canh chua ngao dứa

Cách thực hiện canh nghêu chua nấu nướng dứa - số fake cơm trắng mùa hè

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: canh chua ngao dứa

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Một chén bát canh thanh đuối với thịt nghêu mượt, xen kẽ vị ngọt thanh kể từ dứa và vị chua kể từ sấu nhanh gọn giải sức nóng ngày hè.

Tác giả: Bùi Thủy

30 phút

|

4-5 người

|

Xem thêm: xem phim ma cuong thi hai

1.514 kcal

Cách thực hiện

  1. Ngao mua sắm về dìm vô nước vo gạo hoặc nước muối bột loãng, hạn chế tăng vài ba lát ớt nhằm hết cát khu đất. Sau cơ, cọ xát vỏ, cọ sạch sẽ nghêu.
  2. Cho nghêu và lượng nước rét vừa phải đầy đủ vào trong nồi, hâm sôi. Khi nghêu vừa phải mở miệng, hòn đảo đều, vớt quăng quật bọt, tắt nhà bếp, vớt đi ra. Lọc lấy phần nước luộc nghêu nhằm thực hiện nước sử dụng nấu nướng canh.
  3. Tách gọt vỏ, lấy phần thịt nghêu, cọ sạch sẽ. Ướp thịt nghêu với chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm.
  4. Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa miệng. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau. Giá đỗ cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước. Rau răm, hành lá cọ sạch sẽ rồi thái nhỏ hoặc thái rối.
  5. Phi thơm nức hành thô với cùng 1 thìa nấu canh mỡ heo hoặc dầu rán. Cho quả cà chua và nêm chút nước mắm nam ngư vô xào thật chín. Sau cơ tăng dứa, sấu vô xào sơ.
  6. Đổ nước luộc nghêu vô, hâm sôi, vớt bọt. Nêm nếm phụ gia mắm, muối bột, đàng, phân tử nêm theo đuổi khẩu vị mái ấm gia đình.
  7. Khi sấu chín, lôi ra dằm nhừ cho tới vào trong nồi, dồn phần vỏ ra phía bên ngoài.
  8. Cho thịt nghêu vào trong nồi, hâm sôi. Rắc tăng hành lá, rau củ răm và tắt nhà bếp.

Cách thực hiện Canh nghêu nấu nướng dứa fake cơm trắng mùa hè

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm