nấu bún ốc ngon

Cách thực hiện bún ốc lạnh lẽo - đường nét ăn uống dân dã Hà thành

Thứ bảy, 6/8/2022, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nấu bún ốc ngon

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 6/8/2022, 19:00 (GMT+7)

Dẫu Thành lập muộn đối với bún ốc nguội, tuy nhiên bún ốc lạnh lẽo lại lấy được lòng người sành ăn vị ốc giòn ngon, nước sử dụng chua thanh nhẹ nhàng.

Tác giả: Bùi Thủy

60 phút

|

4-6 người

|

1.923 kcal

Cách thực hiện

  1. Ốc dìm nước vo gạo tăng vài ba lát quả ớt tươi một vừa hai phải hùn ốc tăng mập và nhả hết cát khu đất. Thời gian ngoan dìm ít nhất 2 tiếng.

  2. Ốc cọ sạch sẽ, đổ nước xấp xỉ mặt phẳng, tăng 50% thìa nấu canh muối bột, hâm nóng. Khi nước sôi bùng có một phút, ốc bong vảy là tắt phòng bếp, sụp đổ rời khỏi rổ mang đến ráo nước. Để ốc nguội hạn chế, chặt trôn (đít) và khều lấy phần thịt ốc và trứng nếu như với, dồn phần phân, tráng cọ lại vị nước sôi. Nước ốc thanh lọc lấy phần nước vô nhằm thực hiện nước sử dụng.

  3. Cà chua cọ sạch sẽ, té múi cau. Hành lá cọ sạch sẽ, cắt từng khúc một.

  4. Các loại rau củ sinh sống cọ sạch sẽ, dìm nước muối bột loãng, vẩy ráo nước, thái nhỏ nhằm dùng kèm.

  5. Phi thơm tho hành, mang đến quả cà chua vô xào sẽ tạo color hồng nhạt nhẽo - color đặc thù của bún ốc.

  6. Trút phần quả cà chua xào sơ vào trong nồi nước luộc ốc, tăng nước sử dụng tùy lựa chọn nếu như quí tăng vị ngọt (nước hầm kể từ xương hom lợn). Nêm nếm mắm, muối bột, phân tử nêm một vừa hai phải mồm. Cuối nằm trong mới mẻ mang đến giấm đột nhiên vô, kiểm soát và điều chỉnh vị chua tương thích. Nước sử dụng bún ốc lạnh lẽo là sự việc hợp lý sắc và vị, color hồng kể từ quả cà chua, vị chua thanh, hương thơm thơm tho kể từ dấm đột nhiên nếp rất rất mê hoặc.

  7. Phi thơm tho hành thô với khá nhiều dầu chiên chút, mang đến ớt thô vô chưng ở lửa nhỏ, nêm 50% thìa muối bột (bột canh) mang đến nâng nhạt nhẽo vị. Tắt phòng bếp, múc rời khỏi nhằm riêng rẽ.

    Xem thêm: status mẹ và con gái nhỏ

  8. Bún chần sơ, mang đến vô tô tách yêu thương, gắp ốc mang đến vô chén, tăng rau củ sinh sống, gắp 1 - 2 miếng quả cà chua. Múc nước sử dụng lạnh lẽo chan lên, tăng hành phi, ớt chưng và hương thụ.

  9. Yêu cầu trở thành phẩm: Ốc mập giòn ngon, nước sử dụng giá ngắt vị chua thanh nhẹ nhàng. Màu sắc đã mắt, vị chua đậm ngọt hợp lý.

Bạn rất có thể quan liêu tâm