cách làm món bò sốt vang

Bò bức vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm món bò sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ đồ ăn gốc của Pháp, người TP Hà Nội đang được biến đổi khoản trườn bức vang, hùn đồ ăn trở thành thuần Việt và được không ít tình nhân quí.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ sạch sẽ, ngấm thô, thái miếng bao diêm vĩ đại. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe muối hạt (bột canh), 2 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe chi phí, 2 thìa cafe ớt bột nhỏ paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu color điều hùn lên color đẹp nhất, gừng giã (băm) nhuyễn, 50% phần tỏi băm nhuyễn nằm trong quế, hồi thảo trái khoáy rang thơm ngát nằm trong rượu nho đỏ ửng (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn cho đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu sở hữu thời hạn, quấn màng quấn thức ăn nhằm qua loa tối trong gầm tủ lạnh lẽo tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ sạch sẽ, khía hình chữ thập bên trên trái khoáy, mang đến nhập nước sôi chần 1-2 phút mang đến vỏ bong, vớt rời khỏi dìm nhập nước lạnh lẽo, bóc tách tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho bức vang sánh mịn và thú vị rộng lớn.

  3. Phi thơm ngát 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi còn sót lại, mang đến quả cà chua nhập, nêm chút mắm muối hạt nhằm quả cà chua thời gian nhanh mượt, trút bỏ rời khỏi nhằm riêng rẽ.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, trút bỏ thịt trườn đang được ướp nhập xào săn bắn nhằm thâm nhập trọn vẹn phụ gia nhập vào thịt trườn.

    Xem thêm: loi chuc 8 3 hai huoc

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ ửng au, nằm trong nước ướp nhập thịt trườn đang được xào săn bắn, tăng lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu ham muốn lên color xinh hơn, bạn cũng có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối hạt, phân tử nêm theo gót khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến khi thịt mượt, nước sử dụng bức sánh lại. Nếu ham muốn sánh mượt rộng lớn, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang đến nhập, hoặc thời gian nhanh hơn vậy thì cho ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang đến vào trong nồi trườn bức vang khuấy nhẹ nhõm đều cho đến khi đạt phỏng sánh như ý. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo trái khoáy và như thế là bức vang đang được triển khai xong.

  6. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt trườn mượt nhưng mà ko nhừ, nước gray clolor đỏ ửng tương đối sánh lại, dậy mùi hương thơm ngát đặc thù của bức vang kể từ quế hồi thảo trái khoáy, nổi trội với gốc hành chần, rau củ mùi hương rất rất thú vị. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là nhập tiết lạnh lẽo của ngày đông.

Bạn rất có thể quan tiền tâm