nấu canh ngao chua dứa

Cách thực hiện canh nghêu chua nấu nướng dứa - khoản đem cơm trắng mùa hè

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nấu canh ngao chua dứa

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Chủ nhật, 30/5/2021, 19:00 (GMT+7)

Một chén canh thanh đuối với thịt nghêu mượt, xen kẽ vị ngọt thanh kể từ dứa và vị chua kể từ sấu nhanh gọn giải sức nóng ngày hè.

Tác giả: Bùi Thủy

Cách thực hiện

  1. Ngao mua sắm về dìm nhập nước vo gạo hoặc nước muối hạt loãng, hạn chế tăng vài ba lát ớt nhằm hết cát khu đất. Sau bại, cọ xát vỏ, cọ sạch sẽ nghêu.
  2. Cho nghêu và lượng nước rét mướt một vừa hai phải đầy đủ vào trong nồi, đung nóng. Khi nghêu một vừa hai phải mở miệng, hòn đảo đều, vớt vứt bọt, tắt phòng bếp, vớt rời khỏi. Lọc lấy phần nước luộc nghêu nhằm thực hiện nước sử dụng nấu nướng canh.
  3. Tách gọt vỏ, lấy phần thịt nghêu, cọ sạch sẽ. Ướp thịt nghêu với chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm.
  4. Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa vị. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau. Giá đỗ cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước. Rau răm, hành lá cọ sạch sẽ rồi thái nhỏ hoặc thái rối.
  5. Phi thơm sực hành thô với cùng một thìa nấu canh mỡ heo hoặc dầu chiên. Cho quả cà chua và nêm chút nước mắm nam ngư nhập xào thật chín. Sau bại tăng dứa, sấu nhập xào sơ.
  6. Đổ nước luộc nghêu nhập, đung nóng, hớt bọt đi. Nêm nếm phụ gia mắm, muối hạt, đàng, phân tử nêm theo gót khẩu vị mái ấm gia đình.
  7. Khi sấu chín, kéo ra dằm nhừ cho tới vào trong nồi, cho chỗ vỏ ra phía bên ngoài.
  8. Cho thịt nghêu vào trong nồi, đung nóng. Rắc tăng hành lá, rau xanh răm và tắt phòng bếp.

Cách thực hiện Canh nghêu nấu nướng dứa đem cơm trắng mùa hè

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm