cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

3 năm trước -

Bạn đang xem: cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Nồi rán ko dầu đã dần dần trở nên đồ vật gia dụng không xa lạ vô không khí phòng bếp mái ấm gia đình Việt. quý khách hàng rất có thể chế vươn lên là nhiều đồ ăn thú vị kể từ số đồ vật nhiều chức năng này, bao hàm cả việc nướng bánh. Nhân khi Tết trung thu, Nguyễn Kim xin xỏ share cho tới các bạn 3 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm và ngon và “cực” giản dị và đơn giản nhé!

Cách thực hiện bánh trung thu đỗ xanh vày nồi rán ko dầu

Cách thực hiện bánh trung thu đỗ xanh vày nồi rán ko dầu

Nguyên liệu thực hiện bánh trung thu đậu xanh

Dụng cụ: Nồi rán ko dầu Philips, nồi rán ko dầu Tefal,...

Về phần nhân bánh trung thu

  • 200g đỗ xanh đãi vỏ.
  • 150g đàng cát.
  • 30g mạch nha.
  • 10g bột bánh mềm.
  • 500ml nước rét.
  • 1 muống nêm canh dầu rán.

Về phần vỏ bánh trung thu

  • 300g bột mì số 11.
  • 2 lòng đỏ ửng trứng gà.
  • 1 thìa coffe mật ong.
  • 2 thìa coffe bơ lạc.
  • 1 muống nêm canh dầu thực vật.
  • 4 muống nêm canh nước đàng bánh trung thu nướng.

Về lếu hợp ý phết mặt phí ngoài bánh trung thu

  • 1 lòng đỏ ửng trứng gà.
  • 1 thìa sữa tươi tỉnh White ko đàng.
  • ½ thìa nước đàng bánh nướng + ½ thìa dầu rán.

Dụng cụ: khuôn bánh trung thu, nồi rán ko dầu, xoong, thìa, rây inox,...

Các bước thực hiện bánh trung thu đỗ xanh vày nồi rán ko dầu

Bước 1: Sên nhân bánh trung thu đỗ xanh.

  • Ngâm ngập đỗ xanh vô 500ml nước rét từ là 1 - 2 giờ.
  • Cho đỗ xanh vào trong nồi, sập nước vô và nấu nướng mang lại nhừ.
  • Xay nhuyễn đỗ xanh tiếp tục nấu nướng rồi lại sập vào trong chảo chống bám.
  • Bật lửa nhỏ, thêm thắt đàng vô và chính thức sên đậu. Nhớ khuấy đều, liên tiếp mang lại đàng tan không còn.
  • Hòa tan bột mềm nằm trong dầu rán phía bên ngoài rồi sập vào trong chảo và kế tiếp sên.
  • Khi thấy lếu hợp ý sánh lại, cho thêm nữa mạch nha vô và sên thêm thắt vài ba phút thì tắt phòng bếp.

Sên nhân đỗ xanh thực hiện bánh Trung Thu

  • Đợi đỗ xanh nguội thì vo tròn xoe trở thành từng viên nhỏ với trọng lượng khoảng tầm 80g.
  • Bọc kín nhân bánh vày màng quấn đồ ăn và mang lại vô ngăn non tủ giá tiền.

Nhân đỗ xanh vo viên

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu.

  • Dùng rây inox nhằm rây bột mì qua chuyện một đợt mang lại mịn rồi mang lại vô tô tinh khiết.
  • Trộn đều những vật liệu sót lại bao gồm mật ong, dầu rán, bơ lạc, lòng đỏ ửng trứng rồi ủ lếu hợp ý vô 2 giờ.
  • Sau Lúc ủ đoạn, mang lại lếu hợp ý này vô tô bột mì và trộn lẫn đều.
  • Tiếp tục sử dụng tay nhào bột cho tới Lúc bột tạo nên trở thành khối mịn và không hề bám tay.
  • Bọc kín bột lại vày màng đồ ăn và nhằm bột nghỉ ngơi vô nửa tiếng.

Trộn bột thực hiện vỏ bánh Trung thu

Khối bột vỏ bánh Trung Thu

Bước 3: Tạo hình mang lại bánh trung thu.

  • Sau nửa tiếng, phân tách bột trở thành từng viên nhỏ nặng nề khoảng tầm 50g.
  • Dùng cây lăn lóc cán bột thiệt mỏng mảnh.
  • Đặt viên nhân đỗ xanh tiếp tục sẵn sàng vô thân thuộc vỏ bánh trung thu.
  • Dùng tay bóp mép vỏ bánh bám lại cùng nhau, sao mang lại bao trọn vẹn nhân và không xẩy ra hở.

Bọc vỏ bánh Trung Thu vô nhân đậu xanh

Dùng thanh hao silicon phết lớp mỏng mảnh dầu rán vô lòng khuôn bánh trung thu. Cho viên bánh trung thu một vừa hai phải nặn vô khuôn.
Dùng xoắn ốc khuôn ấn xuống thiệt chặt trong vòng 8 giây thì thả rời khỏi.
Lúc này cái bánh trung thu tiếp tục trở thành hình đặc biệt thích mắt. Cứ kế tiếp tạo nên hình bánh trung thu cho tới Lúc không còn bột.

Ép khuôn bánh trung thu nhân đỗ xanh sẽ tạo hình

Bước 4: Nướng chín bánh trung thu đỗ xanh vào trong nồi rán ko dầu.

  • Bật và thực hiện rét nồi rán ko dầu ở sức nóng phỏng 180ºC trong vòng 5-10 phút.
  • Xếp bánh trung thu sẽ tạo nên hình vô vào (nhớ lót thêm thắt giấy sáp dưới mặt đáy nồi)

Nướng bánh trung thu nhân đỗ xanh vày nồi rán ko dầu

  • Nướng bánh trung thu ở sức nóng phỏng 150ºC trong vòng 5 phút thì kéo ra và đợi bánh nguội.
  • Trong thời hạn hóng, các bạn hòa tan lếu hợp ý dầu rán, lòng đỏ ửng trứng, sữa tươi tỉnh và nước đàng bánh nướng sẽ tạo color mang lại bánh.
  • Hết thời hạn hóng, các bạn sử dụng lếu hợp ý này phết mỏng mảnh và đều lên vỏ bánh.
Quét lếu hợp ý nước đàng, trứng sẽ tạo color vỏ bánh trung thu
  • Tiếp tục lấy nướng bánh trung thu đợt 2 ở sức nóng phỏng 140ºC trong khoảng 4 phút.
  • Tiếp tục phết lếu hợp ý tạo nên color bánh lên ngoài vỏ bánh sau khoản thời gian bánh nguội.
  • Cho bánh vào trong nồi rán ko dầu và nướng đợt 3 ở 140ºC trong khoảng 5 phút.
  • Cuối nằm trong, tắt nồi rán và lấy bánh trung thu rời khỏi phía bên ngoài. Lúc này, vỏ bánh trung thu tương đối cứng tuy nhiên Lúc nguội, bánh tiếp tục xuống dầu và trở thành mượt rộng lớn.
Bánh trung thu đỗ xanh nướng vày nồi rán ko dầu Bluestone thơm sực ngon

Cách thực hiện bánh trung tích lũy cẩm vày nồi rán ko dầu

Cách thực hiện bánh trung tích lũy cẩm vày nồi rán ko dầu

Dụng cụ: Nồi rán ko dầu Magic, Nồi rán ko dầu Mishio,...

Xem thêm: kem đánh răng hàn

Nguyên liệu thực hiện bánh trung tích lũy cẩm

  • 300g bột mì số 11.
  • 10g bột bánh mềm.
  • 4 cây lạp xưởng tiếp tục nấu chín, tách phân tử lựu.
  • 100g phân tử dưa tách vỏ.
  • 100g phân tử điều tiếp tục bóc tách tinh khiết vỏ lụa phía bên ngoài.
  • 100g mứt sen.
  • 100g mứt túng bấn.
  • 100g mứt vỏ cam.
  • 100g mứt gừng.
  • 100g mè White.
  • ½ ngược chanh.
  • 20ml rượu mai quế lộ.
  • 1 lòng đỏ ửng trứng gà.
  • 500g đàng cát.
  • 100ml dầu rán.
  • 2 thìa coffe dầu mè.
  • 2 thìa coffe nước hoa bòng.
  • 1 thìa coffe muối hạt.

Các bước thực hiện bánh trung tích lũy cẩm vày nồi rán ko dầu

Bước 1: Nấu nước đàng làm bánh trung tích lũy cẩm.

  • Cho 300ml nước thanh lọc, 500g đàng nằm trong nước cốt ½ ngược chanh vào trong nồi.
  • Đặt nồi lên phòng bếp và nhảy lửa ở chính sách lửa một vừa hai phải nhằm hâm nóng lếu hợp ý.
  • Lúc đun các bạn ko cần thiết khuấy, trong khi thấy đàng tan không còn thì hạ nhỏ lửa.
  • Tiếp tục nấu nướng cho tới trong khi thấy nước đàng ngả vàng và tương đối sánh lại thì tắt phòng bếp, nhằm nguội.

Nấu nước đàng thực hiện bánh trung tích lũy cẩm

Bước 2: Làm nhân mang lại bánh trung tích lũy cẩm.

Cho phân tử dưa, phân tử điều, mè White vô tô tinh khiết và trộn lẫn đều.

Cho phân tử dưa phân tử điều mè White thực hiện nhân bánh trung tích lũy cẩm vô nướng vào trong nồi rán ko dầu mang lại thô hẳn

  • Cho lếu hợp ý này vào trong nồi rán ko dầu, nướng ở 150ºC vô 4 phút mang lại phân tử thô hẳn.
  • Cho toàn bộ những vật liệu sót lại vô tô (trừ bột mì, trứng gà, dầu rán, nước đường) rồi trộn lẫn đều.

Xay nhân hoặc dã nhừ nhân thập cẩm thực hiện bánh Trung thu

Cho lếu hợp ý vô máy xay hoặc sử dụng chày nhằm giã mang lại toàn bộ trở thành phân tử lựu.
Đổ lếu hợp ý nhân bánh rời khỏi dĩa, rồi sử dụng tay tóm trở thành từng viên tròn xoe nhỏ (khoảng 50g)

nặn viên nhân bánh trung thu đỗ xanh và thập cẩm

Bước 3: Làm vỏ bánh.

  • Dùng rây inox rây bột mì vô âu tinh khiết mang lại bột được mịn.
  • Cho thêm thắt 100ml dầu rán và 200ml nước đàng tiếp tục nấu nướng vô rồi trộn lẫn đều.
  • Sau cơ, sử dụng tay nhào kỹ bột cho tới Lúc bột tạo nên trở thành một khối mềm mịn, ko bám tay.
  • Dùng màng đồ ăn, quấn kín khối bột lại và nhằm bột nghỉ ngơi khoảng tầm 20-30 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh trung tích lũy cẩm.

  • Chia bột trở thành nhiều phần nhỏ đều bằng nhau (khoảng 10 phần) rồi vo tròn xoe nhằm vỏ bánh.
  • Sau cơ, sử dụng cây lăn lóc cán bột thiệt mỏng mảnh rồi mang lại nhân thập cẩm tiếp tục vo viên vô thân thuộc.
  • Dùng tay túm kín mép vỏ bánh lại rồi vo tròn xoe. Sao mang lại tạo nên trở thành 1 khối như nhau bao kín toàn cỗ nhân phía bên trong.

Gói vỏ bánh trung thu nhân thập cẩm

Cho viên bột này vô khuôn và ấn khuôn thiệt chặt sẽ tạo hình.Tiếp tục thực hiện tương tự động cho tới Lúc không còn vỏ bánh và nhân thập cẩm sót lại.

Bước 5: Nướng chín bánh trung tích lũy cẩm vày nồi rán ko dầu.

  • Đầu tiên, nhảy và thực hiện rét nồi rán ko dầu ở sức nóng phỏng 200°C trước 10 phút.
  • Xếp đều bánh trung thu sẽ tạo nên hình vô lòng nồi. Và nướng bánh ở sức nóng phỏng 200°C vô 10 phút.
  • Trong thời hạn đợi bánh chín, cho một ít nước đàng tiếp tục sẵn sàng ở bước 1 nằm trong 1 thìa dầu rán và lòng đỏ ửng trứng gà vô chén nhỏ rồi khuấy đều.
  • Sau 10 phút, rồi phun sương nước thanh lọc thẳng lên trên bề mặt bánh rồi hóng bánh nguội.
  • Khi bánh nguội, sử dụng lếu hợp ý bên trên phết đều lên trên bề mặt bánh.
  • Cho bánh vô lại nồi rán ko dầu và nướng thêm thắt khoảng tầm 10 phút ở 200°C.
  • Khi bánh trung tích lũy cẩm tiếp tục chín, tắt nồi rán và nhẹ dịu lấy bánh rời khỏi. Đợi mang lại bánh trung thu nguội hẳn, rồi sử dụng dao thái nhỏ và hương thụ.

Nướng bánh Trung Thu thập cẩm vày nồi rán ko dầu Philips

Cách thực hiện bánh trung thu mềm ngon mềm mịn

Nguyên liệu thực hiện bánh trung thu dẻo

Phần vỏ bánh trung thu dẻo: 300g bột nếp chín, 100g đàng cát, ½ ngược chanh, 100ml dầu rán và 1 thìa coffe nước hoa bòng.
Phần nhân bánh trung thu dẻo: 200g đỗ xanh đãi vỏ, 1 ống hương thơm vani, 150g đàng, 50ml dầu rán, 50g mạch nha, 30g bột bánh mềm.
Dụng cụ: nồi rán ko dầu, khuôn bánh trung thu, chảo,...

Hướng dẫn phương thức bánh trung thu mềm vày nồi rán ko dầu

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu mềm.

  • Nấu tan đàng với nước bên trên phòng bếp ở chính sách lửa nhỏ bám theo tỉ trọng 1:1.
  • Khi đàng một vừa hai phải tan không còn thì tắt phòng bếp. Cho thêm thắt nước cốt chanh, dầu rán và tinh chất dầu hoa bòng vô rồi khuấy đều.
  • Dùng rây nhằm rây bột bánh mềm thẳng vô lếu hợp ý nước đàng một vừa hai phải mới nhất nấu nướng. Nên thực hiện khi đàng một vừa hai phải sôi.
  • Dùng công cụ tiến công trứng nhằm trộn bột hòa quấn đều với nước đàng.
  • Đợi lếu hợp ý bột mềm tách rét, phủ một không nhiều bột mì lên thớt và mang lại bột mềm lên bên trên.
  • Dùng tay nhào kỹ cho tới Lúc bột trở thành khối mềm mịn và không hề bám tay.
  • Dùng màng nilon quấn kín bốt và nhằm bột nghỉ ngơi trong khoảng đôi mươi phút.

Cách thực hiện bánh trung thu mềm kể từ bột nếp

Bước 2: Sên nhân bánh trung thu mềm đỗ xanh.

  • Đậu xanh xao cọ tinh khiết, dìm nội địa kể từ 2-3 giờ mang lại nở mượt.
  • Vớt đỗ xanh rời khỏi vô mang lại vào trong nồi, đổ thêm nước ngập đậu rồi nấu nướng chín đậu.
  • Cho lếu hợp ý đỗ xanh tiếp tục nấu nướng chín vô máy xay sinh tố nhằm xay nhuyễn.
  • Đổ lếu hợp ý đỗ xanh này vào trong chảo chống chủ yếu. Cho thêm thắt đàng vô và sên đậu trong vòng vài ba phút ở chính sách lửa nhỏ.
  • Hòa tan bột mềm nằm trong dầu rán rồi sập vào trong chảo rồi kế tiếp sên cho tới Lúc đậu sánh lại.
  • Cho thêm thắt mạch nha và hương thơm vani vô hòn đảo thêm thắt vài ba phút thì tắt phòng bếp.
  • Đợi mang lại lếu hợp ý đỗ xanh tách rét thì sử dụng tay vo tròn xoe trở thành nhiều viên nhỏ.
  • Dùng màng quấn kín nhân bánh trung thu mềm nhằm tách bị khô nứt.

Sên nhân đỗ xanh thực hiện bánh trung thu

Bước 3: Tạo hình bánh trung thu mềm.

  • Lấy bột bánh mềm rời khỏi, tạo thành nhiều khối nhỏ rồi sử dụng cây lăn lóc cán mỏng mảnh.
  • Cho viên nhân đỗ xanh vô thân thuộc, túm mép bánh lại nhằm bao trọn vẹn nhân phía bên trong.
  • Vo tròn xoe khối bột mềm chứa chấp nhân đỗ xanh này rồi lăn lóc qua chuyện một tờ mỏng mảnh bột thô.
  • Cho viên bột vô khuôn rồi ấn chặt sẽ tạo hình mang lại bánh trung thu mềm.
  • Tiếp tục thực hiện tương tự động cho những viên bột bánh trung thu mềm và nhân đỗ xanh sót lại.
  • Khi sẽ tạo nên hình mang lại toàn cỗ bánh trung thu mềm, các bạn lấy màng nilon quấn kín bánh nhằm tách bị khô nứt.
  • Để bánh từ là 1 - 2 ngày nhằm bánh trả lịch sự color vô là rất có thể sử dụng được.

Cách thực hiện bánh trung thu mềm thơm sực ngon

Xem thêm: cách làm bún thịt nướng

Với 3 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu giản dị và đơn giản bên trên kỳ vọng chúng ta có thể thành công xuất sắc trong các công việc thực hiện rời khỏi số bánh truyền thống lâu đời mang lại Tết Đoàn Viên 2021. Ghé thăm hỏi Nguyễn Kim nhằm học hỏi và giao lưu thêm thắt phương thức bánh trung thu vày nồi cơm trắng năng lượng điện vô nằm trong tiện lợi.

Những thắc mắc thông thường gặp gỡ Lúc thực hiện bánh thu vày nồi rán ko dầu

Cách thực hiện bánh trung thu vày nồi rán ko dầu với ngon như lò nướng chuyên nghiệp dụng?

Chào các bạn, Bánh trung thu nướng vày nồi rán ko dầu tiếp tục thơm và ngon và với vị tương tự động như thực hiện vày lò nướng chuyên được dùng nên các bạn yên tâm nha. Lưu ý: Hãy nướng bánh vào trong nồi rán ko dầu với con số ít/vừa nên tiếp tục chín đều và thơm và ngon.

Tỉ lệ khuôn, vỏ bánh trung thu và nhân bánh chuẩn chỉnh nhất là bao nhiêu?

Chào các bạn, chúng ta có thể vận dụng tỉ trọng khuôn, nhân và vỏ bánh mang lại toàn bộ những loại bánh trung thu như sau: khuôn 50g: 20g vỏ bánh trung thu và 30g nhân; khuôn 75g: 30g vỏ bánh trung thu và 45g nhân; khuôn 125g: 50g vỏ bánh trung thu và 75g nhân; khuôn 150g: 60g vỏ bánh trung thu và 90g nhân; khuôn 200g: 80g vỏ bánh trung thu và 120g nhân.