cách làm mứt dừa non

Xem nhanh:

  • • 1. Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non
  • • 2. Cách thực hiện mứt dừa non mềm ngon
  • • 3. Cách bảo vệ mứt dừa non không trở nên chảy nước

1. Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non

  • Cùi dừa non: 1kg
  • Đường trắng: 500g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Chanh: 1 quả
  • Vani: 2 ống
  • Lá dứa, lá cẩm
Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non
Chọn cùi dừa non thực hiện mứt dừa (Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại)

2. Cách thực hiện mứt dừa non mềm ngon

Bước 1: Nạo dừa

Bạn đang xem: cách làm mứt dừa non

Dừa non mua sắm về gọt sạch sẽ phần vỏ nâu. Sau cơ nạo dừa trở nên những sợi mỏng tanh vừa phải. Để được sợi dừa lâu năm, chúng ta có thể nạo vòng xung quanh vị dao nhị lưỡi, đối với sợi dừa bánh tẻ tiếp tục dầy rộng lớn một chút ít thì khi ăn mứt tiếp tục mượt, mềm.

Bước 2: Ngâm dừa

Do dừa non thật nhiều dầu nên bạn phải dìm nhằm khử dầu dừa.

Cụ thể, sẵn sàng một thau nước nhỏ, vắt 1 trái khoáy chanh nhập và mang đến phần cùi dừa vẫn nạo nhập dìm khoảng chừng 2 giờ rồi cọ sạch sẽ lại với 2 - 3 phen nước. Sau cơ nhằm dừa ráo nước.

Bước 3: Nhuộm màu sắc, tạo nên vị mang đến mứt dừa

Lá dứa hoặc lá cẩm (tùy màu sắc và vị các bạn mến nhưng mà lựa chọn loại trái cây tương ứng)... xay sinh tố, trộn với 300ml nước, thanh lọc vứt buồn bực. Ngâm cùi dừa vẫn nạo nhập tầm 20-30 phút cho tới khi miếng dừa đem lịch sự blue color của lá dứa hoặc màu sắc tím của lá cẩm thì sụp đổ đi ra rổ, nhằm ráo, dồn phần nước lá dứa hoặc lá cẩm lên đường.

Bước 4: Ướp đường

Cho dừa vào trong 1 thau vĩ đại kèm cặp với 500g đàng rồi hòn đảo đều lên, nhằm ướp kể từ 4 - 6 giờ cho tới khi tan không còn đàng. Trong quy trình ướp dừa, cứ từng nửa tiếng thì chúng ta nên hòn đảo nhẹ nhõm dừa nhằm đàng thâm nhập đều.

Bước 5: Sên mứt dừa

Xem thêm: Soi kèo bóng đá chuẩn xác nhất tại Xôi Lạc TV giúp tăng lợi nhuận

Cho dừa và nước đàng vào trong chảo rộng lớn lòng và sên ở phỏng lửa vừa phải cho tới khi nước đàng sôi thì hạ lửa xuống, nối tiếp hòn đảo đều tay. Khi thấy nước đàng chính thức cạn, các bạn cho thêm nữa 50ml sữa tươi tỉnh nhập và hòn đảo lên. Lưu ý là nhập quy trình sên đàng, tránh việc hòn đảo liên tiếp có khả năng sẽ bị lại đàng.

Tiếp tục sên cho tới khi đàng cạn, chính thức cô kết lại thì tắt nhà bếp. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm thắt vani và hòn đảo cho tới khi kết tinh ranh đàng đi ra không còn, sợi dừa thô hẳn. Cuối nằm trong, sụp đổ dừa đi ra mâm nhằm nguội trọn vẹn thì mang đến vào bên trong túi zip người sử dụng dần dần hoặc cho vào lọ vẫn luộc qua chuyện, nhằm thô, che kín.

Cách thực hiện mứt dừa non
Mứt dừa là đồ ăn không thể không có trong đợt Tết (Ảnh: Đời Sống và Pháp Luật)

3. Cách bảo vệ mứt dừa non không trở nên chảy nước

Để tách biểu hiện ngày ngày sau mứt dừa non lại bị ướt sũng, chúng ta nên đem mứt dừa sau thời điểm vứt kể từ chảo đi ra vẫn thô hong trước quạt. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể đem bầy nắng và nóng hoặc mang đến nhập máy sấy, sấy ở sức nóng phỏng 100 phỏng C mang đến mứt dừa thô hẳn.

Có một cơ hội nữa là chúng ta có thể dồn phần dừa bị ướt sũng cơ lên chảo sên lại, mứt dừa tiếp tục thoáng đãng rộng lớn. Sau cơ mang đến vào bên trong túi buộc chặt.

Vì dừa non lượng nước nhập cùi nhiều hơn thế cùi dừa già nua nên các bạn dìm đàng lâu rộng lớn chút nhằm dừa non tiết đi ra nhiều nước rộng lớn khi sên mứt tiếp tục thoáng đãng rộng lớn.

Mứt dừa non nhiều dầu nên tiếp tục thời gian nhanh ướt sũng rộng lớn, các bạn nên làm dùng nhập tầm đôi mươi ngày và để được khoản mứt thơm tho tuyệt nhất.

Cách thực hiện mứt dừa non như bên trên thực sự không thật phức tạp. Chúc các bạn trở nên công!

Xem thêm: xem phim hoat hinh viet nam

Cách thực hiện mứt dừa non như bên trên thực sự không thật phức tạp. Chúc các bạn trở nên công!

                   >> Xem thêm thắt những công thức khoản ngon thường ngày mới nhất nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)