-3 giờ nhằm nhả không còn hóa học không sạch.
  2. Rửa sạch sẽ ốc, mang đến vào trong nồi nước nằm trong chút muối hạt, nhảy nhà bếp. Khi nước vừa vặn sôi 1 phút, mi ốc vừa vặn bong thì vớt ốc rời khỏi, dìm vô nước lạnh lẽo. Rửa sạch sẽ, chặt trôn khều ốc, vứt ruột thâm, cọ sạch sẽ, ướp chút hành, tỏi băm nhuyễn và chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm, tiêu xài. Phần nước ốc thanh lọc sạch sẽ, hội tụ lại.
  3. b) Chuẩn bị những nguyên vật liệu khác: Nghệ tươi tắn gọt gọt vỏ, xay nhỏ, tăng một nửa thìa nấu canh nước cốt chanh nhằm nghệ không trở nên thâm nám, vắt lấy nước cốt nghệ.
  4. Thêm chút nước vô mẻ khuấy đều, thanh lọc qua chuyện rây nhằm lấy mẻ mịn
  5. Chuối xanh lơ tước đoạt gọt vỏ (hoặc hội tụ lại vỏ tùy từng sở thích), cắt thành từng khúc vừa miệng, dìm vô nước vo gạo nằm trong chút muối hạt hoặc vắt chút chanh vô nhằm tách bị thâm nám. Rửa sạch sẽ. Ướp chuối với 1/2 nước cốt nghệ, nửa mẻ, hòn đảo đều.
  6. Thịt ba rọi cọ sạch sẽ, thái miếng con cái chì vừa miệng, áp chảo mang đến cháy cạnh và vàng đều, mang đến vào trong nồi.
  7. Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa miệng, rán vàng.
  8. Hành lá, lá lốt và lá tử tô cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau.
  9. c) Cách nấu nướng ốc chuối đậu: Cho dầu chiên vô phi thơm phức hành tỏi, mang đến chuối vô xào săn thịt lại, loại trừ phần ốc vào trong nồi thịt, tăng quả cà chua (tùy chọn).
  10. Thêm nước luộc ốc (đã thanh lọc sạch), nước vô xấp xỉ mặt mày. Thêm gia vị: 1,5 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, một nửa muỗng nhỏ canh mắm tôm, 1 thìa coffe muối hạt, 1 thìa coffe phân tử nêm, phần mẻ và nước cốt nghệ còn sót lại vô. Bập nhà bếp và om cho đến khi thịt, chuối thật chín, nước oi sánh lại.
  11. Khi nước oi sánh thì mới có thể mang đến ốc và đậu phụ rán vàng vô, om tiếp 4-5 phút mang đến thâm nhập, nêm phân tử nêm và mắm muối hạt lại theo dõi khẩu vị mái ấm gia đình. Thêm hành lá, tử tô, lá lốt vô hòn đảo đều, tắt nhà bếp.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm