cách làm bún cá chấm

Bún cá chấm hoặc bún cá thủ đô hà nội là đồ ăn nguồn gốc kể từ HN hoặc Hải Phòng Đất Cảng, bản thân ko biết nữa. Gọi là bún cá chấm vì thế Lúc ăn tiếp tục mang đến bún vô tô nước lèo, rồi gắp miếng cá rán giòn, chấm vô chén nước mắm nam ngư ớt tỏi, rồi ăn với bún. Hoặc cũng rất có thể mang đến luôn luôn cá vô tô bún rồi mới nhất cho nước lèo vô, ngoài chấm!

Mình quí số này vì thế vị thanh nhẹ nhàng của quả cà chua, mùi hương thơm tho của cần thiết nước, thìa là. Món này thông thường người sử dụng cá rô phi, tuy nhiên thay cho bởi cá diêu hồng cũng ngon ko kém cỏi nha!

Bạn đang xem: cách làm bún cá chấm

Xem thêm

Nguyên Liệu

Hướng dẫn nấu nướng nướng

  1. Cá phi lê rồi xắt lát mỏng manh vừa phải, nhằm Lúc rán tiếp tục giòn tan. Ướp cá với một nửa thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe phân tử nêm. Sau bại liệt mang đến bột rán giòn vô, hòn đảo đều nhằm bột xung quanh cá rồi mang đến vô dầu nóng lên rán luôn luôn. Đừng nhằm lâu bột bị ngấm nước nhé.

    Chiên cá vàng giòn 2 mặt mũi rồi gắp rời khỏi giấy má ngấm dầu. Phần xương của cá tiếp tục dùng làm nấu nướng nước lèo, mình yêu thích ăn đầu cá nên rán giòn luôn luôn phần đầu.

  2. Cần nước cắt từng khúc một rồi cọ vài ba thứ tự cho sạch đẹp, ghi nhớ dìm nước muối hạt nhằm nếu như đem sâu sắc vô đằm thắm rau củ thì tiếp tục chui rời khỏi nhé.

    Xem thêm: park shin hye

    Thì là cọ tinh khiết thái nhỏ. Gốc thìa là chớ loại bỏ đi tuy nhiên nhằm nấu nướng nước bún mang đến thơm tho nhé.

  3. Cà chua thái múi cau rồi xào mượt, mang đến 3 chén nước giàn giụa vào trong nồi, nấu nướng sôi rồi mang đến xương của cá vô, mang đến gừng đập dập và gốc thìa là vào trong nồi nấu nướng cộng đồng. Mình thêm thắt cả cọng hành Trắng nữa.

    Nêm vô 1 muỗng nhỏ canh phân tử nêm, 1 thìa cafe muối hạt, 1 thìa cafe lối phèn. Nấu sôi tư từ 30' rồi vớt xương của cá, gốc thìa là, cọng hành rời khỏi không còn.

    Xem thêm: ruột ốc móng tay xào me

  4. Làm nước mắm nam ngư chấm cá:
    2 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc + 1 muỗng nhỏ canh lối + 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư ngon + 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh, khuấy tan lối rồi cho một muỗng nhỏ canh tỏi ớt băm vô.

    Khi ăn nấu nướng sôi nồi nước bún, thêm một muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư mang đến dậy mùi hương rồi thả cần thiết nước vô, nấu nướng sôi 1' mang đến cần thiết chín tái ngắt rồi thả thìa là vô, tắt phòng bếp.

  5. Múc từng người 1 tô nước bún, dọn kèm cặp đĩa bún rối, chén nước chấm, đĩa cá rán giòn.
    Nếu quí cá rán ngấm nước lèo luôn luôn thì mang đến cá vô tô luôn luôn nè, ngoài chấm ;)