món bò sốt vang

Bò oi vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: món bò sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ thức ăn gốc của Pháp, người Hà Thành tiếp tục biến đổi món bò sốt vang, canh ty thức ăn trở thành thuần Việt và được rất nhiều tình nhân quí.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ tinh khiết, ngấm thô, thái miếng bao diêm to tướng. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe muối hạt (bột canh), 2 thìa coffe phân tử nêm, 2 thìa coffe chi tiêu, 2 thìa coffe ớt xay bột paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu color điều canh ty lên color đẹp nhất, gừng giã (băm) nhuyễn, 50% phần tỏi băm nhuyễn nằm trong quế, hồi thảo trái khoáy rang thơm phức nằm trong rượu chát đỏ loét (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn cho đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu với thời hạn, quấn màng quấn đồ ăn nhằm qua loa tối ở bên trong tủ giá buốt tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ tinh khiết, khía hình chữ thập bên trên trái khoáy, cho tới vô nước sôi chần 1-2 phút cho tới vỏ bong, vớt rời khỏi dìm vô nước giá buốt, tách tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho oi vang sánh mịn và thú vị rộng lớn.

  3. Phi thơm phức 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi còn sót lại, cho tới quả cà chua vô, nêm chút mắm muối hạt nhằm quả cà chua nhanh chóng mượt, trút bỏ rời khỏi nhằm riêng rẽ.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, trút bỏ thịt trườn tiếp tục ướp vô xào săn bắn nhằm thâm nhập trọn vẹn phụ gia vô vào thịt trườn.

    Xem thêm: nên mua màn hình máy tính của hãng nào

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ loét au, nằm trong nước ướp vô thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, thêm thắt lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu mong muốn lên color xinh xắn hơn, bạn cũng có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối hạt, phân tử nêm theo đòi khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến khi thịt mượt, nước sử dụng oi sánh lại. Nếu mong muốn sánh mượt rộng lớn, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong những 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ cho tới vô, hoặc nhanh chóng hơn nữa thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi cho tới vào trong nồi trườn oi vang khuấy nhẹ nhõm đều cho đến khi đạt phỏng sánh như ý. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo trái khoáy và như thế là oi vang tiếp tục hoàn thiện.

  6. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt trườn mượt nhưng mà ko nhừ, nước gray clolor đỏ loét khá sánh lại, dậy mùi hương thơm phức đặc thù của oi vang kể từ quế hồi thảo trái khoáy, nổi trội với gốc hành chần, rau củ mùi hương vô cùng thú vị. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là vô tiết giá buốt của ngày đông.

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm