xôi cốm hạt sen

Mẹo thực hiện xôi cốm hạt sen mềm bùi ngon chuẩn chỉnh như bà nước ngoài nấu

Cốm là 1 trong trong mỗi thức đá quý chỉ mất vô ngày thu thủ đô. Cốm hoàn toàn có thể ăn ko, chấm kèm chuối hoặc nấu nướng trà thực hiện chả cốm. Trong khi, cốm cũng hoàn toàn có thể chế trở thành số xôi cốm dừa phân tử sen mềm thơm sực mùi hương sữa non, bùi bùi của vị phân tử sen và đỗ xanh. Hãy nằm trong Vào nhà bếp với Mediamart nhằm học tập cách thức xôi cốm dừa phân tử sen ngay lập tức nhé ! 

Bạn đang xem: xôi cốm hạt sen

1.

Nguyên liệu thực hiện xôi cốm dừa

  • Cốm Vòng: 500g 
  • Đậu xanh rờn ko vỏ: 180g 
  • Hạt sen: 150g
  • Dừa bào: 120g
  • Đường trắng: 100g
  • Dầu vừng: 100ml 
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Lá dứa


2.

Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

3.

Hướng dẫn cách thức xôi cốm dừa phân tử sen

  • Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Hạt sen cọ tinh khiết, nhằm ráo. Nếu chúng ta sử dụng phân tử sen thô Lúc nên ngâm nở khoảng tầm nửa tiếng tiếp sau đó cọ tinh khiết, nhằm ráo. 

Đậu xanh rờn rước dìm nước khoảng tầm 3 giờ cho tới nở. Sau cơ chúng ta rước vo tinh khiết và nhằm ráo. 


  • Bước 2: Xào dừa

Bắc chảo lên nhà bếp và cho tới dừa vô xào cùng theo với 50g đàng cho tới Lúc dừa thâm nhập, trong xanh thì tắt nhà bếp nhằm nguội. 


  • Bước 3: Nấu phân tử sen và hấp đỗ xanh 

Bạn bắc nồi hấp lên nhà bếp, ngăn nồi bên dưới chúng ta cho tới phân tử sen đun chín khoảng tầm 10 - 15 phút thì vớt đi ra nhằm nguội. Đậu xanh rờn chúng ta cho tới vô xửng nấu chín. Sau cơ cho tới đỗ vô cối xay, xay sơ ko cần thiết vượt lên nhuyễn nhằm đỗ xanh vẫn còn đó vài ba phân tử nguyên vẹn. 


Xem thêm: món chay dễ làm

  • Bước 4: Đun nước cốt dừa 

Nước cốt dừa đung nóng với lá dứa và 50g đàng, chúng ta khuấy đều và trong khi thấy láo thích hợp sôi tư từ thì tắt nhà bếp và nhằm nguội bớt 


  • Bước 5:  Trộn đậu với cốm dừa phân tử sen

Khi nước dừa tươi nguội tách, chỉ thấy còn khá rét rét. quý khách cho tới kể từ từ cốt dừa vô cốm và hòn đảo đều. Sau cơ nhằm cốm nghỉ ngơi khoảng tầm 5 - 7 phút cho tới Lúc phân tử cốm căng mượt, dậy mùi hương thơm sực và mềm là được. 


Tiếp cơ chúng ta cho tới đỗ xanh tiếp tục xay, phân tử sen và dừa xào vô trộn lẫn cho đều. cũng có thể cho tới lên lá sen và quấn lại ủ khoảng tầm 10 phút sẽ tạo mùi hương thơm sực thông thoáng và tạo ra đĩa thưởng thức 

Xôi cốm dừa phân tử sen Lúc ăn các bạn sẽ cảm biến được vị thơm sực Khủng ngậy ngậy kể từ cốm, vị thanh bùi của đỗ xanh, phân tử sen. Xôi cốm Lúc ăn sở hữu vị ngọt nhẹ nhàng vừa vặn cần, từng phân tử cốm mỡ màng, tơi và được màu sắc xanh rờn dễ nhìn. Xôi cốm đạt chuẩn chỉnh cần được sở hữu phân tử sen nở đều, ăn không biến thành sượng, đỗ xanh thật chín, phân tử cốm không biến thành nhão hoặc vượt lên ẩm ướt.



5.

Một số mẹo nấu nướng xôi cốm hạt sen ngon

  • Hạt sen ngon chúng ta nên loại phân tử già nua, domain authority căng bóng, white color ngà hoặc vàng đậm. Khi nấu nướng phân tử tiếp tục mượt, bùi và thơm 

  • Không nên lựa chọn phân tử sen non, vượt lên nhỏ hoặc phân tử mốc là những loại phân tử sen ko ngon và Lúc ăn ko cảm biến được chừng bùi thơm sực của sen 

    Xem thêm: nhung hinh anh hai nao

  • Xôi cốm tuyệt nhất khi chúng ta tìm hiều để mua được cốm tươi tỉnh. Hạt mềm, tươi tỉnh và được màu sắc xanh rờn chuối nhạt nhẽo thích mắt. Sử dụng phân tử cốm tươi tỉnh cũng giúp cho bạn chế trở nên thời gian nhanh rộng lớn và thực hiện được số xôi mềm thơm sực chuẩn chỉnh vị 

  • Nên lựa chọn loại cốm tươi tỉnh phân tử cứng cáp, dẹt và mỏng mảnh, Lúc cắm thấy được vị bùi, ngọt thơm sực của lúa non 

Bài ghi chép bên trên trên đây của Mediamart tiếp tục share cho tới chúng ta công thức nấu nướng xôi cốm hạt sen mềm bùi thơm sực ngậy. Chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc !