nấu canh khoai tây

Canh khoai tây nhiều Vi-Ta-Min và khoáng hóa học, nhất là hóa học xơ chất lượng tốt mang đến tiêu hóa, nhiều tinh anh bột, hóa học đạm bổ sung cập nhật tích điện. Canh khoai tây rất có thể phối hợp nấu nướng với xương sườn, thịt trườn hoặc nấu nướng chay thanh đuối. Bếp Eva chỉ dẫn cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi rất rất đơn giản và giản dị.

1. Canh khoai tây xương thịt sườn heo cà rốt

Nguyên liệu nấu canh khoai tây xương sườn heo

Bạn đang xem: nấu canh khoai tây

- 400g xương sườn heo

- 3 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 1 củ hành tím, 1 không nhiều hành lá, 1 không nhiều rau củ ngò

- Gia vị: Dầu ăn, muối bột, mì chính, phân tử nêm

Cách nấu canh khoai tây xương thịt sườn heo cà rốt

Bước 1: Xương thịt sườn heo cọ sạch sẽ với nước muối bột loãng, cọ sạch sẽ lại rất nhiều lần với nước sạch sẽ. Chặt trở nên từng miếng nhỏ vừa vị. Sau bại mang đến xương thịt sườn heo vào trong nồi nước, đung nóng nước khoảng chừng 1 phút thì tắt phòng bếp, sập xương heo rời khỏi cọ thiệt sạch sẽ lại.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 1

Xương heo trụng qua quýt nước sôi rồi cọ sạch

Bước 2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cọ sạch sẽ, xắt miếng vừa vị (riêng khoai tây khi xắt miếng thì mang đến nhập dìm nước sạch sẽ 5 phút rồi vớt rời khỏi cọ sạch sẽ nhằm vô hiệu hóa vật liệu nhựa khoai).

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 2

Bước 3: Hành tím băm nhỏ. Hành lá, rau củ ngò nhặt cọ sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi lên phòng bếp, phi thơm ngát hành tím băm với dầu rán rồi mang đến xương sườn nhập nhập, hòn đảo đều xương heo với lửa nhỏ, thêm 1 1 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe gia vị bột canh xào xương heo khoảng chừng 2 phút. Sau bại sập ngập mặt mày nước xương heo và hầm xương khoảng chừng 15 phút với lửa nhỏ mang đến xương rời khỏi nước ngọt.

Bước 5: Khi hầm xương khoảng chừng 15 phút, mang đến tiếp củ cà rốt và khoai tây nhập hòn đảo đều, nêm tăng gia vị bột canh, phân tử nêm rồi hạ lửa hầm cho tới khi khoai tây chín nhừ. Khoai tây chín nhừ nêm và nếm lại phụ gia mang đến vừa vị, tăng hành lá, rau mùi nhập hòn đảo đều và tắt phòng bếp.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 3

Hầm chín nhừ khoai tây và cà rốt

Hoàn thành

Canh khoai tây củ cà rốt xương thịt sườn heo thật chín, nước canh ngọt, khoai tây chín bở, củ cà rốt ngọt thanh đuối. Món canh này ăn lẫn với cơm Trắng rất rất đem cơm trắng.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 4

Canh khoai tây củ cà rốt xương sườn heo

2. Canh khoai tây thịt bò

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò

- 2 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 1 trái ngược cà chua

- Hành lá, ngò rí

- 4 thép tỏi xay nhuyễn, 1 thìa nấu canh gừng băm

- Dầu ăn, nước mắm nam ngư, đàng, muối bột, phân tử tiêu

Cách nấu canh khoai tây thịt bò

Bước 1: Thịt trườn cọ với nước muối bột loãng rồi thái khúc vuông ngang thớ vừa vị.

Xem thêm: kiểu tóc side part

Bước 2: Ướp thịt trườn với cùng một thìa nấu canh gừng băm, 1 xíu tiêu xài xay, 1/4 thìa cafe muối bột, thìa cafe đàng, một nửa thìa cafe nước mắm nam ngư, trộn lẫn cho đều và ướp một phần hai tiếng.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 5

Ướp thịt bò

Bước 3: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cọ sạch sẽ rồi thái miếng vừa vị. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau. Hành lá, ngò nhặt cọ sạch sẽ, thái nhỏ.

Bước 4: Cho dầu vào trong chảo đun rét già cả rồi mang đến khoai tây nhập rán vàng đều 2 mặt mày thì gắp rời khỏi.

Bước 5: Bắc nồi lên phòng bếp, phi thơm ngát tỏi xay nhuyễn với dầu rán rồi để thịt trườn tiếp tục ướp nhập xào để thịt trườn săn thịt lại. Khi thịt trườn xào săn thịt lại thì mang đến quả cà chua nhập hòn đảo đều và thêm nữa 1,5l nước nhập hầm. Hầm thịt trườn khoảng chừng một phần hai tiếng với lửa nhỏ, rồi mang đến củ cà rốt và khoai tây nhập, nêm và nếm lại phụ gia vừa vị rồi hầm tiếp tăng 15 phút nữa. Cuối nằm trong mang đến hành, ngò nhập hòn đảo đều rồi tắt phòng bếp.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 6

Hoàn thành

Canh khoai tây thịt trườn thật chín ngon, thịt trườn thật chín không xẩy ra mềm, khoai tây chín bở vừa thơm vừa ngon rất dễ ăn. Nước hầm thắm thiết, ngọt thanh.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 7

Canh khoai tây thịt trườn thật chín ngon

3. Canh khoai tây thịt băm

Nguyên liệu:

- 150g thịt băm

- 1 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 100g đậu Hà Lan

- Hành lá, rau mùi, 1 củ hành tím băm

- Dầu ăn, phân tử nêm, muối bột, nước mắm

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 8

Cách nấu canh khoai tây thịt băm

Bước 1: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cọ sạch sẽ rồi thái miếng vừa vị. Đậu hà lan cọ sạch sẽ. Hành lá, rau mùi nhặt cọ sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 2: Phi thơm ngát hành tím băm rồi để thịt băm nhập xào, nêm nhập 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe phân tử nêm rồi xào cho tới khi thịt băm săn thịt lại.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 9

Bước 3: Cho tiếp củ cà rốt, đậu hà lan, khoai tây nhập xào nằm trong khoảng chừng thịt băm 1 phút rồi cùng nước ngập mặt mày khoai, nêm thêm một thìa cafe gia vị bột canh rồi che vung lại hầm canh cho tới trong khi thấy khoai chín bở. Nêm nếm lại phụ gia vừa vị rồi mang đến hành lá, rau mùi nhập hòn đảo đều, tắt phòng bếp.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 10

Hoàn thành

Canh khoai tây thịt băm vừa thơm vừa ngon, ngọt nước, khoai tây, đậu hà lan chín bở, củ cà rốt chín ngọt thanh. Món canh thịt băm khoai tây ăn lẫn với cơm Trắng và vài ba miếng cà muối bột rất rất đem cơm trắng.

3 cơ hội nấu canh khoai tây ngon tẩm bổ dễ dàng thực hiện tận nơi - 11

Xem thêm: bánh sinh nhật nam

Thịt băm nấu nướng khoai tây thơm ngát ngọt

Canh khoai tây sườn rét hổi

Những ngày mùa ướp đông giá bán, hương thụ chén canh khoai tây thơm ngát mượt, nóng sốt với cơm trắng Trắng thì còn gì bởi vì.